Top Gun Maverick

รีวิวหนัง Top Gun Maverick การันตีว่าอะดรีนาลีนของคุณจะพุ่งพล่านแน่ กับเรืองนี้ ภาคต่อหนังระดับตำนาน ผ่านมา 36 ปี ที่ทำออกมาได้เหนือทุกความคาดหมาย แถมยังทำได้ดีกว่าที่คาดเอาไว้ มันคือภาคต่อที่ควรค่ากับคำว่าภาคต่อจริงๆ ยกระดับทุกอย่างจากภาคแรก อะไรที่มันดีอยู่แล้ว ก็ยังทำได้ดียิ่งขึ้นเข้าไปอีก [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Top Gun Maverick หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อป ของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท มาเวอริค มิทเชลล์ กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญ และหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษ ในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริค ต้องเผชิญหน้ากับเรือโท แบรดลีย์ แบรดชอว์ ลูกชายของเรือโท นิค แบรดชอว์ เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอน และอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริค ต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด

เป็นการกลับมาสานต่อภาพยนตร์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อ 30 ปีที่แล้วอย่างน่าประทับใจ อย่างที่บอกไปว่า นอกจากมันจะทำให้ผู้รับชมรุ่นเก่า กลับมาเข้ามารับชมในโรงภาพยนตร์ได้แล้ว ยังสามารถดึงกลุ่มผู้รับชมรุ่นใหม่ให้สนใจภาพยนตร์เรื่องนี้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม มันเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยลูกเล่น และเทคนิคการถ่ายทำมากมายที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ละฉากในการนำเสนอเครื่องบินรบนั้นเต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย ที่น่าจดจำแถมยังยิ่งใหญ่อลังการจนทำให้คุณรู้ เหมือนได้ไปขับเองเลยละ หนังทำออกมาได้ครบรส มันแอ็คชั่นสุดยอดจริงๆ

ทอม ครูซ กลับมารับบท พีท มาเวอริค มิทเชล นักบินขับไล่ของกองทัพอากาศสหรัฐฯอีกครั้ง ภาพยนตร์กำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรักไฮเมอร์ [ การันตีความมันแน่นอน ] นอกจาก ทอม ครูซ แล้วยังได้ ไมลส์ เทลเลอร์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์, เกลน พาวเวลล์, ลูอิส พูลแมน,เอ็ด แฮร์ริส ร่วมเสริมทีมนักแสดงแฟน ทอม ครูซ และคอหนังแอ็คชั่น แน่วไล่ล่าบนฟ้าห้ามพลาดเด็ดขาด

ภาพยนต์แนว : แอ็คชั่น
ผู้กำกับ : โจเซฟ โคซินสกี้
นักแสดง : ทอม ครูซ, จอน แฮมม์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง แอ็คชั่น

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You