Thor Love and Thunder 

รีวิว Thor Love and Thunder แฟรนไชส์หนัง THOR ถือว่าเป็นหนังชุดที่สนุก และพิศมัยมาก ที่สุด 3 ภาคที่ผ่านมานั้น ก็ให้ความรู้สึกดีๆมาตลอด และประหลาดใจอยู่มาก ที่มาร์เวลตัดสินใจสร้างหนังภาคใหม่ให้กับเรื่องนี้ ในขณะที่เพื่อนๆ ฮีโร่รุ่นเดียวกันนั้นแทบจะไม่ค่อยมีโอกาสได้สานต่อมีหนังเป็นของตัวเองแล้ว [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว Thor Love and Thunder หลังจากเหตุการณ์ AVENGERS END GAME ธอร์ ได้ออกผจญภัยในอวกาศร่วมกับทีม Guardian กอร์ ผู้ที่ถูกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทวยเทพ เขาต้องเสียลูกสาวไปในทะเลทราย ด้วยความทุกข์ระทม ที่ถูกทอดทิ้งจากเทพเจ้าที่เขานับถึอศรัทธาจึงทำให้ถูกดาบ เนโครซอร์ด ควบคุมจิตใจและตามแก้แค้น ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เหล่าทวยเทพจนเดินทางมาถึง นิวแอสการ์ด

และมีเป้าหมายที่จะเดินทางไปให้ถึง อีเธอร์นิตี้ ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของจักรวาล ที่จะให้พรตามคำขอให้เป็นจริงหาก กอร์ สามารถทำสำเร็จได้จะทำให้เหล่าทวยเทพถึงวันดับสิ้นแน่นอนเป็นเหตุให้ ธอร์ ต้องหาทางขัดขวางและช่วยเหลือเหล่าประชาชน ชาวแอสการ์ด ที่เขารักโดยร่วมมือกับ ราชาวัลคิรี และ ค็อก เพื่อนรักรวมถึง เจน ฟอสเตอร์ ที่กลายเป็น ไมตี้ธอร์ หลังได้รับพลังจากค้อน โยเนีย

การดำเนินเรื่อง ส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีเยี่ยมตามมาตรฐาน ดำเนินเรื่องไปแบบฉับไว รวดเร็ว น่าติดตามพอสมควร แม้ว่าบทมันดูราบเรียบเป็นเส้นตรงไปหน่อย แต่การดำเนินเรื่องของภาคนี้ดีมาก จนเรามองข้ามเรื่องบทไปได้ คือมันสนุกดูเพลินแบบรู้ตัวอีกทีหนังก็จบแล้ว ไม่มีจังหวะไหนในเรื่องที่เว้นว่างให้เรารู้สึกเบื่อเลย

ส่วนนี้ถือเป็นจุดแข็งจริงๆ คือใครที่ชอบหนังที่มอบความบันเทิงแบบจัดเต็ม แอ็คชั่นหนักๆ คอมเมดี้เยอะๆ มีจังหวะให้เราได้หัวเราะทั้งเรื่อง แอดว่าคุณน่าจะหลงรักหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก และใครที่ชื่นชอบ THOR เป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็น่าจะชอบเรื่องนี้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ย่อยง่ายสุดๆ เหมาะกับการเป็นหนังบล็อกบัสเตอร์จริงๆ

เนื้อหาของ ธอร์ ง่ายไม่ซับซ้อนเมื่อเทียบกับ MCU ภาคแยกอื่นๆและที่ทำให้หนังดูมีพลัง ก็ต้องขอชื่นชมการแสดงของ คริสเตียน เบล สลัดคราบพระเอก แบทแมนไตรภาค ทิ้งเสียสนิทเล่นแบบไม่ห่วงหล่อ ถ่ายทอดความเจ็บปวด และความคับแค้นใจ ได้ทรงพลังออกมาเลย บวกกับการเล่นซีนอารมณ์ เรื่องราวดราม่าของ นาตาลี พอร์ตแมน มาแต่ละครั้งก็เท่ [ โดยเฉพาะฉาก ลงพื้นอย่างเท่จริง ] ทำให้เราอินกับตัวละคร ไมตี้ ธอร์ เท่ สวยบาดใจ

THOR LOVE AND THUNDER ก็ถือว่าเป็นหนังที่บันเทิงดีในระดับที่น่าจะน่าพอใจมากๆ ของแฟนมาร์เวล มันอาจจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบหรือมีอะไรที่น่าจดจำมากสักเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นการขยายความเรื่องราวชีวิตของเทพเจ้าสายฟ้า หลังจากผ่านเหตุการณ์ต่างๆ แม้เหมือนจะว่ายเวียนวน แต่ต้องยอมรับเลยว่า หนังยังคงทำออกมาได้สนุกดี และใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปได้อย่างชัดเจน นี้คือเสน่ห์หลักๆของหนังเรื่องนี้

ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
ผู้กำกับ: ไทกา ไวทีที
นำแสดงโดย: คริส เฮมสเวิร์ธ, นาตาลี พอร์ตแมน, คริสเตียน เบล

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว แอคชั่น ผจญภัย

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You