Ms.Marvel

รีวิวซีรีย์ Ms.Marvel มิสมาร์เวล สร้างยอดมนุษย์ที่หลากหลายรูปแบบ ไม่เว้นแม้กระทั่งเทพเจ้า ถึงเวลาซูเปอร์ฮีโร่เด็กสาวข้างบ้าน แถมเธอยังมีเชื้อสายอินเดีย ปากีสถาน ด้วย ซีรี่ส์เรื่องนี้จะพาเราไปรู้จักกับโลก ที่เคยถูกเล่าขานมาหลายหน แต่มันยังไม่เคยถูกเล่าในจักรวาลมาร์เวล ในรูปแบบซีรีส์ ที่ยังไม่มีเรื่องใหนเคยทำมาก่อน [ ไม่สปอบนะ ]

รีวิวซีรีย์ Ms.Marvel มิสมาร์เวล เรื่องราวของ กมลา ข่าน เด็กสาวชาวมุสลิมผู้ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่อย่าง CAPTAIN MARVEL เธอเป็นนักเรียนที่เก่ง หลงใหลการเล่นเกม และชื่นชอบแฟนฟิกชันอย่างมาก ได้ค้นพบว่าตัวเองมีพลังพิเศษในการเปลี่ยนรูปร่างของตัวเอง และสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างให้ยืดหดตามสภาพแวดล้อมตัวเธอ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรเมื่ออนาคตนั้นอยู่ในมือเธอ

ถึงตัวละครนางเอกจะเป็นเด็กมุสลิม แต่เรื่องก็พยายามนำเสนออารมณ์ใสๆ ของวัยรุ่นไฮสคูลซึ่งก็ไม่พ้นเรื่องรัก การคบหาเพื่อน การมีแฟน ความพยายามหาเส้นทางของตัวเอง ซึ่งเรื่องก็นำเสนอออกมาแบบใสๆ เหมือนแนววัยรุ่นสมัยนี้ที่ระหว่างฉากต้องมีพวกอิโมน่ารัก เด้งมาประกอบ มีภาพบทสนทนาการพิมพ์ในโซเชียลต่างๆ

MS. MARVEL นั้นอาจจะไม่ได้มีฉากบู๊ และการต่อสู้ที่หนักหน่วงเหมือนกับภาพยนตร์เรื่องอื่นของ MARVEL แต่ก็ต้องยอมรับว่า การชมซีรีส์นั้นไม่ได้น่าเบื่อเลย แต่กลับให้ความรู้สึกว่ามีคาแรคเตอร์ที่ ดูคล้ายหนังครอบครัวเสียมากกว่า แถมยังมาพร้อมกับมิตรภาพของเด็กวัยรุ่น ที่ถึงแม้จะเขม่นกันไปมา แต่สุดท้ายพวกเขาก็ทลายกำแพงความรู้สึก

และเปิดรับความสัมพันธ์ใหม่ๆ ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ทำให้ผู้ชมรู้สึกอบอุ่นหัวใจได้มากขึ้น ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ และข่าวร้ายๆ ซึ่งเป็นผลพวงจากกาทำสงครามระหว่างประเทศมหาอำนาจ เยียวยาจิตใจ และสร้างความสุขให้กับผู้คนในช่วงสงครามโลกครั้งก่อน

ซีรีส์มีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ตอนท้ายเครดิตฉากจบเกี่ยวกับ กับตันมาร์เวล ซึ่งก็ต้องลองดูกันเอง แม้จะไม่มีอะไรมาก แต่มาร์เวลเองก็วาง น้องกมลา ไว้เล่นต่อในหนัง THE MARVELS ปี 2023 แล้วแน่นอน ก็เรียกว่าห้ามพลาดล่ะถ้าใครจะดูหนังมาร์เวลต่อ เพราะทั้งหนังทั้งซีรี่ส์ มันต่อเนื้องกัน และเชื่อมโยงกันทุกเรื่อง คือต้องไม่พลาดซักเรื่องเลยละ แฟนๆมาร์เวล ช่วงนี้เต็มอิ่มกับหนังและซีรี่ส์แน่นอน เพราะมาร์เวลปล่อยออกมาไม่ให้ได้พักหานใจหายคอกันเลยละ ถ้าใครพลาดซักเรื่องรับรองจะตามเขาไม่ทัน ขอบอก

ซีรี่ส์แนว : แอคชั่น, ผจญภัย, ตลก
จำนวน : 6 ตอน
กำกับโดย : เอล อาร์บี และ บิลัลล์ ฟัลลาห์
นักแสดงนำ : เซโนเบีย ชรอฟฟ์, MOHAN KAPUR, แมตต์ ลินซ์, ARAMIS KNIGHT

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว แอคชั่น ผจญภัย

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You