รีวิว หนัง Kingdom Ashin of the North ตอนพิเศษ ของ  Kingdom ที่จะมาเติมเต็มกับเบื้องหลังของหญิงสาวลึกลับ และ ต้อนรับ ซีซั่น3 [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว หนัง Kingdom Ashin of the North กับเหตุการณ์ที่หญิงสาวลึกลับ ปรากฎตัวออกมาช่วงท้านตอนจบของซีซั่นที่ 2 ซึ่งมีคำถามมากมายมาตลอดว่า เธอเป็นใคร เธอมีความเกี่ยวข้องอะไรกับการคืนชีพ เหตุใดเธอจึงสร้างซอมบี้ แฟนๆชาวคิงดอมก็จะได้รู้กัน

หนังบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละคร อาชิน หญิงสาวจากชนเผ่า หนี่ว์เจิน ซึ่งเป็นชนเผ่าที่ตั้งรกรากอยู่ทางตอนเหนือของจีนและเกาหลี ชนเผ่านี้คือบรรพบุรุษของอาณาจักรต้ากิม หรือ กิมก๊ก ที่คนไทยคุ้นเคยจากเรื่องมังกรหยก โดยในเรื่องราวของภาคนี้จะกล่าวถึงการรุกรานของชนเผ่าหนี่ว์เจินที่พาจอวีทางเหนือของอาณาจักรโชซอน แล้วยังบอกเล่าถึงชนเผ่าหนี่ว์เจินบางส่วนที่อาศัยอยู่ในโชซอน

แต่ไม่เป็นที่ยอมรับและถูกดูแคลนจากคนเกาหลีมาตลอด แม้ว่าพวกเขาจะตั้งรกรากอาศัยอยู่มาเป็นศตวรรษก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของชนกลุ่มน้อย กลุ่มคนขอบชายแดนในเกาหลี [ซึ่งไม่ค่อยมีซีรีส์หรือหนังเกาหลีนำเสนอเรื่องนี้เท่าไหร่นัก ถือว่าเป็นความแปลกใหม่และน่าสนใจไปอีกแบบ]

ปรากฏว่าปัญหาความขัดแย้งกับชนเผ่าหนี่ว์เจิน และการปกปิดความจริงของผู้มีอำนาจในโชซอน การกดขี่ดูแคลนชนชั้น อาชีพ และชนเผ่าหนี่ว์เจิน ทั้งหมดนี้คือสาเหตุสำคัญของความแค้นที่อาชินมีต่อโชซอน และนี้คือที่มาของการแก้แค้นของเธอ และนี้ก็คือจุดเริ่มต้นของการระบาดเชื้อซอมบี้ ที่จะลากยาวไปยังซีรี่ส์ภาคหลักเลยละ

หนังทำออกมาได้ดีมากๆ ให้ความสดใหม่ ฉากแต่ละฉากทำออกมาได้ดี [โดยเฉพาะเสือซอมบี้ ดูแล้วนึกถึงเสือสมิงบ้านเราถ้าสู้กันคงจะมันน่าดู] ตัวหนังมีความโหด ดิม เถื่อน ดร่าม่าหนักๆ แอ็ดชั่นเน้นๆต้องบอกเลยว่าดูแล้วชอบอาชิน ถึงจะรู้ว่าซีซั่น 3 นางอาจเป็นตัวร้ายก็ตาม

หนังได้นักแสดงสาวที่โด่งดังอย่าง จอนจีฮยอน มารับบทเป็น อาชิน หญิงสาวชาวเผ่าหนี่ว์เจินที่เป็นตัวเอกของเรื่อง ผลงานโดยมือเขียนบท คิมอึนฮี และ ผู้กำกับ คิมซองฮุน ที่สร้างความยอดเยี่ยมเอาไว้ในซีรีส์ทั้ง2ซีซันที่ผ่านมา แฟนๆคิงดอมที่รอซีซั่น3ห้ามพลาดเด็ดขาด เรื่องนี้มีพากย์ไทย รับชมได้แล้วครับบน NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You