THE WOMAN IN THE WINDOW

รีวิว หนัง THE WOMAN IN THE WINDOW ส่องปมมรณะ ภาพยนตร์ระทึกขวัญ ที่เดิมทีแล้วหนังมีกำหนดเข้าฉายโรงแต่ด้วยการระบาดของโรค Covid-19 ทำให้หนังถูกย้ายมาลง Netflix [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว หนัง THE WOMAN IN THE WINDOW ส่องปมมรณะ เป็นเรื่องราวของนักจิตวิทยาบำบัดเด็กซึ่งมีอาการหวาดกลัวชุมชน เธอใช้ชีวิตอยู่อพาร์ทเม้นท์หลังใหญ่ โดยไม่ออกนอกอพาร์ทเม้นท์ตเลยเป็นเวลา 10 เดือน ภาพยนตร์ ระทึกขวัญแนวจิตวิทยา ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของ เอ.เจ. ฟินน์ ผลงานของผู้กำกับ โจไรท์ เจ้าของผลงานอันเป็นที่รู้จักอย่าง DARKEST HOUR [ชั่วโมงพลิกโลก] และ ATONEMENT [ตราบาปลิขิตรัก] นำแสดงโดย เอมี่ อดัมส์ นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ 2 สมัยจาก AMERICAN HUSTLE [โกงกระฉ่อนโลก] และ HILLBILLY ELEGY [บันทึกหลังเขา]

เรื่องราวของ แอนนา ฟ็อกซ์ หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคกลัวที่ชุมชน บ้านจึงเป็นเซฟโซนแห่งเดียวที่เธอมี แต่แล้วความปลอดภัยของเธอก็สิ้นสุดลงเมื่อวันหนึ่งครอบครัว รัสเซลล์ ย้ายเข้ามาพักอยู่ฝั่งตรงข้าม พวกเขามาพร้อมเรื่องราวปริศนามากมายเกิดขึ้น เมื่อวันหนึ่งเธอได้เห็น เจน เพื่อนบ้านของเธอถูกแทงในห้องพักผ่านหน้าต่างบานหนึ่งในห้องของเธอ แต่แล้วเมื่อเธอแจ้งความ ความหลอนก็พุ่งเข้าใส่เธอเมื่อสามีของ เจน บอกว่าเธอไม่เคยเจอกับ แอนนา มาก่อนซ้ำร้าย เจน ตัวจริงกับที่เธอเห็นก็เป็นคนละคนกัน

เรื่องเปิดมาแบบไม่มีบอกกล่าวที่มา เราจะได้เห็นว่านางเอกมีหมอจิตวิทยาเป็นที่ปรึกษาอยู่ตลอดเรื่อง โรคของเธอคืออาการกลัวการอยู่กับคนหมู่มาก ไม่กล้าออกไปนอกบ้าน ซึ่งจุดนี้เองคือความแตกต่างของเรื่องในแนวเดียวกัน เมื่อนางเอกอยู่ติดบ้านก็เลยกลายเป็นพวกชอบส่องดูความเป็นของบ้านฝั่งตรงข้ามเป็นกิจวัตร เหมือนว่าหนังจะได้แรงบันดาลจากเรื่อง REAR WINDOW [1954] ที่ว่าด้วยตากล้องหนุ่มขาหักที่แก้เบื่อเมื่อติดอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ด้วยการเอากล้องส่องทางไกลแอบส่องเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม จนกระทั่งวันหนึ่งบ้านที่เขากำลังแอบมองน่าจะเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นก่อนนำไปสู่ความระทึกขวัญสุดขั้ว

THE WOMAN IN THE WINDOW ส่องปมมรณะ เป็นผลงานติดอันดับขายดีของนิวยอร์คไทม์ ซึ่งตัวนิยายอาจจะดี แต่มาดัดแปลงเป็นหนังหลายเรื่องที่เห็นกันบ่อยๆ พล็อตเรื่องแนวข้างบ้านแอบเห็นคดีฆาตกรรมลึกลับมีเยอะพอสมควร แต่เรื่องนี้ความน่าสนใจคือตัวนางเอกเป็นหมอจิตวิทยาเด็ก ที่ป่วยทางจิตซะเอง หนังโปรโมทด้วยดาราดังคับคั่งพร้อมผู้กำกับชื่อดังทำหนังดีมาก่อน และมีการหักมุมตรงฆาตกร แต่ก็จบแบบธรรมดาตามสูตรไม่มีอะไรแปลกใหม่ ถือเป็นหนังโรงที่มาลง เน็ตฟลิกซ์ แบบดูได้ดูดีและคุ้มค่าในการดู ถ้าใครชอบแนว ทริลเลอร์ระทึกขวัญ ถือว่าเหมาะกับการดูช่วงโควิดจริงๆ รับชมได้แล้วบน NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง ระทึกขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You