SAS RISE OF THE BLACK SWAN

รีวิว หนัง SAS RISE OF THE BLACK SWAN หงส์ดำผงาด นี้คือภาพยนตร์แอ็คชั่นบู๊มันสนั่นจอ SAS Rise of the Black Swan หนังสัญชาติอังกฤษเรื่องราวของหน่วยรบพิเศษอังกฤษ ที่ต้องจัดการกับทหารรับจ้างที่ทำงานผิดพลาด [ไม่สปอยนะ]

รีวิว หนัง SAS RISE OF THE BLACK SWAN หงส์ดำผงาด ซึ่งเป็นบริษัททหารของครอบครัวที่นำโดยพลเมืองอเมริกัน WILLIAM LEWIS และลูกวัยผู้ใหญ่ของเขา GRACE AND OLIVER ได้รับการว่าจ้างจาก GEORGE CLEMENTS ผู้บัญชาการหน่วย SAS ให้ช่วยเหลือท่อส่งก๊าซข้ามชาติผ่านหมู่บ้านห่างไกลที่ตั้งอยู่บริเวณ GVELI PASS ในจอร์เจีย พวกเขาเผชิญกับการต่อต้านและเริ่มสังหารหมู่ โหดของพวกเขาถูกแอบถ่ายโดยสาวน้อยที่นำพวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนสีแดงและพวกเขาถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชาติ ศาลอาญาระหว่างประเทศเรียกร้องให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนของสหราชอาณาจักรผู้ถูกกล่าวหาไปยังกรุงเฮกจะยืนทดลองเพราะพวกเขาอาศัยอยู่ในนอร์ทลอนดอน ปรากฎว่านายกรัฐมนตรี ATWOOD อยู่ข้างหลัง CLEMENTS เขาแอบสั่งให้ CLEMENTS ฆ่า WILLIAM ในที่เกิดเหตุแทนที่จะจับกุมเพื่อปกปิดการเชื่อมโยง

ทอม บัคกิงแฮม เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ SAS ซึ่งถูกจับกุมในเวลาต่อมาพาแฟนสาวของเขา ดร.โซฟี ฮาร์ต เดินทางโดยรถไฟสุดโรแมนติกจากลอนดอนไปยังปารีส ซึ่งเขาตั้งใจจะเสนอให้เธอพร้อมกับมรดกของคุณยาย แหวนที่กล่าวไว้ว่า ถูกตัดนิ้วหนึ่งของมหาราชาระหว่างอินเดียประท้วง 1857 แต่เศษซากที่นำโดย เกรซ เลวิส จี้รถไฟของพวกเขาขณะที่อยู่ในเส้นทางในอุโมงค์ช่องแคบทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดบนรถไฟโดนจับตัวประกันด้วยปืน บัคกิงแฮม หนีออกจากรถไฟและใช้ทักษะทางทหารของเขาเพื่อช่วยผู้โดยสาร รวมทั้งแฟนสาวของเขา ซึ่งตอนนี้อยู่ท่ามกลางตัวประกันบนรถไฟ

จุดเด่นของหนังคือ แอ๊คชั่น ที่ลงทุนสูงและทำออกมาได้ดีไม่มีที่ติ และหนังได้มีการโชว์แหล่งท่องเที่ยวดังๆใว้เยอะมาก ตั้งแต่ พระราชวังบักกิงแฮม ลอนดอนอาย เมืองชายทะเล รถไฟยูโรสตาร์วิ่งผ่านช่องแคบอังกฤษ ในส่วนฉากบู๊ต้องบอกเลยว่ามีการโชว์ทั้งการยิงปืนกันแบบโหดเลือดกระฉูดเลือดสาดกันเลยละ ไม่มีการเซ็นเซอร์ให้เสียอารมณ์ในการดู งานแอ๊คชั่นไล่ล่ากันไปมาค่อนข้างสมจริงเหมือนเหตุการณ์จริงมาก มีซีนลองชอตแบบยาวๆให้ดูด้วย ดาราแต่ละคนล้วนมีบทสำคัญต่อเรื่องมาก การวางน้ำหนักบทตัวละครทำได้ดีไม่แพ้หนังระดับบล็อคบัตเตอร์เลยละ โดยรวมคือดีหนังทำออกมาได้ดีมากๆ

SAS RISE OF THE BLACK SWAN หงส์ดำผงาด ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิยายเรื่อง RED NOTICE ของนักเขียน ANDY MCNAB อดีตนักรบหน่วยพิเศษอังกฤษ เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเรื่องความสมจริง เรื่องราวการต่อสู้กับฝ่ายผู้ร้ายที่สนุกมันมากๆ หนังมีความยาว : 124 นาที,ลงฉาย : 16/03/2021,ประเภท : ACTION ,และกำกับโดย: MAGNUS MARTENS,นักแสดง : SAM HEUGHAN, RUBY ROSE, ANDY SERKIS,เอาเป็นว่าใครที่เบื่อๆกับโควิด เบื่อกับการเมือง ใครที่รอโรงหนังเปิดอยากหาหนังสนุกๆดู แอดแนะนำเลยกับ SAS RISE OF THE BLACK SWAN หงส์ดำผงาด ดูได้แล้วบน NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์ แอคชั่น

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You