รีวิว ซีรีส์ The Umbrella Academy Season 2 ฮีโรจิตหลุดกับภารกิจป่วนประวัติศาสตร์

The Umbrella Academy Season 2

รีวิว ซีรีส์ The Umbrella Academy Season 2 ฮีโรจิตหลุดกับภารกิจป่วนประวัติศาสตร์ ก่อแฟนคลับแบบเงียบๆ หลังจบซีซันแรกของ The Umbrella Academy ที่ทาง Netflix ทุ่มทุนสร้าง ทำให้ตัวซีรีส์ ประสบความสำเร็จจนได้มีซีซัน 2 ออกมาในวันนี้ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรีส์ The Umbrella Academy Season 2 ฮีโรจิตหลุดกับภารกิจป่วนประวัติศาสตร์ หลังเกิดเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่ในตอนท้าย ซีซั่น 1 ไฟว์ ตัดสินใจใช้พลังย้ายมวลสารเหล่าพี่น้องของเขา ไปอยู่ในช่วงเวลาที่ต่างกัน จนได้มาบรรจบกันในช่วงเวลา 8 วันก่อนที่โลกจะอวสาน โดยแต่ละคนได้มีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันไป ลูเธอร์ ใช้พละกำลังของแขนสุดทรงพลัง กลายเป็นนักมวยสังเวียนเถื่อน แอลลิสัน ได้พบรักกับ

นักต่อสู้เพื่อสิทธิคนผิวสี ดิเอโก มือมีดประจำทีมถูกจับส่งโรงพยาบาลบ้า หลังพยายามหยุดยั้งการสังหาร ปธน.จอห์น เอฟ เคนเนดี ในอีก 8 วันข้างหน้า วานญา กลายเป็นคนความจำเสื่อมในความดูแลของเมียเจ้าของฟาร์ม ส่วน เคลาส์​ ก็ได้กลายเป็นผู้นำลัทธิประหลาดหลังท่องไปในกาลเวลา เพื่อหาทางหยุดไม่ให้คนรักไปรบในสงครามเวียตนาม โดยมี เบน วิญญาณที่เคลาส์สามารถสื่อสารได้เดินทางไปด้วย

แต่แล้วสิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดก็กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อองค์กรร้ายอย่าง เดอะ คอมมิชชัน ที่มีหน้าที่ดูแล ระเบียบของประวัติศาสตร์ ในแต่ละเส้นเวลา โดยมี เดอะ แฮนด์เลอร์ ที่อยู่เบื้องหลัง ชักใยแผนการร้าย ให้ตนก้าวสู่อำนาจสูงสุด ที่หวังใช้ความมุ่งมั่นของ ไฟว์ ที่จะพาทุกคนกลับบ้าน เป็นช่องทางในการทำลายเหล่าสมาชิกของ ดิ อัมเบรลลา อคาเดมี

ต้องยอมรับว่า ซีรีส์ในซีซัน 2 ดูสนุกลื่นไหล กว่าซีซันแรกมาก มีการปูประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ของอเมริกาทั้งการลอบสังหารจอห์น เอฟ เคนเนดี ในปี 1963 การเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมของคนผิวสีในช่วงเริ่มต้น ไปจนถึงสงครามเวียดนามและลัทธิประหลาดที่เกิดขึ้นในยุคดังกล่าว แต่พอซีรีส์ไม่จำเป็นต้องปูพื้นหรือบอกเล่านิสัยใจคอของตัวละครแล้ว คนดูก็จะได้เห็นพวกเขาท่องไปในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ พร้อมบุคลิกแบบป่วน ๆ กวนประสาทของพวกเขา ก็ทำให้ตัวซีรีส์ดูสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว และเคลาส์เป็นตัวละครเด่นเลยก็ว่าได้กับบทเมาๆ แบบกัปตันแจ๊ก สแปร์โรว์ หรือบทดรามาที่ตัวเองพยายามไม่ให้คนรักต้องไปร่วมรบในสงครามเวียดนาม เขาก็ยังทำได้ดีเช่นเคย

และยิ่งไปกว่านั้น ในซีซันที่ 2 ยังมีตัวละครที่น่าสนใจอีกเพียบทั้งพี่น้องสวีเดน 3 เกลอที่โหดจัดและบ้าบอคอแตก หรือจะเป็นประธานกลุ่มเดอะ คอมมิชชัน ที่หัวเป็นโหลปลาทอง ไปจนถึงตัวละครแสบๆ ทั้ง ลิลา ไปจนถึง MVP ประจำซีซันอย่างเดอะแฮนด์เลอร์ ผู้จ้างวานตายยากแสบสารพัดพิษได้แซ่บถึงพริกถึงขิง ว่าขนาดคอสตูมนางว่าเวอร์วังแล้ว แต่แอ็กติงคือชนะเลิศและฆ่าเพื่อนร่วมจอตายหมดจริงๆ 

โดยรวมแล้วก็ถือว่า The Umbrella Academy Season 2 มีดีให้ติดตามและดูง่ายกว่าซีซันแรก แถมยังปูพื้นตอนท้ายว่าอาจมีซีซัน 3  ได้แบบยั่วความอยากดูสุดๆ คงไม่ต้องลังเลแล้วสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูไล่ดูยาวๆ ได้เลยครับแอดขอบอกดูได้เลยบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You