รีวิว หนัง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ หนังไทยที่แฟน เกมส์ RoV ไม่ควรพลาด

Mother Gamer

รีวิว หนัง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ หนังไทยที่แฟน เกมส์ RoV ไม่ควรพลาด เป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุก ดูเอามันส์ได้สบายๆ ใครไม่เคยเล่น Arena of Valor  หรือที่บ้านเราเรียกกันสั้นๆ ว่า RoV ก็สนุกกับเรื่องนี้ได้ [ ไม่สปอยเท่าไหร่นะ ]

รีวิว หนัง Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ เรื่องราวพูดถึง เบญจมาศ และ โอม ลูกชายของเธอที่เรียนเก่งแล้วก็ชื่นชอบในการเล่นเกมส์ตั้งแต่เด็ก โดยที่โอมมักจะถูกแม่คาดหวังในเรื่องการเรียนอยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อเขาโตขึ้น โอมได้กลายเป็นนักกีฬา อีสปอร์ต ระดับประเทศอยู่ภายใต้ทีม Higher แล้วก็ยังเป็นครีเอเตอร์เกมส์ ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย โดยที่เขาปิดความลับนี้ไม่ให้ผู้เป็นแม่ล่วงรู้แต่อย่างใด

จนกระทั่ง เบญจมาศ ได้รู้ความจริงเข้า ทำให้โอมไม่ยอมพูดกับแม่ หลังจากที่เขาได้ขออนุญาตเธอ เพื่อไปแข่งขันเกมส์ RoV ระดับประเทศแล้วถ้าสำเร็จ ตัวเขาและทีมจะได้ไปแข่งระดับโลกที่ เกาหลีใต้ แต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้เบญจมาศ ตั้งกฎมากมายไม่ใช่แค่กับลูกของเธอ รวมไปถึงเด็กๆ ที่เธอสอนในฐานะครู เธอรู้สึกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นสิ่งเดียวที่จะเข้าใจลูกของเธอได้ก็คือ การเข้าไปในโลกของโอม แล้วพูดคุยกับเขาผ่าน วิดีโอเกม

เธอจึงได้รวบรวมเด็กที่มีความสามารถ เพื่อก่อตั้งทีม อีสปอร์ต ขึ้นมาภายใต้ ชื่อ Ohmgaga โดยมีเกมส์เมอร์โปรเพลย์เยอร์ เรียนไม่เก่งอย่าง ‘ กอบศักดิ์ ‘ มะปราง ‘ แบงค์ ‘ และ ‘ แม็ค ‘ โดยที่เธอจะต้องฝึกฝนอย่างหนัก จากคนที่ไม่เคยเล่นเกมส์ก็ต้องมาเล่น จากคนที่เคยมองว่าเด็กติดมือถือ เป็นเรื่องที่ต้องแก้ไข จากคนที่เคยมองว่า เกมส์ทำให้เยาวชนก้าวร้าว แต่เพื่อที่จะเข้าใจลูก เธอจะต้องยอมเปิดใจแล้วพาทีมของตนเอง ไปจุดสูงสุดเพื่อแข่งขันกับทีม Higher ให้จงได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่า CG ทำออกมาได้ดีมากเลย โดยเฉพาะฉากต่อสู้สำคัญๆ ระหว่างแม่และลูกในช่วงท้ายเกมส์เป็นอะไรที่ สุดๆเลย ทำออกมาเนียนมาก แม้ว่ามันจะมีฉากสโลโมชั่นอยู่บ่อยครั้งก็ตาม แต่ฉากนี้มันทำให้เราได้เห็นว่าการต่อสู้ของสองตัวละครภายในเกมส์ เป็นการต่อสู้ผ่านมุมมองจินตนาการออกมาได้ดีจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุกและเพลิน แม้ว่าคุณจะไม่ใช่เกมเมอร์ หรือ ไม่เคยเล่นเกมส์ RoV มาก่อน ก็ดูภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าใจได้ไม่ยาก [ RoV แอดนี้เทพเลย ]

ROV เกมส์ที่ใช้เป็นสื่อในการนำเสนอ เกมส์มือถือแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย แน่นอนว่าคนที่เป็นเกมส์เมอร์ เข้าใจวิธีการเล่นเกมส์นี้อยู่แล้ว สำหรับคอเกมส์ โดยเฉพาะแฟนๆเกมส์ ROV น่าจะเข้าใจกับเรื่องราวในหนังได้ไม่ยาก เพราะตลอดทั้งเรื่องเราจะได้เห็นการเล่าเรื่อง สลับการการแข่งขันเกมส์อันดุเดือด ที่ได้เหล่า Pro Player ชื่อดังในชีวิตจริง มาเป็นที่ปรึกษาด้านบท แถมยังพาเหรดกันมาร่วมแสดงสมทบกันอย่างคับคั่ง

แต่สำหรับคนไม่ได้เล่นเกมส์ กลับรู้สึก สนอก สนใจ ประเด็นของหนัง ที่หยิบยกเรื่องราวของ เกมส์ ที่มักจะถูกมองเป็นผู้ร้ายเสมอในสายตาของผู้ใหญ่ มาบอกเล่าผ่านมุมมองของความแตกต่างระหว่างวัย สะท้อนครอบครัวยุคปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีทำให้ช่องว่างระหว่างคนเป็นพ่อแม่ลูก ยิ่งถูกขยายกว้างมากยิ่งกว่าเดิม ไอเดียนี้ถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือการแสดงของ อ้อม พิยดา ที่แทบจะเรียกได้ว่าแบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้แบบอยู่หมัด และประกบกับนักแสดงเด็กมากประสบการณ์อย่าง ตน ต้นหน ก็แข็งแรงพอที่จะทำให้คนดูคล้อยตามไปกับเรื่องราวของสองแม่ลูกคู่นี้ได้ไม่ยาก

ทั้งนี้ ทั้งนั้น ต้องบอกเลยว่า Mother Gamer เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ดูง่าย ดูสบาย เหมาะกับทุกเพศ และเกือบจะทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกวัยกำลังห้าว [ เหมือนเด็กข้างบ้าน ] ลองดูหนังเรื่องนี้ด้วยกัน อาจจะได้มุมมองที่คาดไม่ถึง เหมือนกับที่ เบญจมาศ และ โอม ได้เรียนรู้และเข้าใจก็เป็นได้ หาดูได้แล้วนะครับ ดูได้แล้ว บน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You