รีวิวหนัง Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

gangubai kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

รีวิวหนัง Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ เป็นหนังที่กระแสดี และ ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงนี้ และเป็นหนังอินเดียยุคใหม่ ที่สร้างขึ้นมาจากนิยายเรื่อง Mafia Queen of Mumbai ซึ่งได้อ้างอิงเรื่องราวชีวิตจริงของ คังคุไบ ฮาร์จีวันดัส โสเภณีคนดังแห่งเมืองมุมไบ ที่เป็นทั้ง แม่พระ และ มาเฟีย ในคนๆเดียวกัน [ ไม่สปอบนะ ]

รีวิวหนัง Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของ NETFLIX ที่กำลังโด่งดังมากและเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นภาพยนตร์เเนว ดราม่าอาชญากรรมชีวประวัติ ของอินเดียปี 2022 เป็นผลงานการกำกับของ สัญชัย ลีลา พันสาลี ที่ออกฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022 ในอินเดีย ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงนำมากฝีมือ ที่ต้องบอกเลยว่าเล่นได้สมบทบาทเอามาก [ แสดงดีจนคนที่ดูจบแล้วอยากเป็นโสเภณีกันเลยทีเดียว ]

เรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อมีการเฉลิมฉลองเกิดขึ้นของเด็กผู้หญิงธรรมดาๆ ที่ไม่มีทางเลือกแม้ว่าจะเกิดมาเป็นมนุษย์ เธอต้องยอมรับในโชคชะตาของตัวเอง เพื่อที่จะนำมาพลิกผันไปตามความโปรดปรานของเธอ เธอได้หนีออกจากเมืองเล็กๆ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ เพื่อที่จะทำตามฝันของตนเอง ในการได้เป็นดาราดังและเธอได้ออกเดินทางไปกับคนรักของเธอ แต่ดันโชคร้ายถูกแฟนหนุ่มสุดรัก หลอกมาเข้าซ่องให้เป็นโสเภณี และสำหรับวัฒนธรรมสังคมอินเดีย หญิงสาวคนไหนที่ได้ขายตัวไปแล้วนั้น จะไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตแบบคนทั่วไปได้จากนั้น คังคุไบ เธอจึงพลิกชีวิตต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และเรียกร้องในอาชีพโสเภณี ให้เป็นอาชีพที่ถูกกฎหมาย คังคุไบ เมื่อเธอทำสำเร็จเธอกลายเป็นหญิงสาวที่ผู้คนยอมรับและเคารพนับถือ จนถึงขั้นเป็นผู้ที่มีอิทธิพลในระดับหนึ่ง จนมีคนให้นามว่าเป็น ราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ

ต้องบอกเลยว่าเป็นภาพยนต์ที่กระแสดีมากๆ และฮอตที่สุดบน NETFLIX ในตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นในอินเดีย ที่จะมาเล่าเรื่องราวของชีวิตแบบ SEX WORKER หรือ โสเภณีถึงพวกเธอเหล่านี้จะไม่มีทางเลือก แต่พวกเธอก็สู้แบบไม่ท้อถอย เพราะพวกเธอคิดว่าอาชีพทุกอาชีพย่อมมีศักดิ์ศรีในตัวเองทั้งนั้น คอหนังอินเดียยุคไม่ใหม่ไม่ควรพลาดจริงๆกับหนังเรื่องนี้ ที่กระแสแรงจริงๆ คนที่ดูจบแล้วถึงกับอยากเป็นโสเภณีกันเลยทีเดียว ดูได้แล้วบน NETFLIX

ประเภท : ดราม่า, อาชญากรรม, ชีวประวัติ
วันที่เข้าฉาย :16 กุมภาพันธ์ 2022
กำกับโดย : สัญชัย ลีลา พันสาลี
นักแสดงนำ : ALIA BHATT , SHANTANU MAHESHWARI , วีเจย์ ราซ , อินทิรา ติวารี , สีมา ปาหวา

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว  Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You