MORBIUS มอร์เบียส

รีวิวหนัง MORBIUS มอร์เบียส นี้คือหนังแอนตี้ฮีโร่อีกเรื่องล่าสุดจากค่าย Sony ร่วมกับ Marvel ที่เป็นหนังดัดแปลงและอ้างอิงมาจากหนังสือการ์ตูน Morbius the Living Vampire มอร์เบียส มนุษย์แวมไพร์ที่ยังมีชีวิตอยู่ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง MORBIUS มอร์เบียส ไมเคิล มอร์เบียส นักวิทยาศาสตร์ผู้ฉลาดที่ป่วยเป็นโรคเลือดหายากมาแต่เด็ก แม้เขาจะเป็นด็อกเตอร์สุดอัจฉริยะ แต่เขาก็ต้องเจอกับ ความทรมานมาตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากเขามีโรคประจำตัว นั่นก็คือโรคเลือด ซึ่งความทรมานนี้ ผลักดันให้เขาเป็น นักวิทยาศาสตร์ ที่แสนอัจฉริยะ เขาทุ่มเทเวลา ทั้งชีวิตของเขา เพื่อค้นคว้ายาที่ดี เพื่อรักษาโรคเลือด ที่เขาเป็นมาตั้งแต่เด็กๆ โดยการค้นคว้าครั้งนี้ เขามีผู้ช่วยอย่าง ดร. มาร์ทีน แบนครอฟตฺ์ ที่คอยให้คำปรึกษาและอยู่ข้างๆ ในช่วงที่พวกเขากำลังศึกษาวิจัย แต่แล้วเรื่องที่ไม่คาดคิด ก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อวันหนึ่ง เขานำค้างคาว มาศึกษาและ ทำการวิจัย เพื่อคิดค้นยา เขาต้องกลายเป็น แวมไพร์ที่กระหายเลือด และจากการทดลองนั้น เขาต้องพยายาม หยุดยั้งตัวเอง จากความกระหาย และความบ้าคลั่งของเขา ที่ทำให้เขากลายเป็นแวมไพร์ที่มีพลังพิเศษและกระหายเลือดแบบสุดๆ

หนังได้นักแสดงนำอย่าง จาเร็ด เลโต้ ที่ทุ่มเทให้กับบทบาทของตัวเองได้อย่างดีมากๆ กับบทบาทของแวมไพร์ ตัวร้ายจาก สไปเดอร์แมน ได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เป็นนักชีวเคมีธรรมดาที่ป่วยเป็นโรคเลือด เขาก็สามารถลดน้ำหนักจนดูเหมือนคนป่วยจริงได้ ตอนที่รักษาหายแล้วกลับมามีร่างกาย ที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ในส่วนของการแสดงก็สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จะว่าไป จาเร็ด เลโต้ ถือว่าแบกหนังไว้ทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้

หนังมีกลิ่นอายที่แอบคล้ายๆ VENOM และผสมกลิ่นอายภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ในยุค 2000 มีความพยายามเล่าเรื่องราวตัวร้ายให้เราได้ทำความรู้จักพวกเขามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ว่ามีที่มาที่ไปน่าสงสารแค่ไหน เพราะเหตุใดพวกเขาจึงได้เปลี่ยนไปกลายเป็นตัวร้ายใน COMIC พวกเขาต้องเผชิญกับการสูญเสียอะไรมาแล้วบ้าง หนังมีการผสมผสานความเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญเข้ามา ทำให้เรื่องราวดูมิติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยรวมแล้วถือว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในระดับมาตรฐาน คอหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับการขยายจักรวาลของโซนี่

ผู้กำกับ : แดเนียล เอสพิโนซ่า
แนว : ซูเปอร์ฮีโร่, แอ็คชั่น , ไซไฟ
ความยาว : 1 ชั่วโมง 50 นาที
วันที่ฉาย : 31 มีนาคม 2022
นักแสดงนำ : จาเรด เลโต,เอเดรีย อาโจน่า,แมตต์ สมิธ,ไทริส กิ๊บสัน,อาร์ชีย์ เรน็อกซ์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง แอ็คชั่น ไซไฟ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You