Carter คาร์เตอร์

รีวิวหนัง Carter คาร์เตอร์ หนังแอ็กชั่นสุดมัน เหมือนหนังอินเดียก็ไม่ปาน เป็นภาพยนตร์โดยผู้กำกับ จองบยองกิล เจ้าของผลงาน The Villainess 2017 หนังเรื่องนี้แอ็คชั่น และบทฮีโร่ลุยเดี่ยว จูวอน นักแสดงมากฝีมือ ที่โดดเด่นในงานสายบู๊ มาคราวนี้ บู้มันยกกำลัง 2 [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Carter คาร์เตอร์ เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งตื่นขึ้นมา ในห้องของโรงแรมโดยไร้ความทรงจำ เขาได้ยินเสียงจากเครื่องที่ฝังในหูบอกเพียงว่าเขาชื่อ คาร์เตอร์ โดยยังไม่ทันรู้เรื่องราวอื่นๆ เขาก็ถูกเจ้าหน้าที่ซีไอเอบุกเข้ามาในห้องเพื่อจับกุมเขา นั่นทำให้เขาต้องหนีออกไปจากที่นี่โดยไม่มีทางเลือก ระหว่างนั้นเขาได้ค้นพบปริศนามากมายที่มาร้อมภารกิจเสี่ยงตาย

ทั้งการตามล่าตัวเขาจากทางอเมริกา ทางเกาหลีเหนือ และทางเกาหลีใต้ รวมถึงการเข้าไปพัวพันกับไวรัสร้ายที่ทำให้ผู้คนคลุ้มคลั่ง โดยภารกิจของเขาตามที่เสียงในหูสั่ง คือเขาต้องพาเด็กสาว ฮานา ผู้มีเลือดที่สามารถรักษาเชื้อไวรัสนี้ได้ ไปส่งให้กับทางเกาหลีเหนือ ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องตาย ภารกิจบู๊ระห่ำหนีตายจึงเริ่มต้นขึ้น

CARTER คาร์เตอร์ เป็นภาพยนตร์ที่ใช้อุปกรณ์ถ่ายทำหลายอย่าง และจัดเต็มมาก เป็นมุมกล้องที่คิดว่าต้องไปดูในโรงแบบ 4D แล้วจะมันส์มาก แต่ด้วยความที่หนังเรื่องนี้ ต้องมาอยู่ในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหน้าจอเล็กๆ จึงทำให้รู้สึกไม่สุดเท่าที่ควร และขอเตือนว่าใครที่ไม่ชอบการถ่ายทำแบบกล้องหมุน ภาพสั่น อาจจะต้องเวียนหัวกับเรื่องนี้ เพราะมุมกล้องหมุนแทบจะ 360 องศากันเลย ถ้าใครมึนหัวง่ายอาจมีอ้วกได้ [ ส่วนตัวแอดชอบมาก กับมุมกล้องแบบนี้ เพราะดูแล้วมันสะใจ ]

โดยรวมหนังเรื่องนี้ ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ทั้งการเล่าเรื่องที่สุดยอด การดำเดินเรื่องแบบรวดเร็ว ฉากต่อสู้บู๊ที่สุดยอดมาก ความบู๊ระห่ำแบบจัดเต็ม ทำให้เราต้องลุ้นตามไปกับหนังตลอดเวลา เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ คอหนังแอ็คชั่นไม่ควรพลาดจริงๆ การันตีเลยว่าเกร็งจนมือหงิกไปกับฉากแอ็กชั่น สุดมันส์ในเรื่องแน่นอน ถือว่าดีเดือดและเข้มข้นเต็มกำลัง รับชมได้แล้วบน NETFLIX

ประเภท : แอ็คชั่น, ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : จองบยองกิล
นักแสดงนำ : จูวอน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You