The Invisible Man

รีวิว The Invisible Man มนุษย์ล่องหน นี่คือภาพยนต์ที่ใคนหลายๆคน ต้องชื่นชอบแน่นอนเพราะถือว่าเป็นส่วนผสมของความ ระทึกขวัญ สยองขวัญ ไซไฟ แอ็คชั่น อีกด้วย บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว The Invisible Man มนุษย์ล่องหน เซซิเลีย หญิงสาวที่มีความสัมพันธ์กับนักวิทยาศาสตร์ที่ ร่ำรวย และ ฉลาดล้ำเลิศ เอเดรียน กริฟฟิน ความสัมพันธ์นี้มีทั้งความรุนแรง และ เธอเป็นฝ่ายที่ถูกควบคุม ในคืนที่เงียบสงัดคืนหนึ่ง เธอตัดสินใจหนีออกมา และ หลบซ่อนตัว ซึ่งได้ความช่วยเหลือจากน้องสาวของเธอ และ เพื่อนสมัยเด็ก และ ลูกสาววัยรุ่นของเขา เมื่อแฟนเก่าสุดทรามของเธอ เอเดรียน กริฟฟิน ตัดสินใจปิดชีวิตตัวเองตายหลังจากเธอได้หลบหนีไป และ ทิ้งทรัพย์สมบัติจำนวนมากให้กับเธอ เซซิเลีย เกิดความสงสัยว่าการตายของเขาเป็นเรื่องหลอกลวง เธอพยายามพิสูจน์ว่าเธอนั้นถูกไล่ล่าจากใครบางคนที่มองไม่เห็น

ภาพยนตร์เรื่องนี้คือการรีเมกใหม่จากหนังดังในอดีต [ เวอชั่นเก่าก็สนุกนะแอดเคยดูสมัยหนุ่มๆ ] ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยายชื่อเรื่องเดียวกัน โดยเวอร์ชั่นนี้มีการผสมแนวไซไฟที่เกิดขึ้นจากการทดลอง และ กลายเป็นมนุษย์ล่องหนได้จริง และ พร้อมเล่าต่อด้วยเรื่องราวสุดระทึกขวัญ ไปจนถึงขั้นสยองขวัญเลยก็ว่าได้ แถมยังใส่ความจิตหลอนเข้าไปบวกกับภาพ CG ที่ได้เห็นกันแบบสุดยอด การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างรวดเร็ว ระทึกใจด้วยกับเสียงดนตรีประกอบ ที่ทำให้เพิ่มความอึดอัดในแต่ละฉากได้ดี มีความหวาดระแวงที่เห็นได้ชัดเจน คือต้องบอกเลยว่า หนังทำออกมาได้ดีมากๆ

The Invisible Man ใช้ทุนสร้างเพียงแค่ 7 ล้านเหรียญเท่านั้น อีกทั้งยังใช้ตัวแสดงเพียงหลักแค่ 6 คนเท่านั้นเอง และ ต้องบอกเลยว่าเมื่อเข้าฉายไปเพียงแค่ 1 สัปดาห์ ก็กวาดรายได้ไปแล้วถึง 53 ล้านบาท เรียกได้ว่าทีมงานผู้สร้างสตูดิโอแฮปปี้กันเลยทีเดียว [ น่ามีภาค2ตามออกมาแน่ๆเพราะภาคเก่าเคยมี ] ตัวหนังเองก็ทำออกมาได้สนุกมาก ลุ้นมากเอาใจช่วยนางเอก ให้รอดพ้นจากสถานการณ์ต่างๆไปได้ และ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าแก่การดูมากๆ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ดูได้แล้วบน Netflix

ภาพยนตร์แนว : สยองขวัญ, ลึกลับ, วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับภาพยนตร์ : ลีห์ แวนเนลล์
นักแสดง : เอลิซาเบธ มอสส์, โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน, แฮร์เรียต ไดเออร์, อัลดิส ฮอดจ์, สตอร์ม รี้ด, เบเนดิคต์ ฮาร์ดี้

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง สยองขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You