THE CURSED LESSON

รีวิว หนัง THE CURSED LESSON ผีโยคะ กับความงามที่ต้องแลกมาด้วยความสยอง ภาพยนต์ แนวสยองขวัญ / สั่นประสาท ผสมกับความ อีโรติกเรท X ที่แสดงให้เห็นถึงภัยร้าย จากการลุ่มหลงในความสวยความงาม [ไม่สปอยนะ]

รีวิว หนัง THE CURSED LESSON ผีโยคะ ฮโยจอง [ลีแชยอง] อดีตนางแบบชื่อดังที่เริ่มตกกระป๋อง เพราะรูปลักษณ์ของเธอนั้นไม่ได้เป็นที่นิยมอีกต่อไป รูปลักษณ์ รูปร่างภายนอกของเธอไม่ได้มาตรฐาน และ เธอถูกมองว่าเป็นสาวที่มีอายุมาก แก่เกินไป จนเมื่อเธอได้รับคำแนะนำให้มาที่โยคะสูดิโอแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องการทำให้เด็กๆ กลับมามี รูปร่างหน้าตา และ ผิวพรรณ ของพวกเขาสวยงาม กลับมาเหมือนเดิม เหมือนเป็นเด็กอีกครั้ง ฮโยจุง และ หญิงสาวที่มีความหลากหลายสามคนจึงตัดสินใจเข้า คอร์สโยคะ ที่สตูดิโอ ซึ่งยิ่งพวกเธอฝึกโยคะมากเท่าไหร่ ยิ่งมุ่งมั่นเท่าไหร่ ผลดีก็จะเกิดขึ้นกับพวกเธอ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ที่เหมาะสมที่สุดของพวกเขา เหตุการณ์ที่น่ากลัวต่างๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นรอบตัวพวกเขายิ่งไปกว่านั้น โดยที่พวกเธอต่างไม่รู้ตัวเลย

THE CURSED LESSON ผีโยคะ ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ หนังจะเล่าถึงค่านิยม หรือ ความต้องการของคนที่มีความต้องการอยากสวยอยากงาม [เหมือนบางประเทศแถวๆนี้ละ] ค่านิยมแบบผิดๆ ที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อแลกกับความสวย ความน่ารัก ความเป็นเด็กไปตลอดกาล หนังยังทำให้เห็นถึงความลุ่มหลงในความงาม ความดูดี เพื่อให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับต่อสังคม และ หนังยังนำเสนอความสยองขวัญ ควบคู่ไปกับค่านิยมความงานของยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้เห็นถึงความลึกลับของสตูดิโอโยคะที่น่าสยดสยองแห่งนี้ ว่าต้องมากักตัวเพื่อทำการฝึกฝนซึ่งจะส่งผลให้ได้ใบหน้าที่งดงามออกไป และ เมื่อพวกเขาได้สิ่งที่ต้องการมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้พวกเขาได้รู้ถึงความลับความน่ากลัวความสยอง ของสตูดิโอแห่งนี้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งในหนังจะมีอีกอย่างหนึ่งที่แอด ดูไปถึงกับตลึงไปเลย จนอดไม่ได้ที่จะต้องอุทานออกมาว่า อีหยังวะ !! ต้องบอกเลยว่าหนังจัดอยู่ในหนังประเภทอีโรติก มีฉาก Service , ฉาก 18+ แบบเยอะๆ เต็มๆ ด้วย และ อาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ซักเท่าไหร่ ซึ่งในหนังได้ใส่ฉากอีโรติดเข้ามา แต่ก็ยังคงสอดแทรงความคิดสเหมือนว่าเป็นภัยร้ายของสาวๆ ในหนังจะมีบางฉากที่ กล่าวถึงการข่มขื่น การใช้ความรุนแรง ซึ่งก็จะมองว่าไม่เหมาะสำหรับเด็กก็ว่าได้ [ต้องบอกเลยว่าฉากนั้นเด็ดมากๆ] ในส่วนของงานภาพ , มุมกล้อง ฉากต่างๆ และ แสง/เงา หนังทำออกมาได้ดีมากๆ เอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนหนังสยองขวัญ แบบเกาหลีๆ ห้ามพราดเด็ดขาด ดูได้แล้วบน NETFLIX

ประเภทหนัง : ระทึกขวัญ,ลึกลับ,สยองขวัญ
กำกับและเขียนบทโดย : จอนแจฮง
นำแสดงโดย : ลีแชยอง , ชอยชุลโฮ , โจจุงมิน , คันมิยอน , ฮันเซมิน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง สยองขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You