No One Gets Out Alive

หนัง No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย รีวิว เป็นมากกว่าเรื่องบ้านผีสิง เป็นหนังสยองขวัญ สำรวจชะตากรรมของหญิงสาวผู้โดดเดี่ยวที่สิ้นหวัง เธอเข้ามาเช่าห้องที่ 82 ถนนเอดจ์ฮิลล์ ในเบอร์มิงแฮม เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอพบว่าตัวเองต้องเผชิญกับฝันร้ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ [สปอยนิดๆ]

รีวิว หนัง No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย เรื่องเริ่มต้นที่ อัมบาร์ ผู้อพยพชาวเม็กซิกันที่ไม่มีเอกสารย้ายไปคลีฟแลนด์หลังจากแม่ของเธอเสียชีวิต เธอเคยดูแลแม่ที่ป่วยของเธอ และ ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เนื่องจากแม่ของเธอป่วยอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเธอย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเพื่อเลี้ยงดูเธอ เธอพบหอพักเก่าที่ทรุดโทรม ซึ่งดำเนินกิจการโดย เร้ด ซึ่งเรียกร้องค่าเช่าเดือนแรกล่วงหน้าซึ่ง อัมบาร์ ได้ใช้เงินสดสำรองที่เธอเก็บสะสมไว้สำหรับการขนของ ย้ายของ ของเธอ สิ่งแปลกประหลาดเริ่มเกิดขึ้นกับเธอที่หอพักแห่งใหม่ เธอให้เงินออมที่เหลือ กับเพื่อนร่วมงานเพื่อรับบัตรประจำตัวปลอมที่จะช่วยให้เธอทำงานต่อไปได้ แต่ไม่นานเพื่อนร่วมงานของเธอก็ทรยศเธอ เอาเงินหนี และ ลาออกไปในวันรุ่งขึ้น

No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย รีวิว 01
NO ONE GETS OUT ALIVE. Cristina Rodlo as Ambar, in NO ONE GETS OUT ALIVE. Cr. Teddy Cavendish/Netflix © 2021

ขณะที่ เร้ด และ เบกเกอร์ น้องชายของเขากำลังวางแผนที่จะพาพวกผู้หญิงไปที่ห้องใต้ดิน เบโต ก็มาหาเธอ เบกเกอร์ สั่งให้ เร้ด และ สาวๆ คนอื่นๆ เร้ด บอกเธอว่าพ่อของเขาเป็นนักโบราณคดีที่นำกล่องหินกลับมาจากการเดินทางครั้งหนึ่งของเขา บางสิ่งเกี่ยวกับกล่องเป็นแรงบันดาลใจให้พ่อของ เร้ด พร้อมด้วย แมรี่ แม่ของเขาดักจับ และ ฆ่าผู้หญิง [ผีที่แอมบาร์เห็นทั่วทั้งบ้าน] เมื่อ เร้ด และ เบกเกอร์ กลับมาถึงบ้านไม่นาน พวกเขาเห็นสิ่งที่พ่อทำ เร้ด ต้องการไปแต่ เบกเกอร์ ต้องการอยู่บางอย่างเกี่ยวกับการเสียสละผู้หญิงไปที่กล่องทำให้สุขภาพของ เบกเกอร์ ดีขึ้น อัมบาร์ ต่อสู้กับ เบกเกอร์ ขณะที่เขาพาเธอลงไปที่ห้องใต้ดิน เบกเกอร์ ผูก แอมบาร์ ไว้กับโต๊ะหินหน้าแท่นบูชาที่กล่องวางอยู่ หลังจากที่ผูกเธอขึ้น เบกเกอร์ เปิดกล่อง และ ออกจากห้อง ปิดประตูตามหลังเขา แอมบาร์ เริ่มฝันถึงแม่ของเธอบนเตียงที่กำลังจะตาย

No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย รีวิว 02

ในขณะที่สิ่งมีชีวิตประหลาดที่ค่อยๆ โผล่ออกมาจากกล่อง และ พยายามจะกินหัวของ แอมบาร์ เธอก็สามารถปลุกตัวเองให้ตื่นจากฝันได้ด้วยการฆ่าแม่ของเธอในความฝัน และ ด้วยเหตุนี้ ทำให้สัตว์ประหลาดถอยกลับเข้าไปในกล่อง ซึ่งในขณะนั้น แอมบาร์ ก็ได้ยินเสียง เบกเกอร์ และ เร้ด เตรียมนำเอาตัวผู้หญิงอพยพอีกคนหนึ่งลงมาเพื่อทำการสังเวย เธอคว้าอาวุธโบราณจากการศึกษา และ ขึ้นไปชั้นบน เธอได้ทำร้าย เร้ด แต่ก็ถูก เบกเกอร์ โจมตีเข้าให้เช่นกัน ซึ่งหญิงอพยพอีกคนที่ถูกพาตัวลงมาก็ได้พยายามเข้ามาช่วยแต่ก็ถูกฆ่าไป ซึ่งสุดท้าย แอมเบอร์ ก็ได้ฆ่า เบกเกอร์ ด้วยอาวุธโบราณที่เธอถือติดมือมานั่นเอง เธอได้ยินเสียง เร้ด สับเปลี่ยนไปมาในห้องถัดไป และ จัดการพาเขาลงไปชั้นล่าง และ มัดไว้กับโต๊ะหิน ที่ซึ่งสัตว์ประหลาดกัดหัวเขา ฆ่าเขา ขณะที่เธอกำลังจะออกจากบ้าน เธอรู้ว่าเธอไม่เหลืออะไรแล้ว แต่จู่ๆ ก็หายเป็นปกติจากการสังเวย เร้ด ให้กับสัตว์ประหลาดในกล่อง ด้านหลังสีแดงสามารถมองเห็นเป็นผีได้

No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย รีวิว 03

รีวิวหนัง No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย หนังเริ่มเรื่องในปี 1963 ศาสตราจารย์ อาร์เธอร์ เวลล์ นักโบราณคดีเดินทางไปสำรวจโบราณวัตถุในประเทศเม็กซิโกแล้วได้พบกับกล่องหินลึกลับ ซึ่งคนที่เข้าพักในหอพักหญิงนี้ต่างฝันถึงกล่องหินประหลาด ความไม่รู้อะไรเลยทำให้น่าติดตามว่า เกิดอะไรขึ้นที่หอพักนี้จังหวะการดำเนินเรื่องทำออกมาได้น่าติดตาม

เนื้อเรื่องหลายส่วนดูแล้วเกิดอารมณ์แบบว่าอยากตะโกนบ่นตัวละครดังๆ ทำอย่างนี้ทำไมเป็นเราคงไม่ทำหรอกนะแบบนี้แต่เรื่องความลุ้นความตื่นเต้น ความทำให้อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป อันนี้ทำออกมาได้ดีจริงๆ ขอบอก [หนังสนุกกว่าที่คิดไว้อีก]

No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย ความลึกลับลึกที่เป็นแก่นของเรื่องจะทำให้ผู้ชมสนุก และ ลุ้นไปพร้อมๆ กัน จนคุณไม่อยากพลาดสายตาไปใหนแลยละ ติดตามเรื่องราวชวนขนลุก และ ร่วมเอาใจช่วยแอมบาร์ต้องต่อสู้เพื่อหนีจากฝันร้ายที่มีชีวิตของเธอได้ใน NO ONE GETS OUT ALIVE ห้องเช่าขังตาย ทาง NETFLIX

วันฉาย : 29 กันยายน 2021
ประเภท : ระทึกขวัญ , สยองขวัญ ,ลึกลับ
นักแสดงนำ : คริสตินา ร็อดโล , มาร์ค เมนคากา , เดวิด ฟิกลิโอลี

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง ระทึกขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You