รีวิว หนัง อ้ายคนหล่อลวง The Con-Heartist | กับภารกิจลับ [ รัก ]หักเหลี่ยมแฟนเก่า

The Con-Heartist

รีวิว หนัง อ้ายคนหล่อลวง The Con-Heartist | กับภารกิจลับ [ รัก ]หักเหลี่ยมแฟนเก่า อาชญากรรมกับการต้มตุ๋น มีทั้งการลุ้นไปกับการหลอกลวง และตลกตบมุกโบ๊ะบ๊ะกันไปมา ทำให้จุดเด่นที่สุดของหนังเรื่องนี้ คือขายความบันเทิง หักเหลี่ยมได้โคตรหล่อ คอมเมดีโรแมนติก ที่ไม่ลวง อ้ายคนหล่อลวง ครบทุกอารมณ์ คลายปมอย่างมีชั้นเชิง [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว หนัง อ้ายคนหล่อลวง The Con-Heartist | กับภารกิจลับ [ รัก ]หักเหลี่ยมแฟนเก่า หลังจากห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปร่วม 1 ปีเต็มสำหรับหนังค่าย GDH ที่ปีนี้ดูจะมือขึ้นกับการทำซีรีส์ ป้อนทั้งช่องทางโทรทัศน์และออนไลน์ แต่หลังจากเปิดตัวโพรเจกต์ภาพยนตร์ใหม่ไปไม่นาน วันนี้ก็ได้ฤกษ์แกะกล่องหนังส่งท้ายปี 2020 ปีที่แสนสาหัสสำหรับหนังไทยเหลือเกิน พร้อมการกลับมาครั้งที่ 4 อย่างเป็นทางการของ เมษ ธราธร ผู้กำกับสายคอมเมดีระดับร้อยล้าน กับงานใหม่ที่หยิบเอากิมมิก ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาผูกโยงกับเรื่องการหลอกลวงโดยเอาความรักมาเป็นเครื่องมือ

หลังโดนแฟนเด็กอย่างเพชร (ธิติ มหาโยธารักษ์)หลอกเอาเงินไปหมดตัว อินา (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) พนักงานศรีสวัสดิ์ก็ใช้ชีวิตอย่างอัตคัตและเอาความหน้าโง่ของตัวเอง มาเป็นคอนเทนต์ลงอินเทอร์เน็ตเรียกเงินบริจาคจนเป็นช่องทางให้ ทาวเวอร์ (ณเดชย์ คูกิมิยะ) 18มงกุฎ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้เป็นช่องทางทำเงิน แต่ดันถูกอินาซ้อนแผนจับไต๋ได้

และเพื่อแลกกับการลบคลิปเสียง หลักฐานการต้มตุ๋นทาวเวอร์ ตกลงที่จะทำแผนลวงเอาคืนเพชรครั้งใหญ่และยังได้ ครูนงนุช (คัทลียา แมคอินทอช) ครูของอินาที่ติดหนี้ศรีสวัสดิ์ก้อนใหญ่และโจร (พงศธร จงวิลาส) สหายโจรที่ติดคุกมากับทาวเวอร์ ร่วมแผนจัดฉากโกงหมดหน้าตักกับเพชรแต่งานนี้ อาชญากรตัวพ่อหรือสายมโนเพ้อรักใครจะโดนหักเหลี่ยม

อ้ายคนหล่อลวง เป็นบทหนังที่ถึงพร้อมด้วยลูกเล่นแพรวพราว และเต็มไปด้วยไอเดียเจ๋งๆ โดยเฉพาะการหยิบจับข่าว การหลอกเงินของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และปัญหาคลาสสิกของสังคมไทยอย่างการหลอก โดยใช้ความรักเป็นเครื่องมือมาผูกโยง บทและมันยังสามารถรองรับกับมุกสไตล์ เมษ ธราธรที่เต็มไปด้วยตัวละครบุคลิกแบบการ์ตูนๆ ได้ลงตัวราวกับวัดตัวตัดเสื้อผ้าเลยทีเดียว

และแม้หนังจะยังมีภาคบังคับเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ แต่สิ่งที่ทำให้หนังน่าตื่นตาจริงๆ คงหนีไม่พ้น การคิดแผนโกงระดับอลังการดาวล้านดวง ที่่หนังทำออกมาได้น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยแผนซับซ้อน ซ่อนเงื่อนพลิกไปพลิกมาสไตล์หนัง Ocean’s Eleven ที่หายากมากในหนังไทยแถมยังเสี่ยงโป๊ะแตก เพราะบทและการกำกับไม่ดีพอแต่กับ อ้าย..คนหล่อลวง แอดเทคะแนนส่วนนี้ให้ทั้งงานเขียนบทของเต๋อ และการกำกับของเมษเลยว่าทำออกมาได้เนียนและชวนลุ้นระทึกตามจริงๆ โดยไม่ทิ้งความฮาแบบไม่เกรงใจกระเพาะคนดูเลยทีเดียว

เรื่องนี้ ความสมจริง ไม่ได้เวอร์ หรือเกินจริงไปเลย เพราะนั่นเป็นพฤติกรรมจริงๆ ที่เราเห็นตามหน้าข่าว แต่พอเอามาทำเป็นหนัง แม้นั่นจะเป็นพฤติกรรมที่หลอกลวง แต่ว่าเรากลับเอาใจช่วยในภารกิจนี้ เหมือนกับที่เราเอาใจช่วยตัวเองในหนังจารกรรม เช่น Ocean’s Twelve หรือ Now You See me ยังไงยังงั้น 

และอย่างที่บอกว่า บทเรื่องนี้ทำมาจากคดีจริงๆ ดังนั้นถ้าคุณได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว อาจจะต้องกลับมาสำรวจดูว่า บางทีเราอาจจะตกเป็นเหยื่อ ของเหล่ามิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

พลาดไม่ได้ อ้ายคนหล่อลวง The Con Heartist ภาพยนตร์ที่ได้สร้างเสียงฮือฮากับชาวไทยตั้งแต่ปล่อย Trailer หนังสนุกครับ มาดูกันได้ ฟีลกู๊ดเหมือนเดิม ณเดชน์หล่อเวอร์ เผือกฮาเพลินๆ ใบเฟิร์นน่ารักมาก ที่เซอร์ไพรส์ เต๋อฉันทวิชช์ ธนะเสวี [ แอดนี้ฮาขี้แตกขี้แตน ] เลยดูได้แล้วบน netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่รีวิว ซีรี่ส์ไทย

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You