รีวิว หนัง The Babysitters หนังสยองขวัญสุดเฮฮาบันเทิงของ Netflix ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อยวัยรุ่นที่หลงรักพี่เลี้ยงสาวสุดเซ็กซี่ แต่กลายเป็นว่าเธอคือนางมารร้ายที่บูชาปีศาจ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว หนัง The Babysitters เรื่องราวของ โคลเด็กหนุ่มวัย 12 ปี เขามักจะถูกเพื่อนๆในวัยเดียวกันกลั่นแกล้งเป็นประจำ แต่ยังก็มีมุมที่คนอื่นๆอิจฉาเขา นั่นก็คือ การที่เขามีพี่เลี้ยงเป็นสาวสวยสุดฮอตอย่าง บี นั่นเอง ซึ่งพวกเขาทั้งคู่ต่างสนิทสนมกันมาก ชอบอะไรเหมือนๆกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง เต้นรำ จนในวันหนึ่งพ่อกับแม่ของโคลต้องไปที่อื่นหลายวัน นั่นทำให้โคลกับบีต้องอยู่ด้วยกันตามลำพัง เพื่อนสาวเพียงคนเดียวของโคลจึงนึกสนุก บอกให้โคลแกล้งหลับแล้วคอยไปแอบดูว่าพี่เลี้ยงของเขาแอบเอาผู้ชายมาทำอะไรที่บ้านหรือไม่ ซึ่งโคลก็อยากรู้เช่นกันว่าพี่เลี้ยงแสนสวยของเขาจะแอบทำอะไรตอนกลางคืนหรือไม่ เขาจึงทำตามที่เพื่อนสาวของเขาแนะนำ และในวันนั้นเองที่โคลได้รู้ความจริงบางอย่างที่แอบซ่อนอยู่ในตัวพี่เลี้ยง แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องไปติดตามชมกัน

จัดว่า ดุเดือดมากๆ ยอมใจในความโหดของหนังเรื่องนี้เลย คือแบบดูไปซี้ดไปตลอด ในตอนที่มีฉากฆาตกรรมเลยก็ว่าได้ จะว่าไปหนังเรื่องนี้มันก็ไม่เชิงเป็นหนังแนวไล่ฆ่าซะทีเดียว เพราะในเนื้อเรื่องนั้นมีการเสียดสีสังคมอยู่เยอะพอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็นการถูกบูลลี่ หรือถูกกลั่นแกล้งจากบรรดาคนในวัยเดียวกันนั่นเอง

มันให้อารมณ์เหมือนหนังโหดแบบใสซื่อที่ล้อเลียนหนังสยองขวัญสมัยก่อนแบบเรื่อง Evil Dead ที่มีตัวละครเป็นสาวผมบลอนด์สุดเซ็กซี่ในชุดเชียร์ลีดเดอร์ หนุ่มนักกีฬาหุ่นล่ำ หนุ่มผิวดำที่เป็นตัวโจ้ก ชาวเอเชีย หนุ่มเนิร์ดใส่แว่นตาฮิปสเตอร์ ตัวเอกสาวใสซื่อไร้เดียงสา และสุดท้ายหนุ่มน้อยขี้กลัวหวาดระแวงทุกสิ่ง เหมือนตัวเอกในเรื่อง Zombieland ที่ขี้ขลาดแต่เอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์ ถึงจะไม่มีผี ไม่มีซอมบี้ ไม่มีปีศาจ แต่เรื่องนี้ก็วิ่งหนีไปซ่อนแอบกันอย่างสนุกสนานไม่แพ้กัน [ บ้านผีปอบ ]

ตลอดระยะเวลาที่ดู คุณจะได้สัมผัสรสชาติที่เหมือนเอาหนังหลายๆเรื่องมายำรวมกัน ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้นและลุ้นระทึกชนิดที่ว่าละสายตาไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างบีและโคล ที่ใครหลายๆนดูแล้วยังถึงกับฟิน (มันน่ารักจริงๆนะ ไม่เชื่อต้องไปดูด้วยตาตัวเอง) แต่ทว่าไปๆมาๆ ตัวหนังดันหักหลังเราด้วยการให้บีกับเพื่อนๆของนางกลายมาเป็นแก๊งค์ลัทธิบูชายัญซะนี่ เวรกรรมจึงตกมาซวยที่เจ้าหนูโคลที่ดันแอบทะลึ่งมาเห็นเหตุการณ์เข้าซะได้ หลังจากนั้นก็ตามเรื่องเลยครับ สนุกมาก แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลย

เป็นภาพยนตร์จาก Netflix อีกเรื่องที่ ภาพสวยนะ ชอบการดำเนินเรื่อง เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน อาจจะงงๆบ้าง ยอมรับเลยว่าชอบหนังแนวนี้ ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ถามว่าลุ้นระทึกไหม แน่นอนว่าใช่ ตัวเนื้อเรื่องไม่ได้แปลกแหวกแนวเท่าไหร่ พอเป็นหนังสยองขวัญจะแนวๆ นี้กันทั้งนั้น ตัวหนังพยายามทำให้รู้สึกตลก ซีนอารมณ์ทำได้ดี แต่ก็ยังไม่สุด ชอบตัวพี่เลี้ยงนะ เธอดูสวยดูเก่งและเท่ห์ในเวลาเดียวกัน เสียดายที่ตัวละครนั้นเยอะเกินไปทำให้กระจายบทได้น้อย มีฉากที่หักมุมอยู่บ้าง จะทำให้รู้สึกคาดไม่ถึงว่าโคลจะทำแบบนี้

ฉากที่ชอบคงเป็นตอนใกล้จะจบที่โคลและพี่เลี้ยงสาวสวยนั้นคุยกัน เป็นซีนอารมณ์ที่รู้สึกว่ามันได้  แต่ถ้ามากกว่านี้ก็คงจะดี ชอบความสัมพันธ์ระหว่างโคลกับพี่เลี้ยงนะ ชอบความคิดและทัศนคติของโคลด้วย คือเขาไม่อยากให้พี่เลี้ยงเขาเป็นแบบนี้อะ อย่าลืมลองไปหามาชมกันนะ ถ้าคนชอบแนวนี้จะผิดหวังแน้นอน ส่วนคนที่ไม่ชอบ ลองดูแนวนี้บ้างก็สนุกดี

ไม่น่าเชื่อว่าภาพยนตร์ที่ฉายแต่ในเฉพาะ Netflix จะสามารถทำออกมาได้ดีและโหดได้จนถึงขนาดนี้ เรียกได้ว่าเลือดสาด ฆ่าเป็นฆ่า ตายเป็นตายกันเลยทีเดียว เผลอๆผมว่าอาจจะดีกว่าภาพยนตร์สยองขวัญบางเรื่องที่ฉายในโรงภาพยนตร์เสียด้วยซ้ำไป ดูสนุกและน่าติดตามว่าโคลจะเอาชีวิตรอดออกไปจากสถานการณ์นี้ได้ยังไงกัน

ตัวหนังครบรสทั้ง ตลก สยอง รัก พร้อม Coming of Age ปิดท้าย แบบถ้าใครถูกใจอะไรแบบนี้ก็น่าจะดูจบแบบโดนใจใช่เลยสุดๆ แต่ถ้าใครรับไม่ได้กับความมั่วซั่วเละเทะของเหตุผลในเรื่องที่มีน้อยนิด อันนี้ก็คงไม่ใช่กลุ่มของผู้ชมเรื่องนี้ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลย ดูได้แล้วบน Netflix เรืองนี้มีพากย์ไทยด้วยนะ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You