The Babysitter : Killer Queen

รีวิว หนัง The Babysitter : Killer Queen กับหนัง ภาคต่อพี่เลี้ยงสุดโหด สุดเซ็กซี่ สุดซี๊ด และฝันร้ายอีกครั้งของโคล พบกับเรื่องราวใหม่ๆที่เล่นใหญ่ และโหดเลือดสาดกว่าเดิม [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว หนัง The Babysitter : Killer Queen จะว่าไปก็หนังภาคต่อที่มาเร็วแบบไม่น่าเชื่อ ของภาพยนตร์สยองขวัญจาก Netflix เรื่อง The Babysitter มีภาคต่อมาให้คอหนังสยองขวัญได้ชมกันต่อแบบ จ๊วดจ๊าด รวดเร็ว เคลมไว กับผลงานแนวโหดเลือดสาดหลุดโลกสุดมัน สุดโหดเป็นหนึ่งหนังที่เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ Netflix และ The Babysitter เป็นหนึ่งในหนังทีเขย่าขวัญที่ถูกพูดถึงกันมาก ของเรื่องราวพี่เลี้ยงเด็กสุดเอ็กซ์เซ็กซี่สุดซี๊ดที่สุด ที่อยู่ๆก็กลายเป็นนางมารร้ายซะอย่างงั้น ที่กำลังจะทำพิธีกรรมคลั่ง บูชาให้กับซาตาน ซึ่งเป็นพล็อตเรื่องที่สุดจะเพี้ยนและและดูดีมีสไตร์ ดูใหม่ ดูแปลกแหวกแนวด้วยในตอนนี้ ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่คนดู Netflix อย่างมาก [ แอดก็ชอบเหมือนกัน ] และในปีนี้ เรื่องราวของพี่เลี้ยงสุดโหด สุดสวย สุดเซ๊กซี่ สุดซี๊ด ก็ยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะการกลับมาครั้งนี้มันสะใจกว่า โหดกว่า เลือดสาดกว่าเดิมมากๆ กับ The Babysitter: Killing Queen

หนังเล่าเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ 2 ปีหลังจากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ สุดสยองในบ้านของโคล เด็กหนุ่มผู้รอดชีวิตที่เกือบจะตกเป็นเหยื่อการบูชาซาตานพิธีกรรมคลั่ง ของบี พี่เลี้ยงสาวสุดเอ็กซ์ เซ๊กซี่ [ จริงๆนะขอบอก ] ที่มีแผนต้องการจะทำสัญญากับซาตานด้วยการบูชาซาตาน ด้วยเหตุการณ์นั้นทำให้โคลถูกมองว่ากลายเป็นเด็กมีอาการทางจิต และเมลลานี เพื่อนสาวที่แสนดีได้ชักชวนให้โคลไปปาร์ตี้ที่ทะเลสาบในช่วงสุดสัปดาห์ โดยหารู้ไม่ว่า แผนการดูดเลือดเพื่อบูชาซาตานพิธีกรรมคลั่งนั้น กำลังดำเนินการอย่างเงียบๆอีกครั้ง และโคลก็กำลังจะเข้าสู่ฝันร้ายนี้อีกครั้ง โอ้วคิดแล้วซี๊ดเลย [ โดนอีกแล้วโคล ]

ต้องยอมรับว่ากับการที่เป็นหนังภาคต่อ จะไม่หยิบเอานักแสดงตัวหลักอย่าง โคล ที่แสดงโดย Judah Lewis มาก็คงจะไม่ได้ เพราะภาคนี้ เขาเติบโตขึ้นและหล่อด้วย และมีการแสดงที่ดูเป็นวัยรุ่นกว่าภาคก่อนมากๆ  ตามมาด้วย Emily Alyn Lind ผู้ที่รับบทเป็น เมลานี เพื่อนสาวของโคล ก็โตและเซ็กซี่มากๆอีกคนด้วย รวมไปถึงนักแสดงสาวอีกคนอย่าง Jenna Ortega ตัวละครสาวคนใหม่นาม Phoebe ที่จะมีบทบาทและส่วนสำคัญในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งเธอก็แสดงออกมาได้ดีจริงๆ

และนอกจากนี้ก็ยังมี แก็งเหล่าวัยรุ่นพี่เลี้ยงทั้ง 4 คน ก็กลับมาในเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งการมาครั้งนี้ก็ดูมีความกวนและความแสบมากกว่าภาคก่อนอีก และที่ขาดไม่ได้และแน่นอนกับ Samara Weaving ที่รับบทเป็นบี [พี่เลี้ยง สาวสวย สุดเอ็ก สุดเซ็กซี่ ] จากภาคแรกก็ได้มาปรากฏตัวให้เราได้เห็นในภาคนี้อีกด้วย นางมาทำอะไรต้องไปติดตามดูเอาละกัน ดูจบแล้วต้องบอกเลยว่า หนังมันสนุกมากๆและก็สมการรอคอย [ น้องบีจริงๆ ] และต้องบอกได้เต็มปากเลยว่าไม่ต้องรอภาคใหม่ให้เสียอารมณ์และเสียเวลานาน เพราะภาค2ก็มาแบบรวดเร็วจริงๆ ให้ได้ดูต่อทันทีแบบไม่ต้องรอแล้วนะ

และสิ่งที่ชอบมากๆอีกอย่างจากภาคนี้ ก็คือโทนหนังมันจะต่างจากภาคก่อนมากนะ ไม่เฉพาะจะมาแนวสยองตลกร้ายเฉยๆ แต่ครั้งนี้มาแนวตลกร้ายที่บ้าบอ คอแตก ออกทะเลมากกว่าเดิม แบบว่ามีหลายฉากที่ดูหลุดโลก และแบบโอเวอร์กันไปเลย แต่มันก็ทำให้ตัวหนังมีสีสันและชีวิตชีวามากขึ้นจริงๆ นอกจากจะมีเนื้อเรื่องที่จัดจ้านแล้ว ตัวละครใหม่ๆ [ และตัวละครลับ ] ก็มาช่วยเพิ่มสีสันให้เรื่องนี้ให้ดูดีและมีเสนห์ เพิ่มมากกว่าเดิม และก็มาพร้อมกับมุขตลกที่ฮาแตกฮาแบบบ้าๆบอๆมากยิ่งกว่าเดิม ยิ่งได้ดูเวอร์ชั่นพากย์ไทยนะโอ้โห้เพิ่มความเดือดเลือดสาดไปได้อีกขั้นเลยจริงๆนะขอบอก

สรุปว่าหนัง The Babysitter : Killer Queen เป็นภาคต่อที่ทำออกมาได้บทสรุปสุดซี้งที่เชื่อว่าทุกคนต้องร้องไห้ออกมาแน่ๆ [ คิดว่าเป็นบางคนละนะ ] ถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ควรดูในช่วงสถานการณ์โควิดมากๆ ใครที่เบื่อๆเครียดๆกับการกักตัว แนะนำเลยครับภาพยนตร์เรื่องนี้อาจช่วยให้คุณแก้เครียดแก้แช็งได้ดีมากเหมือนกัน รับรองว่าได้สนุกเฟี้ยวฟ้าวหลุดโลก เลือดสาดกระจาย เป็นหนังที่ครบรสจริงๆทำออกมาสนุกหรรษาคุ้มค่าและคู่ควรดูจริงๆ นะขอบอก

แต่สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะดูหนังภาคต่อเรื่องนี้ไหม แอดขอบอกเลยนะว่า ถ้าหากคุณยังไม่เคยดูมาก่อน เราขอแนะนำให้ทุกคนไปดูภาคแรกใน The Babysitters กันก่อนเลย เพราะถ้าหากคุณยังไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน คุณอาจจะงงนิดๆ แบบว่านี้เป็นใคร แล้วนี้มาจากไหน มีต้นตอที่มายังใง ที่ไปมาจากไหน เอาเป็นว่าให้ดูภาคแรกก่อนเลยแล้วตามด้วยภาค2ดูแบบต่อเนื่องยิ่งดี แล้วมันจะเป็นการดูที่สมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ดูได้แล้วบน Netflix พากย์ไทยก็มีนะตัวเอง

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You