Stranger things season 2

season 1 ว่าเจ๋งแล้ว season 2 เจ๋งไม่แพ้กัน และการกลับมาของตัวละคร ผู้แปลกแยกและเต็มไปด้วยบาดแผล [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรี่ส์ Stranger things season 2 เรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ season 1 เมื่อวิล สามารถหนีออกมาจากมิติมืดได้ เเต่วิลกลับสามารถมองเห็น บางสิ่งบางอย่างที่แปลกประหลาด และไม่สามารถอธิบายได้ เเละเหมือนสิ่งที่เขาเห็นมันกำลังเกิดขึ้นจริง เเม่ของวิล นายอำเภอ เเละเเก๊งค์เพื่อนของวิลอันได้เเก่ ไมค์ ดัสติน ลูคัส และแอล จึงรวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดยั่งมหันตภัยมืดที่กำลังจะเกิดขึ้น ก่อนที่เมืองๆนี้จะถูกสิ่งนี้ทำลาย

ซีรี่ส์เรื่องนี้ผสมระหว่างความเป็น coming of age ไซไฟ ผจญภัย แฟนตาซี ลึกลับ ระทึกขวัญและดราม่าได้อย่างลงตัวมากๆ เเละมันสนุกมากๆ และคุณจะอินกับซีรี่ส์เรื่องนี้มากๆ [ เหมือนกับแอด ] นอกจากนี้ยังเป็นซีรี่ส์ที่เเต่ละตอน จะมีปมซ่อนอยู่ให้เราอยากค้นหา อยากติดตามว่ามันคืออะไรกันเเน่ และมันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ก่อนจะมาเฉลยทั้งหมดในสองตอนสุดท้าย ซึ่งเป็นสองตอนที่พีคมากๆ และมันยังทิ้งปมไว้ต่อใน season ต่อไป

ซีซั่นนี้เราจะเห็นพัฒนาของตัวละครเเต่ละตัว โดยเฉพาะ เด็กสาวพลังจิตอย่าง เเอล ที่ภาคนี้ได้ออกค้นหาตัวเอง เเละอีกคนที่เห็นได้ชัดคือ สตีฟ หนุ่มขี้เก็กสุดฮอตของโรงเรียน และไม่ค่อยเเคร์ใคร กลายมาเป็นคนที่ดูสุขุมใจเย็น และมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ส่วนตัวละครอื่นๆ ก็ยังคงรักษามาตรฐานเดิมได้ดี นอกจากตัวละเก่าๆ เเล้ว ภาคนี้ยังมีตัวละครใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา ได้เเก่ เเม็ค สาวน้อยสุดห้าว ที่อยากจะเข้ากลุ่มกับเเก๊งค์ของไมค์  พี่ชายเจ้าอารมณ์สุดเซ็กซี่ของเธอ ที่สาวๆ เกือบทั้งโรงเรียนหมายปองและเป็นคู่กัดกับสตีฟ และบ๊อบ หนุ่มร่างใหญ่ที่อยากจะเป็นเเฟนกับเเม่ของวิล

สิ่งน่าสนใจของ Stranger Things Season 2 นอกจากเนื้อเรื่องแล้วยังเป็นเรื่องของภาพที่เป็นภาพยนตร์มากขึ้น พัฒนาการของตัวละครหลักที่เติบโตขึ้น และความสัมพันธ์รูปแบบใหม่ ในเรื่อง อย่างพันธมิตรที่ไม่น่าเป็นไปได้ ระหว่างสองตัวละครอย่างสตีฟและดัสติน และเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นกับ แนนซี่ สตีฟ และโจนาธาน หรือดัสติน ลูคัส และแมกซ์ ทำให้เรื่องราวมีมิติมากขึ้น พร้อมกับบทบาทของตัวละครที่มีเส้นเรื่องของตัวเอง มันน่าตื่นเต้นนะที่เราจะได้เห็นมิตรภาพแบบพี่ชายระหว่างสตีฟและดัสตินที่เหมือนมาจากคนละโลก แต่ก็ผ่านเรื่องราวที่คล้ายกัน จนสุดท้ายก็เยียวยาซึ่งกันและกัน และคอยให้คำแนะนำดีๆ ทั้งในเรื่องความรักและการดูแลทรงผม

แต่สิ่งที่เปรียบเสมือนดีเอ็นเอ ของซีรีส์เรื่องนี้ คงเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่ถูกตัดขาดทางสังคมอย่างเข้าอกเข้าใจ เกือบทุกตัวละครใน Stranger Things Season 2 แปลกแยกและมีบาดแผล เหมือนเป็นส่วนเกินในสังคมที่เขาอยู่ ไม่เว้นแม้แต่ตัวร้ายอย่างบิลลี่เอง บางครั้งการกระทำอันบ้าคลั่ง ไร้เหตุผลของคนๆหนึ่ง อาจเกิดจากสิ่งที่เขาเผชิญอยู่ทุกวัน แม้ในสายตาของคนอื่นที่มองเพียงผิวเผินจะคิดว่าเขาเจ๋งแค่ไหน สุดท้ายแล้ว คุณก็เป็นคนนอกเหมือนกับทุกๆ คน

ฉะนั้นในความเห็นของแอด Stranger Things ซีซั่น 2 จึงไม่เพียงแต่พิสูจน์ความเป็นหนึ่งในสุดยอดซีรีส์คุณภาพ และความเป็นซีรีส์ที่คนรักมากที่สุดของ Netflix อีกครั้ง แต่ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีว่า ซีรีส์สมัยนี้ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าหนัง แถมยังทำได้ดีกว่าหนังใหญ่เข้าโรงหลายๆเรื่องในหลายๆด้านอีกด้วย

นี้คือซีรี่ส์ที่โคตรสนุก และดำเนินเรื่องได้น่าติดตามที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง คุณค่าเเก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง เเละขอเตือนไว้ว่า ไม่ควรเก็บไว้ดูตอนก่อนจะนอน เพราะเมื่อเครื่องติดเเล้ว คุณจะไม่สามารถละสายตาจากมันได้เลย จนในคืนนั้นคุณต้องยอมอดนอนเพื่อดูมันจนครบทุกตอน…รับชมได้แล้วบน Netflix แล้วคุณจะอยากดูซีซั่น3แน้นอน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You