Star Trek: Discovery

รีวิว ซีรี่ส์ Star Trek: Discovery อาวกาศมาแล้ว ออกไปผจญภัยในห้วงอวกาศกันอีกครั้งกันเถอะ [ ไม่มีสปอยนะ ]

รีวิว ซีรี่ส์ Star Trek: Discovery เรื่องราวของสงครามเเละการกอบกู้จักรวาลของลูกเรือยาน Discovery ที่ต้องออกจัดการปัญหาดาวต่างๆในกาเเลคซี่ รวมถึงศัตรูที่จ้องจะทำลาย United Federation of Planets หรือสหพันธ์แห่งดวงดาวอีกด้วย  ตัวเอก ไมเคิล เบิร์นแนม และยาน Discovery ได้เดินทางผ่านรูหนอนไปยังโลกอนาคตกว่า 900 ปีข้างหน้า แล้วนำไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่ในจักรวาล โดยเรื่องราวในซีรีส์ Discovery ทั้งหมดจะเน้นการบอกเล่าเรื่องผ่านทางนางเอกหลักคือ ไมเคิล เบิร์นแนม

สำหรับ Star Trek: Discovery เนื้อเรื่องอยู่ในช่วงเวลา 10 ปีก่อนเหตุการณ์ Star Trek ภาคดั้งเดิมจะเกิดขึ้นมาหรือเรียกง่ายๆว่านี่เป็นเรื่องราวก่อนหน้าการผจญภัยของพวกตัวละครเอกที่แฟนๆ  ทั่วโลกชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นกัปตันเจมส์ เคิร์ก และ สป็อครวมถึงสมาชิกของยานเอ็นเตอร์ไพร์ส และรวมถึงก่อนหน้าที่จะมีสงครามและความขัดแย้งกับพวก คลิงออน อีกด้วย คุณจะได้ติดตามลูกเรือของยาน USS Discovery ออกไปผจญภัยในห้วงอวกาศต่างๆ ซีรีส์นี้เป็นจุดเริ่มต้นของการขยายตัวของซีรีส์ Star Trek ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องหลักที่นำไปสู่ ปฏิบัติการเพื่อค้นหาโลกใหม่และรูปแบบชีวิตใหม่ ๆ

และการเรียนรู้ว่า การจะเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างจากต่างดาวอย่างแท้จริง คุณต้องเข้าใจตัวเองก่อน ในขณะที่การค้นพบนั้นค่อนข้างแตกต่างจาก Star Trek ส่วนใหญ่ เท่าที่เคยมีมาก่อน ในด้านที่ดีและเป็นตัวของตัวเอง ทำให้ผู้ชมหลายๆคนหมกมุ่นกับ Star Trek เพราะสนุกมาก มีการเล่าเรื่องที่กว้างไกลมากขึ้น ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่ผู้ชมได้มีโอกาสรู้จักตัวละครที่ยอดเยี่ยม และรู้สึกเหมือนกับว่า ตัวเองกำลังอยู่บนยาน สำหรับการสร้างซี่รี่ย์เรื่องนี้ขึ้นมานับว่าเป็นความเสี่ยงมากแต่หลังจากที่ดูจบ ต้องบอกเลยว่าเป็นความเสี่ยงที่คุ้มค่ามาก

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ star-trek-discovery-season-3-phillippa-1024x576-3.jpg

CGเป็นที่ประทับใจมาก มีความเหมาะสม ฉากแอ็กชั่นดีเยี่ยม จัดเต็ม ทั้งฉากต่อสู้ด้วยปืนแสง เทคโนโลยีล้ำยุคฉากต่อสู้ประชิดตัว ฉากสู้ทั้งบนยานเเละบนอวกาศเรียกว่าเจ๋งมาก สัมผัสได้ถึงความพยายามที่ชัดเจน ที่พยายามสร้างสิ่งใหม่ๆมีความแตกต่าง เรียกได้ว่าครบรส เพราะมีช่วงต่อสู้อันน่าตื่นเต้น และมีช่วงเวลาที่น่าแปลกใจสอดแทรกเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ และยังคงรักษาจิตวิญญาณแห่งความหวัง การมองโลกในแง่ดี ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Star Trek ไว้ได้ ทั้ง 3 ซีซั่นเรียกว่าความพีคเพิ่มมากขึ้นตลอดเลยต้องขอชมจริงๆ

การดำเนินเรื่องสนุกเเทบทุกตอน อาจมีเนือยๆไปบ้างเเต่ก็ไม่มากนัก ส่วนศัพท์ยากๆที่เกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์ต่างๆ นั้นจัดเต็มสุดๆ ต้องทำความเข้าใจอยู่พอสมควร ซึ่งผู้สร้างได้พาเหล่าเเฟนๆ ไปผจญภัยในพื้นที่ต่างๆที่ขยายจักรวาล Star Trekได้อย่างลึกล้ำศัตรูประจำภาคทั้ง 3 ซีซั่นก็สุดยอดฒษฏ ทำให้ผู้ชมคาดไม่ถึงจริงๆสำหรับเเฟนๆ Star trek เเนะนำให้ควรดูเลย เพราะทุกอย่างจัดเต็ม คุ้มค่าเเก่เวลาที่เสียไปเเน่นอน บางตอนคิดว่าไม่น่าเป็นซีรี่ส์ด้วยซ้ำ เพราะความอลังการที่ใส่มา สามารถเป็นหนังใหญ่ได้เลย

ทั้ง3ซีซั่น พากษ์ไทย ซีซั่น1มี15ตอน ซีซั่น2มี14ตอน ซีซั่น3มี7ตอน สำหรับใครที่เป็นแฟน Star trek หรือคอซีรี่ส์แนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะซีรี่ส์สนุกแน่นอน Star trek เตรียมขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ไซไฟอวกาศอันดับหนึ่งของ Netflixแน่นอน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You