รีวิว อนิเมะ Great Pretender ยอดคนลวงโลก NETFLIX  จะพาคุณไปรู้จักเบื้องหลัง ของเหล่า 18 มงกุฏ ที่มีแผนการต้มตุ๋นระดับโลก อาชีพในสังคมปัจจุบันมีอยู่มากมายรวมไปถึงอาชีพสีเทา  อย่างนักต้มตุ๋น ซึ่งในแง่ของคนทั่วไปเมื่อมองอาชีพนี้ มันก็คือการหลอกลวงเท่านั้น [ ไม่สปอยนะ ]

https://www.youtube.com/watch?v=DTtez8ZdGCg

รีวิว อนิเมะ Great Pretender ยอดคนลวงโลก เอดามุระ มาโคโตะ ชายผู้แต่งตั้งตัวเองว่าเป็นนักต้มตุ๋นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ( ในอดีตเค้าเองก็เคยทำงานที่สุจริต แต่กลับพลาดท่าบริษัทที่เค้าอยู่นั้นกลับขายสินค้าหลอก ลวงผู้บริโภค ทำให้เคยติดคุกจนประวัติเสีย ซ้ำยังพ่อของเค้าเคยเป็น 1 ในขบวนการฉ้อโกงและทำการค้ามนุษย์มาก่อน จึงไม่มีบริษัทไหนกล้ารับเค้าเข้ามาทำงาน จนสุดท้ายเค้าเลยตัดสินใจมาเอาดีทางด้านนักต้มตุ๋นมันซะเลย)  

ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไร เค้าก็สามารถพูดจากหว่านล้อมจนเป้าหมายของเค้า ยอมควักตังเพื่อจะจ่ายค่าสินค้านั้นๆ แต่แล้ววันหนึ่ง เค้าได้ไปเจอเป้าหมายที่เป็นชาวต่างชาติ มาโคโตะ หวังจะไปต้มตุ๋นชาวต่างชาติคนนี้ แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร เค้ากับโดนชาวต่างชาติคนนั้นหลอกซะเอง ด้วยความโกรธที่เหมือนกับถูกเหยียดหยาม เพราะตัวเองนี่แหละคือนักต้มตุ๋นเบอร์ 1 ของประเทศ จึงได้ตัดสินใจตาม โลรองต์ ชาวต่างชาติคนนั้นไปถึง อเมริกา แต่ทว่าเค้ากลับไปพัวพ้นกับการต้มตุ๋นระดับโลกที่ โลรองต์ หมายตาอยู่นั่นก็คือ มาเฟียพ่อค้ายาตัวเบ้งของประเทศ ซึ่งสิ่งที่เค้าจะต้องทำให้ได้นั่นก็คือการนำ ลูกอมธรรมดามาหลอกขายมาเฟียเหล่านี้ ในราคา 10 ล้านเหรียญ (1200ล้านเยน) ให้ได้

ถ้าพูดถึงข้อเสียในการ์ตูนเรื่องนี้ ผมต้องนั้งคิด นอนคิด ตีลังกาคิด เลยทีเดียว เพราะมันแทบจะไม่มีขอเสียเลย!! แต่ถ้าจะให้พูดถึงข้อดีแล้วล่ะก็ หึหึ บอกเลยว่ามีเพียบ ( ถูกใจเด็กข้างบ้าน )

เนื้อเรื่องมีความซับซ้อนและเล่าได้อย่างชาญฉลาด คนดูจะได้รับความรู้สึกเดียวกับพระเอกอย่าง มาโคโตะ นั่นก็คือเรามาทำอะไรที่นี่ นี่มันเกิดอะไรขึ้นกัน คนรอบ ๆ ตัวมันวางแผนอะไรกันอยู่ ทำไมเราถึงไม่รู้เรื่อง นั่นจึงทำให้สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการ์ตูนเรื่องนี้เดาทิศทางของมันไม่ได้เลย เดายังไงก็ไม่ถูกนะจ๊ะ หักมุมซ้ำซ้อน พลิกแพลง มีเหตุและผลของมัน ทุกอย่างจึงดูดี และน่าเชื่อถือได้ไปหมด

สิ่งที่ประทับใจอีกอย่างคือ เสียงพากย์หรือเพลงประกอบ มันให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่อเมริกาจริงๆ เราจะได้ยินคนพูดอังกฤษ ด้วยสำเนียงญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกสำหรับการ์ตูนอนิเมะมากๆ เพลงประกอบก็ทำออกมาดี แต่ที่ชอบสุดๆ คือพากย์ไทยทำออกมาได้ดีมาก อารมณ์ ภาษา น้ำเสียง ไม่มีอะไรให้ติเลยจริงๆ แต่ถ้าดูพากย์ไทยแล้วเปิดซับไทยจะเห็นได้ชัดเลยว่าบทพูดกับซับ คำมันไม่ค่อยตรงกัน นั่นก็อาจจะเพราะเป็นการปรับให้ฟังแล้วลื่นหูมากกว่า

งานด้าน อมิเมชั่น ของการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเลยสักนิด ไม่ว่าจะเป็นการขยับที่ลื่นไหลไม่มีสะดุด ลายเส้นที่สบายตา สีสันที่จับคู่สีออกมาได้สวยงามในแต่ละฉาก หรือบรรยากาศกลิ่นอายของตึกราม บ้านช่องของแต่ละพื้นที่อย่างเช่นอเมริกา ก็ทำออกมาได้สมจริง ต้องขอปรบมือให้กับทีมผู้สร้างเลยว่าทำออกมากันได้ละเอียดมากจริง

นี่คือ อนิเมะ ที่ควรค่าแก่การดูจริงๆ บททำออกมาได้ดีมาก เดาทางไม่ออก เหมือนเรากำลังนั่งดูหนังของคนฉลาดๆ ที่มีแผนการลับอะไรสักอย่าง ที่ไม่สามารถจับผิดได้เลยจนกว่า ตัวอนิเมะจะเฉลย เสียงพากย์ดีหมด โดยเฉพาะภาษาไทยดูได้เลยไม่ทำให้อรรถรสลดลงแม้แต่น้อย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งอ่านซับ ภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด เอกลักษณ์ชัดเจน พากไทยมี14ตอน แอดมิน การันตีคุณภาพ งานภาพจาก wit studio ค่ายดังที่เคยสร้างผลงานอย่าง attack on titans และนี้ก็เป็นอีก 1 อนิเมะที่ไม่อยากให้พลาดเลยจริง ๆ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You