Spider-Man: No Way Home

รีวิว Spider-Man: No Way Home สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม เมื่อเปิดเผยตัวตนของสไปเดอร์แมนแล้ว ปีเตอร์จึงขอความช่วยเหลือจากด็อกเตอร์สเตรนจ์ เมื่อคาถาผิดพลาด ศัตรูตัวอันตรายจากโลกอื่นก็เริ่มปรากฏตัว บังคับให้ปีเตอร์ค้นพบความหมายที่แท้จริงของการเป็นสไปเดอร์แมน [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว Spider-Man: No Way Home สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม เราจะเห็นโลกที่วุ่นวายมากกว่าเดิมเมื่อ ปิเตอร์ ปาร์คเกอร์ ถูกเผยตัวตนให้สาธารณชนได้รับรู้ คนรอบข้างเขาทั้ง MJ, ป้าเมย์, เนต กลายเป็นที่จับตามองไปด้วย และนั่นส่งผลให้การใช้ชีวิตของคนที่ ปีเตอร์ รักไม่เหมือนเดิม และ จากจุดที่ ปีเตอร์ รู้สึกว่าคนรอบข้างอาจจะไม่ปลอดภัย จึงคิดหาทางทำให้ชีวิตของเขากลับมาเหมือนเดิม แต่ด้วยความเป็นเด็ก จึงคิดอะไรได้ไม่มากเท่าไหร่นัก จึงกลายเป็นไอเดียง่ายๆอย่าง การขอร้องให้ ดร.สเตรนจ์ ใช้เวทมนตร์แก้ปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นให้

จากจอมเวทย์มือใหม่ สู่การเป็นยอดจอมเวทย์ผู้เก่งกาจ ดร.สเตรนจ์ คือ หนึ่งในคีย์แมนของทีม AVENGER ในการสู้ศึก ธานอส ความสามารถของเขาได้รับการขัดเกลา จนสามารถท่องเวลาหาความเป็นไปได้หลายล้านรูปแบบจนเอาชนะ ธานอส มาได้และยิ่งในตอนนี้ หากการเข้าไปในมัลติเวิร์สของ ดร.สเตรนจ์ ไม่ได้มาจากพลังของมณีเวลาหรือ EYE OF AGAMOTTO แต่เป็นพลังของเขาเองก็เท่ากับว่าความสามารถของ ดร.สเตรนจ์ ในตอนนี้ก็น่าจะเท่ากับ แอนเชียนท์ วัน เผลอๆอาจจะเก่งเกินกว่าก็เป็นได้เพราะแม้แต่ แอนเชียนท์ วัน เองก็เคยกล่าวว่า ดร.สเตรนจ์ คือ จอมเวทย์ที่เก่งที่สุด

หนังเล่าเรื่องราวผลสืบเนื่องจากภาคที่แล้วตรงๆ ใครยังไม่ดูต้องรีบไปดูเลยนะ คนดูที่ไม่ได้ตามจักรวาล MCU อย่างน้อยคุณต้องมีพื้นฐานจากหนัง ไอ้แมงมุมมาร์เวล มาก่อนเพราะจะได้สนุกเต็มอรรถรสมากๆ เพราะหนังทำมาเพื่อให้เราได้เห็นมุมมอง พัฒนาการตัวละครที่เติบโตขึ้น จริงจังขึ้นถ้าว่ากันตรงๆคือถ้าใครคิดว่า สไปเดอร์แมนของ ทอม ฮอลแลนด์ เป็นเด็กน้อยง้องแง้งเรียกหา คุณสตาร์ค ทั้งเรื่องในภาคก่อนๆ
เราจะเห็นการเติบโต และ การตัดสินใจบางอย่างของเขา และ เราจะภูมิใจในตัวหนุ่มน้อยที่โต ทั้งความคิดร่างกาย และจิตใจ หนังใส่เนื้อหาอัดแน่นตลอด เข้าประเด็น และ ลากยาวมายังบทสรุปของเรื่องราวได้ลงตัว และ หนังยังมีหลากหลาย ตั้งแต่ขำในลำคอ มาจนแบบฮาก๊าก หรือ จะดราม่าชวนเครียด ถึงกับเสียน้ำตาก็มี เชื่อว่าใครที่ได้ดูจะต้องคิดเหมือนกันแน่นอนว่าหนังมันครบทุกรสทุกอารมจริงๆ

และการที่ตัวร้ายค่อนข้างเยอะ หลายคนกังวลว่าจะเอาอยู่มั้ย อันนี้ยืนยันว่าตัวหนังสามารถใส่ POINT ของตัวร้ายแต่ละตัว ให้มีแอร์ไทม์ที่เหมาะสม และ ลงล๊อกอย่างน่าสนใจ ถือว่าผู้เขียนบท และ ผู้กำกับ จอน วัตส์ เอาอยู่จริงๆ เพราะตัวหนังมีโมเมนตั้มของตัวละครในเรื่องที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป ทุกตัวเด่นและน่าจดจำไม่แพ้กัน ที่สำคัญตัวหนังมีจุดที่ทำให้ติ่งไอ้แมงมุมกรี๊ดแตกมาเรื่อยๆ ใครที่อยากรู้ว่ามีอะไรต้องดูเอง ไม่ขอกล่าวถึงเดียวจะหาว่าสปอย แต่บอกเลยว่า คุณต้องเฮลั่น และ แทบลุกมากระโดดโลดเต้นเลยเลยละ ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่ดีงามในหนัง ไอ้แมงมุมภาคสาม จากจักรวาลมาร์เวลนี้ สิงที่ดีสุดคือฉากต่อสู้ที่รวดเร็วและมันสุดๆ แฟนไอ้แมงมุมห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะว่ามีเซอร์ไพรส์ ให้คุณได้กรี๊ด แบบสุดๆแน้นอน

ภาพยนต์แนว : ACTION, ADVENTURE, FANTASY
ผู้กำกับภาพยนตร์ : JON WATTS
บทภาพยนตร์ : CHRIS MCKENNA , ERIK SOMMERS
นักแสดง : TOM HOLLAND , ZENDAYA , BENEDICT CUMBERBATCH

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง แอ็คชั่น ไซไฟ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You