SLR กล้อง ติด ตาย

รีวิวหนัง SLR กล้อง ติด ตาย เป็นหนังสยองขวัญ ดราม่า ผสมจิตวิทยาแนวใหม่ กับฉากแอ็คชั่นเล็กน้อยปะปนกันไป พร้อมกับนำเรื่องราวลี้ลับ ทางความเชื่อ และปีศาจ ที่เป็นความเชื่อของคนสมัยก่อน แต่ก็นับเป็นหนังเรื่องใหม่ ที่สามารถเร้าอารมณ์ได้ดี [ สปอยนิดๆ ]

รีวิวหนัง SLR กล้อง ติด ตาย แดน ชายหนุ่มที่มีความทะเยอทะยาน และตั้งใจว่าเมื่อเขาจบเขาจะทำธีสิส โดยเป็นการถ่ายภาพ แต่ทว่าความยากของการจบครั้งนี้คือ ถ่ายยังไงก็ไม่สามารถทำให้อาจารย์ถูกใจสักที อาจารย์เอ็ม ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำธีสิส และถ้าหากว่าครั้งนี้ แดน ไม่สามารถหารูปส่งให้อาจารย์ได้ เขาก็จะหมดโอกาศที่จะทำตามความฝันที่นิวยอร์ก พร้อมกับเพื่อนๆของเขา และแฟนสาวอย่าง น้ำ และ เกรซ

จากนั้น อาจารย์เอ็ม ได้มอบกล้อง SLR หนึ่งตัวให้กับ แดน แต่ทว่าเมื่อ แดน ได้รับกล้องนั้นมากับรู้สึกแปลกๆเหมือนมีอะไรอยู่ในนั้นเมื่อ แดน นำกล้องนี้ไปถ่านรูปคน จากนั้นก็ได้เกิดเรื่องที่น่าประหลาดใจ เพราะใครที่ได้ถ่ายรูปเข้าในกล้องนี้ วันต่อมาคนนั้นได้เสียชีวิตอย่างปริศนา และอีกอย่างกล้องที่ อาจารณ์ เอ็ม ให้มายังถ่ายติดวิณญาณอย่างน่าสะพรึงกลัว จากนั้นเพื่อนของเขา เกรท และแฟนสาว น้ำ ทั้งสามคนที่ต้องการทำธีสิส ส่งให้กับอาจารย์เพื่อไปเรียนต่อ แต่กลับต้องมาเจอกับเรื่องราวที่สุดสยองขวัญ อั้นน่าสะพรึงกลัว

ในส่วนของนักแสดง ก็ต้องบอกเลยว่าแสดงได้อย่างว้าวและโดดเด่นไม่แพ้กันเลย กรภัทร์ ถือว่ารับผิดชอบบทของตัวเองและแสดงออกทางสีหน้าได้น่าชื่นชม ตามมาด้วยการแสดงของ ศดานนท์ ในบท เกรท ที่ก็อยู่ในระดับทีดีมากๆ ในส่วนของ เฌอปราง ดูเป็นธรรมชาติดี เคมีของเธอในบท น้ำ ก็เข้ากับ แดน ได้ดีเลย ยิ่งซีนอารมณ์ต่างๆ บอกเลยทำออกมาได้ดีมากๆ

ในส่วนของเรื่องฉากต่างๆ บางฉากนี่ว้าวมากๆเลย สวยด้วย ทั้งซีนในบ้านของอาจารย์ หรือซีนในห้องจัดแสดงที่เป็นรูปภาพแดง ๆ รวมถึงฉากในกล้อง บางฉากก็จัดแสงถ่ายออกมาได้ดี มุมกล้องก็ดี ซีจีก็โอเค หนังทำออกมาได้ดีมากๆในหลายๆจุด เป็นหนังที่มีไอเดียทะเยอทะยาน ทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ กล้าคืด กล้าทำ กล้าเล่น กล้าฉีก ความเป็นหนังผีไทยออกไปอีกระดับ ในส่วนนี้ต้องขอตรบมือให้เลย

ภาพยนต์แนว : ดราม่า สยองขวัญ
กำกับโดย : เลิศศิริ บุญมี ,วุฒิชัย วงศ์นภดล”
นักแสดงนำ : กรภัทร์ เกิดพันธุ์, เฌอปราง อารีย์กุล, ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว สยองขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You