School Tales The Series

รีวิว School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า เรื่องเล่าสุดหลอนในโรงเรียน ที่จะพาเราไปเจอกับด้านมืดของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น ความเห็นเเก่ตัว ความอิจฉาริษยา ความอยากรู้อยากเห็น การเเก้เเค้น การหักหลัง ผ่านเรื่องราวในซีรี่ย์ทั้ง 8 ตอน มีทั้งความสนุก หวาดกลัว ตื่นเต้น สยองขวัญ ความฮา ในทุกๆตอน นี้คือซีรี่ส์ ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนคอมมิคส์ไทย เหมือน มังงะญี่ปุ่นสมัยก่อน อย่างเช่นพวก ชั่วโมงเรียนพิศวง [ ไม่สปอยนะ ]

7 โมงพิศวง

นักเรียนคนหนึ่งถูกเพื่อนบังคับให้มาโรงเรียนแต่เช้า เพื่อคอยเตือนเพื่อนร่วมชั้นให้ทำตามคำสั่ง ที่เขียนไว้บนกระดานดำในทุกๆวัน ซึ่งนั่นก็คือคำสาปของห้อง ม.6/4 ที่จะมีผีคุณครูมาเขียนกระดานดำว่า วันนี้นักเรียนห้ามลืมเอาวิชาอะไรมา ถ้าใครลืม คนนั้นจะถูกลบตัวตนออกไปจากโลกนี้ [ ตอนนี้แอดแอบงงอยู่ต้องดูรอบสองถึงเข้าใจ ตอนจบแบบสะใจมาก ]

แรงสาปแช่ง

เมื่อนักเรียนคนหนึ่งพบกล่องคำสาปแช่ง ที่ซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานในโรงเรียน จึงตัดสินใจใช้มันสาปนักเรียนที่ไม่ชอบหน้า และแรงริษยาที่ท่วมท้นเกินต้าน จากนั้นความตายที่น่าสยดสยอง จะไปเยือนคนผู้นั้น บังเอิญเหลือเกินเพราะนักเรียนหญิงกำลังมีปัญหาหัวใจ ในเรื่องความรักอยู่พอดี [ ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้สยองมากๆ ปรื๋อออออ ]

สวย

เมื่อดาวโรงเรียนเจอคู่แข่งทีสวยกว่า เมื่อจู่ๆนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ไม่มีใครมอง กลับกลายเป็นสาวพราวเสน่ห์ในเวลาเพียงชั่วคืน แย่งความสนใจทุกอย่างไปจาก ดาว กำลังจะกลายเป็นคนที่ถูกลืม เธอจะต้องรู้ความลับความสวยข้ามคืนของเธอคนนั้นให้ได้ แม้จะต้องแลกกับอะไรก็ยอม [ ต้องบอกเลยว่าแอดชอบตอนนี้มากๆ เพราะเป็นการตีความผีไทย ไปอีกแบบ ]

นิทานอิศพ

นักเรียนที่เพิ่งย้ายมาใหม่ เขียนคำสาปแช่งคนที่กลั่นแกล้งเธอไว้ในหนังสือ จุดชนวนเหตุการณ์เลวร้ายที่ลุกลามใหญ่โต นิทานอีศพ นี่คือเรื่องราวลึกลับชวนสยองของ สายป่าน ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับหนังสืออาถรรพ์ ที่ถูกเก็บอยู่ชั้นในสุดของห้องสมุด ไม่มีใครคาดคิดว่า มันรอคอยวันที่จะถูกเปิดอ่าน เพื่อปลดปล่อยวิญญาณร้ายอีกครั้ง [ ตอนนี้ลึกลับมาก ซ้อนเงื่อน ]

หัวครูวัยวรรณ

เมื่อคู่หูตัวป่วนประจำโรงเรียน ต้องสืบหาความจริงเบื้องหลังการตายของ ครูวัยวรรณ และช่วยตามหาศีรษะที่หายไป ของ ครูวัยวรรณ เป็นเหตุทำให้ ทิม กับ ปิ๊ง คู่หูสุดเกรียนที่ถูก ครูวัยวรรณ ยึดโทรศัพท์มือถือ ต้องมาทำภารกิจทวงมือถือคืน ด้วยการหาหัว ครูวัยวรรณ มาคืนให้ได้ [ ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้ฮามากๆ ]

สูตรลับร้านป้าจง

นักเรียนชายคนหนึ่ง พยายามเปิดโปงความจริง เบื้องหลังสูตรอร่อยของร้านดังในโรงอาหาร ป้าจง ที่ขายดิบขายดี รสชาติเด็ด ชนิดที่ว่าพอพักกลางวัน ทุกคนต่างไปยืนรอคิวเพื่อซื้ออาหาร ป้าจง แต่ ก้อง ยูทูเบอร์ประจำโรงเรียน เขาพบเรื่องที่ผิดสังเกตจึง LIVE แฉให้ทุกคนในโรงเรียนได้ดู ว่าเคล็ดลับอาหารที่อร่อยของ ป้าจง นั้นมันคืออะไรกันแน่ [ บอกตรงๆตอนนี้แอบสงสารป้า ]

พรต้องสาป

เด็กนักเรียนใจเสาะถูกเพื่อนๆแกล้ง และบังคับให้ขอพรจากผีครูพยาบาลประจำโรงเรียน ที่ห้องพยาบาลเก่าในตึกร้าง สถานที่ที่เล่าขานกันว่า ถ้าใครไปอธิษฐานขออะไร เรื่องที่ขอจะเป็นจริง กร นักเรียนชายขี้แพ้ถูกเพื่อนในโรงเรียนแกล้ง และใช้กำลังบังคับให้ กร ไปอธิษฐานขอสิ่งที่พวกมันอยากได้ กร จะอธิษฐานให้พวกนั้นหรือไม่ หรือจะขอแก้แค้น [ ตอนนี้ถือว่าโหดมากเลยละ ]

เดินล่าท้าผี

นักเรียนหนุ่มสุดห้าว เพื่อสืบหาเบาะแส และพิสูจน์ว่าเรื่องผีที่ทุกคนเล่าลือกันไม่ใช่เรื่องจริง บอย เด็กหนุ่มปากกล้าเลยประกาศทำภารกิจ LIVE แฉเรื่องผีไม่มีจริงให้ทุกคนได้รู้จึงนัดแนะกับ ตั้ม เพื่อนซี้ในการพิสูจน์ตำนานผีเป็นแค่เรื่องเล่า ทั้ง 2 เริ่มท้าทายกับสิ่งที่มองไม่เห็น แต่ยิ่งพิสูจน์ก็ยิ่งถลำลึกเหมือนเป็นการเปิดประตูสู่นรกไปเรื่อยๆ [ ตอนจบนี้หักมุมแบบหนังไทยจริงๆ ]

ต้องบอกว่าซีรี่ส์ทำออกมาได้ดี และน่าสนใจมาก เป็นการสอดแทรกความเป็นมนุษย์ และผีสางได้อย่างลงตัว นักแสดงแต่ละคน พยายามสื่อความรู้สึกออกมาได้เต็มที่ เข้าถึงแต่ละฉากมาก การตัดต่อสร้างความตื่นเต้นได้ดี โดยที่สุดท้ายเราก็จะได้แง่คิดบางอย่างที่คาดไม่ถึง ถือเป็นซีรี่ส์ไทยที่มีภาพสวย และทำออกมาได้ดี เชื่อว่าหลายโรงเรียนมักมีเรื่องเล่าที่สืบต่อกันมาเสมอ SCHOOL TALES THE SERIES โรงเรียนผีมีอยู่ว่า อาจจะไปตรงกับโรงเรียนไหนก็เป็นได้ อยากรู้บทสรุปสามารถรับชมพร้อมกันบน NETFLIX

ซีรี่ส์แนว : สยองขวัญ
กำกับโดย :ธนดล นวลสุทธิ์, พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว, ทรงศักดิ์ มงคลทอง, ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ, ศนิพงศ์ สุทธิ
นักแสดงนำ : เค เลิศสิทธิชัย,ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์,ปาณิสรา ริกุลสุรกาน,เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ,ศิวัช จำลองกุล, ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ,ทสร กลิ่นเนียม,พัศชนันท์ เจียจิรโชติ,ษริกา สารทศิลป์ศุภา,ธงชัย ทองกันทม.ปัณณวิชญ์ พัฒนศิริ,วรัชธิปต์ กิตติไพศาล, ต้นหน ตันติเวชกุล,สีดา พัวพิมล, พัทธดนย์ จันทร์เงิน,นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล,ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว สยองขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You