Resident Evil 2022

รีวิว Resident Evil 2022 เวอร์ชั่นทำใหม่ เป็นซีรีส์เอาตัวรอดผสมกับซีรี่ส์วัยรุ่น พาร์ทวัยรุ่นเองเนื้อเรื่องค่อยข่างน่าสนใจ ทำให้อยากรู้ความเป็นมาของ ซอมบี้ และนิสัยละครเองชอบมีการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ด้านพาร์ทเอาตัวรอดนั้นมีความน่าสนใจมากเหมือนกัน มีความกดดันในการเอาตัวรอด เรียกได้ว่าดูแล้วต้องลุ้นนักมาก [ ไม่สอปนะ ]

รีวิว Resident Evil 2022

การดำเนินเรื่อง เป็นการแยกออกเป็นสองช่วงเวลา และในช่วงแรกเป็นเรื่องราวในอนาคตปี 2036 เมื่อความหายนะ จากไวรัสมหันตภัย เข้าครอบคลุมไปทั่วทุกแห่ง เจด เวสเกอร์ ลูกสาวคนโตของ  อัลเบิร์ต เวสเกอร์ ต้องออกเดินทางทำภารกิจสำคัญ นั่นก็คือการเสาะหาตัวทดลองที่เหมาะสม จากเหล่าผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่ ZERO เป็นสายพันธุ์ที่ตาบอด ส่วนใหญ่หูหนวก รับสัมผัสจากการรับกลิ่น เพื่อนำมาวิจัยคิดค้นยาที่สามารถต้านทานอันตรายจากเหล่าผู้ติดเชื้อได้

และเร่งหาหนทางฟื้นฟูมนุษยชาติ ให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขอย่างที่ควรจะเป็น แต่อุปสรรคในภารกิจนั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่การเผชิญหน้ากับเหล่าผู้ติดเชื้อ และสัตว์ร้ายกลายพันธุ์เพียงเท่านั้น แต่มีศัตรูตัวฉกาจเจ้าเก่าที่เราคุ้นเคยชื่อเสียงกันดีอย่าง UMBRELLA CORPORATION ที่ตามไล่ล่าหาตัว JADE อย่างต่อเนื่องอยู่ด้วยนั่นเอง

ในช่วงที่สอง เป็นการดำเนินเรื่องไปในโลกอนาคตที่เวลาผ่านไปมากกว่าสิบปี ซึ่งในตอนนั้นเป็นโลกที่ยุคสมัยที่มีมนุษย์อาศัยอยู่น้อยกว่าสิบล้านคน นอกนั้นเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดมากกว่าหกพันล้านตัว มนุษย์และสัตว์ก็ต่างพากันติดเชื้อไวรัส จากนั้น เจด เวสเกอร์ ในวัย 30 ปีของเธอก็กำลังที่จะเอาชีวิตรอดภายในโลกที่มีสภาพแบบนี้ และเธอต้องเผชิญหน้ากับฝูงผีดิบ เพื่อที่จะเอาชีวิตรอดและปกป้องบ้านเมือง

ต้องบอกเลยว่าซีรี่ส์ยังคงให้ตัวละครนำเป็นผู้หญิง แบบหญิงแกร่งแรงเกินร้อย เหมือนในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่มี อลิส จิล วาเลนไทน์ และ แคลร์ รวมพลังหญิงเหล็กสายบู๊ และการต่อสู้อย่างดุเดือดเลือดสาด แน่นอนว่า ซีรีส์ยังคงความดุเดือดเลือดสาดแฝงพลังหญิงไว้เต็มขั้น พ่วงด้วยซอมบี้ไล่กินคน และสัตว์ประหลาดไซส์บิ๊กบึ้ม มาแบบเป็นช่วงๆ เพราะส่วนใหญ่มันว่าด้วย 2 เส้นเรื่องหลักเกี่ยวกับฝาแฝดคู่หนึ่ง ซึ่งแตกต่างกันทั้งสีผิว และหน้าตาเพราะพวกเธอเกิดจากไข่คนละฝานั่นเอง แฟนๆผีชีวะห้ามพลาดเด็ดขาด ดูได้แล้วบน Netflix

ผู้อำนวยการสร้าง : มาร์ติน มอสซ์โควิคซ์
ซีรี่ส์แนว :ไซไฟ,สยองขวัญ,แอ็คชั่น,ผจญภัย
นักแสดงนำ : แลนซ์ เรดดิค,เอลลา บาลินสกา,ทามาร่า สมาร์ท.เซียน่า อากูดอง,อาเดอลีน รูดอล์ฟ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You