Shadow and Bone

รีวิว ซีรีส์ Shadow and Bone ตำนานกรีชา จากนิยายขายดีสู่ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ ซีรี่ส์เรื่องนี้กำลังฉายให้รับชมทั่วประเทศแล้วบน NETFLIX [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรีส์ Shadow and Bone ตำนานกรีชา เรื่องราวของ อาลินา สตาร์คอฟ ทหารหญิงสาวกำพร้าของกองกำลังฝั่งตะวันออก ที่ต้องการข้ามเขตแดนอันตรายที่มีชื่อว่า แดนพยับเงา ซึ่งเป็นเขตแดนที่ทั้งมืดและมีสิ่งอันตรายซ่อนอยู่ เพื่อไปตามหาเพื่อนชายคนสนิทในสมัยเด็ก ระหว่างนั้นเธอจึงเผลอปล่อยพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอ เพื่อต่อสู้กับอันตรายในเขตแดนพยับเงา จึงทำให้เธอกลาเป็นฮีโร่ที่นำพาแสงสว่างมาสู่เขตแดน เธอถูกเรียกว่าเป็น ผู้มีพลังสุริยะ ที่จะนำพาแสงสว่างมาสู่เขตแดนอันมืดมิด ทำให้เธอได้กลายเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของกองกำลังที่มีแต่ผู้มีพลังวิเศษที่ชื่อว่า กรีชา

กรีชา มีผู้นำของกองกำลังผู้มีพลังวิเศษชื่อว่า นายพล คิริแกน ซึ่งมีการบอกต่อมาหลายคนว่านายพลคิริแกน คือผู้สืบทอดจากผู้มีพลังควบคุมความมืดได้ และยังเป็นผู้สร้างดินแคนพยับเงาขึ้นมาอีกด้วย ในระหว่างร่วมฝึกในกองกำลัง อาลินา คิดเลยว่าชีวิตไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด เพราะศัตรูที่แท้จริงอาจอยู่ใกล้แค่เอื้อม เพราะมักจะมีอุปสรรคมาขวางกั้นเธออยู่เสมอ

ในขณะเดียวกัน 3หัวขโมยกลุ่มโคร์วคลับ อย่าง คาซ เบร็คเคอร์ กุนซือขาเป๋; เจสเปอร์ ฟาฮีย์ มือปืนหนุ่มพราวเสน่ห์ที่ไม่เคยยิงพลาดเป้า และ อิเนจ กรีชาผู้มีความสามารถในการซัดมีดบินแม่นราวจับวาง พวกเขาเดินทางจากเคตเทอร์ดามสู่พระราชวังน้อยเพื่อหวังชิงตัวอาลีนาในฐานะกรีชาผู้เรียกสุริยะแลกเงินรางวัล ส่วนอีกฟากของอาณาจักร นีนา เซนิก กรีชาผู้มีอำนาจในการเปลี่ยนจิตใจคนถูก แมตไธอัส ชาวเคิร์ตช์ผู้เกลียดกรีชาเข้ากระดูกดำจับตัวไปเพื่อรอประหารแต่หลังจากเรืออัปปาง ทั้งคู่จำต้องใช้ชีวิตร่วมกันและคู่กัดก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปกลายเป็นคู่รัก แต่ทั้งคู่ก็ต้องหนีการตามล่าจากทางการเพราะความขัดแย้งในอาณาจักรราฟกา

แอดชอบการเล่าเรื่องและสร้างเรื่องราวต่างๆมาอยู่ในเรื่องเดียวกัน ทั้งเรื่องราวความรัก ฐานะ ชนชั้นสังคม บวกกับความแฟนตาชีของโลกนิยาย ของต้นฉบับที่เป็นหนังสือนิยาย ที่ขายดีมากที่สุดของนิวยอร์กทาร์มเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการนำเสนอเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ออกแนวโรแมนติกทีเดียว ซึ่งอาจจะขัดกับเนื้อเรื่องของซีรีส์อยู่สักหน่อย แต่ถือว่าเป็นการสร้างซีรีส์ออกมาแนวนี้ของทาง NETFLIX อยู่แล้ว

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You