RED NOTICE

รีวิว หนัง RED NOTICE ภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก Netflix เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่และสวยงาม ด้วยการทำลายสถิติขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่มีผู้ชมเยอะที่สุดในวันแรกของการออกฉายบนแพลตฟอร์ม Netflix  [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว หนัง RED NOTICE หรือ หมายแดง หมายจับระดับสูงสุดออกโดยองค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ เป็นหมายจับอาชญากรที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในโลก กรุงโรม เจ้าหน้าที่พิเศษ จอห์น ฮาร์ทลีย์ และ สารวัตร แดช ตามจับ โนแลน บูธ โจรปล้นงานศิลป์ที่หมายจะขโมยโบราณวัตถุอย่างไข่ของ คลีโอพัตรา จากการให้ข่าวของ บิชอป และ พวกเขาก็จับ โนแลน บูธ ที่มาขโมยไข่ 1 ใบจากไข่ทั้งหมด 3 ใบได้จริงๆทว่า จอห์น ฮาร์ทลีย์ กลับโดน บิชอป ซ้อนแผนหวังหักหลังทำให้ ฮาร์ทลีย์ กลายเป็นนักโทษขโมยไข่ต้องถูกขังไปพร้อมกับ โนแลน บูธ ฮาร์ทลี เพื่อล้างมลทินให้ตัวเอง เขาจึงตกกระไดพลอยโจรต้องร่วมมือกับ โนแลน บูธ แหกคุก และ ตามหาไข่ใบที่เหลือหวังขัดขวาง บิชอป ที่กำลังรวบรวมไข่ทั้ง 3 ใบเพื่อนำไปขายให้เศรษฐีชาวอียิปต์ ทั้งคู่จะร่วมมือกันขัดขวาง บิชอป ได้สำเร็จหรือไม่ต้องตามดูเองใน RED NOTICE

ฉากแอ็คชั่นในเรื่องยังคงเน้นความตูมตาม เล่นใหญ่ตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องที่มีการต่อสู้แบบดวลหมัดตัวต่อตัว พังฉากจนพินาศ ไปจนถึงฉากขับรถไล่ล่าในตอนท้าย ฉากแอ็กชั่นหลักของเรื่องนี้จะเริ่มจากแผนการจารกรรมไข่อัญมณีของ คลีโอพัตรา โดยทั้ง 3 ครั้งจะแตกต่างกันใน 3 ประเทศ อิตาลี สเปน อาร์เจนตินา โดยเริ่มจากกรุงโรมในอิตาลีเป็นฉากเปิดเรื่องที่ไม่ได้มีฉากวางแผนขโมย แต่เป็นฉากไล่ล่าของ JOHN HARTLEY กับ NOLAN BOOTH แต่แค่บู๊แบบขำๆเล็กๆ ก่อนคั่นด้วยฉากบู๊ใหญ่ในคุกรัสเซียที่ทั้งคู่ติดคุกก่อนร่วมมือกันแหกคุกออกมา แล้วก็ต่อด้วยการจารกรรมบุกห้องนิรภัยไฮเทคในสเปน โดยมีสนามวัวกระทิงเอกลักษณ์ของสเปนมาปิดท้าย ก่อนจบด้วยฉากใหญ่สุดของเรื่องในป่าอาร์เจนตินา พาไปค้นหาขุมทรัพย์นาซีที่พาผู้ชมย้อนยุค ด้วยการใช้อาวุธของนาซีกับฉากแข่งรถไล่ล่าปิดท้ายในถ้ำที่แอบคล้ายๆ FAST & FURIOUS 4 ซึ่งก็สมกับทุน 200 ล้านจริงๆ

หนังเรื่องนี้ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนังราคาแพง เพราะพวกเขาได้ทุ่มใช้ทุนสร้างสูงมโหฬาร ครั้งประวัติศาสตร์ในวงการหนังสตรีมมิ่งเลยทีเดียว เพราะนี่คือหนัง แอคชั่นโจรกรรม ที่เป็นการรวมตัวของ 3 ดาราระดับตัวท็อปของฮอลลิวูด ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน, กัล กาด็อต, ไรอัน เรย์โนลด์ส แน่นอนว่าเป็นที่ดึงดูดใจผู้ชมจริงๆ เพียงแต่ว่านี่ก็น่าจะเป็นเหตุที่ว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงมีราคาที่แพงก็ระดับสามฮีโร่เลยละเอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนดาราคนใหน หรือชอบหนังแนวจารกรรมห้ามพลาดเด็ดขาด ขอบอกไว้เลยเพราะมันสนุกจริงๆดูได้แล้วบน NETFLIX

ภาพยนต์แนว : ACTION, ADVENTURE, COMEDY, CRIME, THRILLER
ผู้กำกับภาพยนตร์ : RAWSON MARSHALL THURBER
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : RAWSON MARSHALL THURBER
นักแสดง : DWAYNE JOHNSON, RYAN REYNOLDS,GAL GADOT,RITU ARYA,CHRIS DIAMANTOPOULOS

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You