ARCANE

รีวิว ARCANE มหากาพย์ตำนาน ลีกออฟเลเจ็นดล์ พบกับอนิเมชั่นสุดมัน Arcane อนิเมชั่นซีรีส์จากเกม League of Legends ที่เป็นภาคเริ่มต้นก่อนเกม และ เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละครหลายตัวจาก Piltover และ Zaun เช่นเดียวกับเกมที่มีพื้นฐานมาจาก Arcane ที่คอเกมไม่ควรพลาด [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ARCANE มหากาพย์ตำนาน ลีกออฟเลเจ็นดล์ เรื่องเริ่มต้นมาที่สองพี่น้อง และ สองเมือง ที่มีความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน ระหว่างเมือง พิลโทเวอร์ และ ซอน สองพี่น้อง วาย และ พาวเดอร์ รวมถึงเพื่อนๆของเขาร่วมกันขโมยสมบัติที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ที่สามารถสร้างหายนะได้ซึ่งตอนเด็กๆ วาย ผู้เก่งกาจไปในทุกๆด้านกับ พาวเดอร์ น้องสาวที่พยายามจะช่วยทุกๆ คน แต่กลับกลายเป็นว่าทำทุกอย่างพังเสมอ จนกระทั่งเหตุการณ์สุดท้ายคือการคิดช่วยเพื่อนๆ ด้วยการใช้สมบัติที่ขโมยมาในการทำระเบิด แต่ทว่าพลังมันเยอะเกินคาดจนสร้างความเสียหายมากกว่าช่วยเหลือ ด้วยความโมโหวายจึงทิ้งเธอไว้จน ซิลโก้ เขามาถึงตัว พาวเดอร์ ขณะเดียวกัน วาย ก็ถูกจับตัวไปยังเมืองชั้นบน น้องสาวที่เข้าใจว่าตัวเองถูกพี่ทิ้ง จึงได้ถลำลึก และ เติบโตเป็นคนใหม่ภายใต้ชื่อ จิ๊งส์ เวลาผ่านไป วาย ได้รับการปล่อยตัวเพื่อทำภารกิจร่วมกับผู้คุมกฎนาวว่า เคตลิน ทั้งสองได้ลงไปยังเมืองชั้นล่างเพื่อแก้ไข และ สืบเสาะหาตัวบงการที่สร้างความเสียหายให้กับคนชั้นบน วายจะสามารถคลี่คลายเรื่องทุกอย่างได้หรือไม่ แล้วจะสามารถเปลี่ยน จิ๊งส์ กลับมาเป็น พาวเดอร์ คนเดิมได้มั้ย ต้องไปติดตามกันได้ที่ NETFLIX

ARCANE มหากาพย์ตำนาน ลีกออฟเลเจ็นดล์ รีวิว 01

ต้องบอกเลยว่า งานภาพทำออกมาได้อลังกาลงานสร้างมากจริงๆ เสียงพากย์ไทยก็ทำออกมาได้ดีฟังแล้วลื่นหูไม่มีติดขัดเลยเลย สำหรับคอเกมนี่น่าจะชอบเพราะตัวละครจากเกมเยอะมาก [ แอดเองก็ชอบเพราะเล่นเกมนี้อยู่แล้ว ] แต่ใครที่ไม่ใช่สายเกมก็ดูรู้เรื่อง เพราะอนิเมะทำออกมาเป็นจุดเริ่มต้น ก่อนที่จะเป็นเกม ถือว่าเป็นงานดีมีคุณภาพ แอดชอบเนื้อเรื่อง และ การนำเสนอจักรวาลนี้ในสื่ออื่นๆ ที่ RIOT ทำมาก ทำออกมาซะอะนิเมะเรื่องอื่นๆ เป็นอนิเมะดาดๆ ไปเลย [ แต่ก็สนุกในแบบของมันเอง ] ตอนนี้หวังแค่ว่า SS ต่อไปจะต้องมาเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และอยากเสพเนื้อหาจากจักรวาลนี้อีก

ARCANE มหากาพย์ตำนาน ลีกออฟเลเจ็นดล์ รีวิว 02

ARCANE: LEAGUE OF LEGENDS เป็นซีรีส์โทรทัศน์แอนิเมชั่น สตรีมมิ่งปี 2021 ตั้งอยู่ในจักรวาล LEAGUE OF LEGENDS ซีรีส์นี้ประกาศในงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ LEAGUE OF LEGENDS FORTICHE สตูดิโอแอนิเมชั่นฝรั่งเศสในปารีส เรื่องราวในอดีตที่เกี่ยวข้องกับจักรวาล LEAGUE OF LEGENDS ARCANE ที่เป็นภาคเริ่มต้นก่อนเกม และ เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละครหลายตัวจาก PILTOVER และ ZAUN เช่นเดียวกับเกมที่มีพื้นฐานมาจาก ARCANE

ซีรีส์นี้ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากนักวิจารณ์ว่า เป็นการผสมผสานของแอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือ และ CGI ตลอดจนเรื่องราว การสร้างโลก ตัวละคร นอกจากนี้ยังสร้างสถิติเป็นรายการที่มีเรทติ้งที่ดีที่สุดของ NETFLIX ภายในหนึ่งสัปดาห์ของการเปิดตัว และ อันดับหนึ่งในชาร์ต 10 อันดับแรกของ NETFLIX ใน 52 ประเทศ และ ขึ้นถึงอันดับสองในสหรัฐอเมริกา

ARCANE ซีซั่น 1 เต็มเรื่อง NETFLIX
ประเภท : แอ็คชั่น แฟนตาซี
วันที่เข้าฉาย : 7 พฤศจิกายน2021

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You