Re: Mind จิตพิศวง

ลองจินตนาการว่าวันหนึ่งตื่นขึ้นมาพบตัวเองโดนปิดตา โดนล่ามโซ่ไว้ ไม่สามารถจะบอกได้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหนหรือใครที่เป็นคนทำเรื่องแบบนี้ จะทำยังไงดี [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรี่ส์ Re: Mind จิตพิศวง มีซีรีส์มาให้ดูไม่หยุดไม่หย่อนจริงๆ กับล่าสุดซีรีส์ญี่ปุ่น Re:Mind ซีรีส์แนวโรคจิต เรื่องราวเกี่ยวกับ นักเรียนหญิงไฮสคูล 11 คน ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองถูกจับขังอยู่ในห้องอาหารขนาดใหญ่ หนำซ้ำยังถูกตรึงข้อเท้าไว้ไม่ให้หนีอีก ความกลัวและสัญชาตญาณเอาตัวรอด ทำให้พวกเธอจำต้องพูดความลับ และกรรมที่เคยทำกับเพื่อนคนหนึ่งไว้ในอดีต พวกเธอต้องหาทางเอาตัวรอด เมื่อความกลัวเริ่มพลุ่งพล่าน ความมืดในจิตใจของแต่ละคนก็เริ่มแสดงออกมา อะไรคือเบื้องหลังของเหตุการณ์วิปริตครั้งนี้ และพวกเธอจะเอาตัวรอดได้หรือ

พล็อตเรื่องกับความสัมพันธ์เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ตลอดทั้งเรื่องคือดูแล้วเพลิน อยากดูต่อเนื่องยาวๆ  เรื่องราวที่นำมาปะติดปะต่อนั้น คือแหวกดีนะ คิดไม่ถึงว่ามันจะเป็นไปในทิศทางไหน เรื่องที่แต่ละคนต้องสารภาพ มันเหมือนว่าจะหมดแต่ก็ เอ๊ะ นี่ยังจะมีอีกหรอเนี่ย ไปหามาจากไหนกันอีก! แม้ว่า การสร้างคาแรคเตอร์ของเรื่องนี้คือค่อนข้างจะเดาง่ายอยู่ น้องมิเร ที่เป็นคนจับเอา สถานการณ์นู่นนี่มา ปะติดปะต่อเป็นเรื่องราว แล้วก็เป็นนักสืบของเรื่องนี่ก็ค่อนข้างมีบุคลิคที่ตายตัวไปหน่อย คือดูก็รู้เลยว่าน้องหนูต้องฉลาดสุดในหมู่เพื่อนๆ ละก็จริงตามนั้น ส่วนสาวๆคนอื่นก็เช่นกัน อย่างเคียวโกะ ที่ดูเป็นคนห้าวสุดในหมู่เพื่อน ทั้งหน้าทั้งเสียงก็กวนมากจริงๆแบบโอเวอร์แอคติ้ง

มิโฮ เด็กสาวที่ทุกคนคาดว่าเป็นคนสร้างฉากทุกอย่างขึ้นมาทั้งหมด  เป็นเพราะโดนสาวๆคนอื่นกลั่นแกล้ง คนอย่าง มิโฮ ควรโดนกลั่นแกล้งหรือปร่าว ตลอดทั้งเรื่องนั้น มิโฮ ออกจะนุ่มนิ่มดูน่าสงสารด้วยซ้ำ อีกอย่างที่คิดว่า การที่ มิโฮโดนคนอื่นแกล้งเป็นเพราะว่าทุกคนอิจฉา มิโฮ งั้นหรอ ถ้าเป็นอย่างนั้น มันก็น่ากลัวมากสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ และอาจจะพูดได้ว่า ไม่ว่าใครก็สามารถโดนแกล้งได้ตลอดเวลา แต่สมควรไหม? ตอบได้เลยว่าไม่มีใครสมควรถูกแกล้ง เคสนี้เป็นเรื่องน่ากลัวเลยทีเดียว เพราะมิโฮถูกแกล้งหนักจนเป็นอัมพาตและยังไม่มีใครให้ความช่วยเหลือระหว่างอยู่ในโรงเรียน ทุกคนมองมิโฮ เหมือนตัวประหลาด ขนาดคุมิ เพื่อนสนิทที่สุดยังไม่เหลียวแล

บทสรุปของซีรี่สืเรื่องนี้ไม่เกินที่คาดไว้สักเท่าไหร่ แต่ตัวสถานที่ๆพวกสาวๆถูกจับมาไว้นี่สิเกินความคาดหมายจริงๆ หรืออาจเป็นเพราะในหนังมีรายละเอียดให้สนใจมากไปจนลืมเลยว่ายังไม่รู้ว่า ที่ๆสาวๆอยู่ตอนนี้คือที่ไหนกันแน่ พอรู้ละก็ เอ้อทำไมคิดไม่ถึงว้า! ส่วนคนที่อยู่เบื้องหลังแผนการทั้งหมด เอาจริงๆก็พอจะเข้าใจได้อยู่บ้าง หลังจากฟังคำอธิบายทั้งหมด

Re:Mind เป็นซีรีส์ที่มีฉายใน Netflix จบครบ สรุปใน 12 ตอน และในแต่ ep จะเป็นตอนสั้นๆเท่านั้นไม่เกิน 25 นาทีและจะมี special episode อีกหนึ่งตอน เหมาะสำหรับดูรวดเดียวจบแบบไม่ต้องกลับมาปะติดปะต่อเลย ใครชอบดูหนังแนวนี้ถ้าว่างก็ลองหามาดูกันนะ บางคนอาจจะชอบ และไม่ผิดหวัง ต้องลองไปดูกันแล้วล่ะทุกคน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You