JURASSIC WORLD DOMINION

รีวิวหนัง Jurassic World  Dominion มหากาฬ เฟรนไชส์ JURASSIC WORLD ภาค 3 นี่คือ ภาคที่ SERVICE FAN สุดๆแถมยังมีอะไรให้เราเก็บ หลายๆมุมเลยทีเดียว ตัวหนังที่ ภาคแรก คือการเปิดสวนสัตว์ ภาค 2 คือจะออกไปแนวๆ สยองขวัญนิดหน่อย แต่ภาคนี้เนี่ยอารมณ์ จะออกไปในทาง หนังเเนว จารชน เลยละ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Jurassic World  Dominion เป็นเหตุการณ์ที่เล่าถึงเมื่อ 4 ปีที่แล้วหลังจากที่เกาะของไดโนเสาร์ อิสลาร์ นูบลาร์ ได้ถูกทำลายลง ทำให้เหตุการณ์ต่างเริ่มเปลี่ยนแปลงไป เริ่มเงียบเหงาและ ไม่มีสวนสนุกไดโนเสาร์ไว้ให้ตอนรับนักท่องเที่ยว เหมือนแต่ก่อน ซึ่งมันเคยครึกครื้นและสนุกสนานมากกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงมันจะพังทลายลง เหล่าไดโนเสาร์ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ ได้เริ่มต้นออกเดินทางไปล่ามนุษย์ทั่วโลก

จากนั้นเมื่อไดโนเสาร์เป็นสัตว์ที่มนุษย์คิดว่า เป็นสัตว์ที่น่ารักแต่ตอนนี้ ความคิดของพวกเขากำลังเปลี่ยนไปและอันตรายมาเยือนเผ่าพันธุ์มนุษย์ อย่างไรก็ตามเมื่อมนุษย์เคยเป็นผู้ล่า และมันไม่ใช่แบบนั้น เพราะตอนนี้มนุยษ์กำลังจะกลายเป็นผู้ถูกล่าไปแบบตลอดกาล แต่ทว่ามีทางเดียวก็คือ มนุษย์จะต้องปรับตัวให้อยู่กับสิ่งมีชีวิตจากยุคดึกดำบรรพ์ได้ บอกเลยว่าภาคนี้ของ JURASSIC WORLD DOMINION จะได้เห็นความโหด และอันตรายเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า

ในช่วงต้นเรื่องไปยันเกือบกลางเรื่อง ตัวหนังจะเล่นกับ ความโลภของมนุษย์มากในภาคนี้ แต่เอาจริงมันก็สื่อมา ตั้งเเต่ภาคแรกของ JURASSIC WORLD แล้วละแต่มันก็เข้าใจได้ ที่จะเล่นเเนวนี้ ในส่วนของงานภาพ ไม่ต้องพูดถึงสวยงามเสมือนจริงมากๆ และก็ยังคงรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ดู JURASSIC เพราะตั้งเเต่ตอนเด็กการที่ได้เห็น DINOSAUR อยู่บนจอภาพยนตร์ แล้วมันทำให้เกือบที่จะเชื่อได้ว่าโลกนี้มี DINOSAUR จริงๆ [ พูดเหมือนแก่เลยเนาะ ]

การกลับมาของ 3 ตัวละครเอกใน JURASSIC PARK นั้นก็คือ ALAN GRANT , IAN MALCOLM , ELLIE SATTLER ก็คงทำให้แฟนหนังหลายๆคนดีใจ และฉากหนีตายกลางใจเมือง MALTA บอกเลยว่าโคตรมันส์สะใจมากๆ [ เหมือนดูเจมส์บอน+เจสันบอน+มิสชั่น ] แถมได้เห็นสายพันธุ์ DINOSAUR อื่นเพิ่มอีกมันเลยทำให้บทออกมาดีแบบสุดๆ
ถือว่าการกลับมาครั้งนี้ของ ทวงคืนอาณาจักร ก็สามารถทำรายได้ค่อนข้างดี และกระแสจากภาคที่แล้ว และอีกอย่างภาคนี้ยังได้ผสมความสยองขวัญจากไดโนเสาร์ ก็ยังถือว่าเป็นเสน่ห์เฉพาะของแฟรนไชส์นี้เข้าไปด้วย และอีกอย่างภาคนี้เรียกได้ว่ารุนแรงมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่าและยังคงมีแฟนเซอร์วิสและมุกจาก JURASSIC PARK ภาคเก่า ๆ เอาไว้ด้วย

ในส่วนของตัวหนัง มันเหมือนจะให้กลิ่นอายของ JURASSIC PARK หน่อยๆในการที่มีลูกเล่นต่างๆโผล่ออกมา ถ้าใครสังเกตจะเห็นได้เลยว่า SERVICE FAN หนังมากๆ ใครที่เป็นแฟนหนังของเรื่องนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เเนะนำให้ไปรับชม คงจะอิ่มล้นหลาม สำหรับการพบกัน ของนัดแสดงทั้งยุคเก่า และยุคใหม่ ที่ได้เจอกันครั้งนี้ถือว่า SERVICE FAN ได้เซอร์ไพรส์แบบสุดๆกันเลย แฟนคลับ JURASSIC PARK JURASSIC WORLD ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะขอบอก

ภาพยนต์แนว : แอ็คชั่นแนว ไซไฟ แฟนตาซี
กำกับโดย :คอลิน เทรเวอร์โรว์
นักแสดงนำ :CHRIS PRATT ,BRYCE DALLAS HOWARD ,ลอร่า เดิร์น, เจฟฟ์ โกลด์บลัม ,แซม นีล ,DEWANDA WISE

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว แอ็คชั่น ผจญภัย

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You