Tunnel

รีวิว ซีรีส์เกาหลี : Tunnel อุโมงค์ลับซ่อนมิติ ซีรี่ส์เกาหลี แนวสืบสวนสอบสวน ซ่อนเงื่อนฆาตกรรมข้ามเวลา สุดว้าว [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรีส์เกาหลี : Tunnel อุโมงค์ลับซ่อนมิติ อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่แอดอยากอนะนำมากๆ เป็นซีรี่ส์ที่ค่อนข้างเข้มข้น สะเทือนขวัญ สะเทือนอารมณ์ และยังมีฉากลึกลับ ซ่อนเงื่อน แถมยังมีปมของการเดินทางข้ามเวลา มาให้คิดกันให้ปวดตับอีกด้วย แต่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นซีรี่ส์อีกเรื่องที่แอดชอบมาก ซีรี่ส์เกาหลี สืบสวนสอบสวน ซ่อนเงื่อนฆาตกรรมข้ามเวลา

ซีรี่ส์เกาหลีครบรส หลากแนว เป็นทั้งสืบสวนสอบสวน แฟนตาซีเหนือจินตนาการ และก็ฆาตกรรมเขย่าขวัญ สั่นประสาทคนดูไม่น้อยเลย ตอนนี้มีอยู่ใน Netflix เเล้วนะมีทั้งหมด 16 ตอน Tunnel เริ่มเรื่องด้วยการเล่าถึง ชีวิตพระเอกซึ่งเป็นตำรวจนักสืบ ที่รับหน้าที่สืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในปี 1986 ฆาตกรรายนี้มีเป้าหมายเป็นหญิงสาวที่ใส่ชุดกระโปรง เดินกลับบ้านคนเดียวตอนกลางดึก และหลังจากฆ่าหญิงสาวเหล่านั้นแล้ว ฆาตกรจะมีการทำสัญลักษณ์ไว้ที่ข้อเท้าของเหยื่อ โดยที่ตำรวจนักสืบ ต่างก็ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะสืบคดีให้ได้ แต่จนแล้วจนรอดคดีก็ไม่คืบหน้า

ทางด้านของพระเอก ตำรวจหนุ่มไฟแรงอนาคตไกล ที่เพิ่งแต่งงานกับภรรยาได้ไม่นาน แต่ต้องมาประสบชะตากรรมที่แปลกประหลาด ค่ำคืนของวันหนึ่งที่เขาตามผู้ต้องสงสัยเข้าไปในอุโมงค์ เขากลับโดนก้อนหินทุบหัวจนหมดสติไป และเมื่อเขาฟื้นขึ้นมาและเดินออกจากอุโมงค์ก็พบว่าตัวเองอยู่ในโลกอนาคตที่ต่างจากมิติเวลาเดิมถึง 30 ปี [ เนื้อเรื่องสุดว้าวจริงๆ ]

ส่วนอีกฝั่งมิติหนึ่ง ทุกคนเร่งตามหาพระเอก ที่หายสาบสูญหลังจากมาสืบคดีในอุโมงค์นี้ แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ พบเพียงแต่รอยเลือดที่ติดอยู่กับก้อนหิน และสร้อยคอนกหวีดที่ภรรยาของพระเอกให้ไว้ ตกอยู่เท่านั้น ฝ่ายพระเอกที่เดินทางข้ามเวลามา ก็ได้กลับไปยังสถานีตำรวจเดิมที่เคยทำงานอยู่ และพบว่ารุ่นน้องคนสนิทของเขาเองกลายเป็นหัวหน้า และเด็กหนุ่มหน้าตาไม่เป็นมิตร กลายมาเป็นคู่หูสืบคดีฆาตกรต่อเนื่องตั้งแต่ 30 ปีก่อนที่ยังไม่จบ พระเอกจำต้องร่วมมือสืบคดีด้วย เพราะต้องการสืบให้รู้ความจริงว่าฆาตกรรายนี้ ต้องการอะไรกันแน่ ทำไมยังคงเลือกที่จะฆ่าเหยื่ออยู่ไม่หยุด

หลังจากนี้เรื่องราวของ Tunnel ก็จะเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ปมต่างๆ ที่ซ่อนไว้ก็เริ่มที่จะค่อยๆ คลายออก ทั้งปมของคดีฆาตกรรมปริศนา และปมในเรื่องของมิติเวลาต่างๆ อยากให้ดูด้วยตัวเอง เรื่องนี้แอดชอบมากๆ สงสารโชคชะตาของพระเอก ตัวเนื้อหาของเรื่อง บทบาท และนักแสดงวางออกมาได้ดีมาก โทนสีก็ดี บอกเลยว่าคนที่ชอบซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนต้องชอบแน่นอน [ โดนใจเจ้ข้างบ้านมาก ]

เรื่องนี้อาจจะเป็นเพียงแค่เรื่องแต่งขึ้น แต่มีบางแหล่งข่าวก็อ้างว่าได้แรงบันดาลใจมาจากคดีฆาตกรต่อเนื่องในเรื่องจริง ส่วนอารมณ์ของตัวละครก็แสดงออกได้อย่างลึกซึ้ง บทจะตลกก็ตลก บทจะเศร้าก็ถึงกับสะอื้นตามเลย และ Tunnel ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาทำเป็นเวอร์ชั่นคนไทยแสดงแล้วนะ ใครอยากชมเวอร์ชั่นคนไทยแสดง เดี๋ยวแอดจะมารีวิว ต่อจากเรื่องนี้เลย รอติดตามนะ ส่วนใครอยากชมเวอร์ชั่น Original อย่าช้าครับ โคตรจะอยากแนะนำเลยครับ เรื่องนี้ติดหนึ่งในลิสต์ซีรี่ส์เข้มข้นทุกตอนเลยทีเดียว ติดตามได้แล้ว ใน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You