RESIDENT EVIL INFINITE DARKNESS

รีวิว อนิเมะ RESIDENT EVIL INFINITE DARKNESS ผีชีวะ มหันตภัยไวรัสมืด ซีรี่ส์เรื่องใหม่ของ Netflix สร้างขึ้นจากวิดีโอเกมแนวสยองขวัญอย่าง Resident Evil [สปอยนิดๆ]

รีวิว อนิเมะ RESIDENT EVIL INFINITE DARKNESS เหตุการณ์ในอะนิเมะภาคนี้ จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่าง BIOHAZARD 4 [2005] และ BIOHAZARD 5 [2009] ซีรี่ส์เล่าเรื่องในปี 2006 แคลร์ เรดฟิลด์ได้ผูกมิตรกับเด็กผู้ชายคนหนึ่งระหว่างที่อยู่ในประเทศเปนัมสถาน เขาได้วาดภาพบางอย่างให้เธอได้เห็น และเชื่อมโยงกับเหตุการณ์เลวร้ายในอดีต เธอจึงติดต่อลีออน เคนเนดี้ เพื่อนชายคนสนิทเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ขณะนั้นลีออนได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมประชุมที่ทำเนียบขาว โดยประธานาธิบดีเกรแฮมต้องการให้สืบหาคนร้ายที่แฮ็กข้อมูลสำคัญของรัฐบาลสหรัฐ นำโดย เจสัน ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นฮีโร่แห่งเปนัมสถานจากเหตุการณ์สงครามกลางเมืองเมื่อปี 2000

เฉิน เหมย สาวสวยชาวจีนจากรัฐบาลที่เดินทางเข้าร่วม และ แพทริค หนุ่มที่ไม่ชอบหน้าลีออนเพราะคิดว่าเขาเป็นเด็กเส้นของประธานาธิบดี แต่แล้วทำเนียบขาวก็ถูกโจมตีจากซอมบี้ที่บุกเข้ามา จนกระทั่งลีออนได้ค้นพบความจริงของภาพเหล่านั้น แต่ไม่ทันไรเขาก็ต้องเดินทางเพื่อค้นหาความจริงที่เซี่ยงไฮ้ เมืองจีน ร่วมกับทีมที่เหลือ ในขณะที่แคลร์เริ่มเชื่อมโยงเหตุการณ์บางอย่างในอดีตกับทฤษฏีสมคบคิดที่กำลังเกิดขึ้นเข้าด้วยกัน ทว่าไม่ทันไรก็เกิดมหันตภัยร้ายที่จะทำลายความสงบสุขของโลก ก็คืบคลานเข้าหาพวกเขาอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว นำมาซึ่งเหตุโศกนาฏกรรมครั้งสำคัญที่จะพิสูจน์ความสัมพันธ์ของทั้งคู่

ถือว่าเป็นซีรี่ส์อนิเมะที่ทำออกมาได้ดีจริงๆ มาพร้อมความสยองขวัญ แอ็คชั่น และลุ้นระทึกเข้าด้วยกัน ด้านงานภาพไม่ต้องพูดถถึง ภาพทำออกมาได้สวยสมจริง ต้องบอกได้เลยว่าเป็นซีรีส์ชุดใหม่ที่อลังการงานสร้างมาก มาในแบบที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน ความสยองขวัญเต็มขั้นแบบเลือดสาด แอ็คชั่นระห่ำสุดมันจริงๆ

ANDREW DABB ผู้อำนวยการผลิต ได้บอกไว้ว่าResident Evil เป็นวิดีโอเกมที่ดีที่สุดตลอดกาล และตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่จะเล่าเรื่องราวใหม่ๆ และเป็นครั้งแรกที่ได้นำเสนอเรื่องราวนี้ในรูปแบบซีรีส์นี้บนNetflix และจะได้รับชมพร้อมกันทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของ Resident Evil ในเวอร์ชั่นไหน หรือเพิ่งจะติดตามรับชม ทุกคนจะได้สนุกไปกับซีรีส์เรื่องนี้  Resident Evil ของ Netflix คุณจะได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคย รวมถึงตัวละครใหม่ที่มาพร้อมความกระหายเลือดและบ้าคลั่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

เอาเป็นว่าใครที่เบื่อๆกับโควิดเบื่อกับการกักตัว และลุ้นกับยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน แอดแนะนำกับซีรี่ส์ แอคชั่นสยองขวัญ แฟนๆ Resident Evil ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ คอเกมหรือคอภาพยนตร์ห้ามพลาดเด็ดขาดกับผีชีวะ เวอร์ชั่นซีรี่ส์อนิเมะนี้ ซีซั่นแรกจะมีความยาว4 ตอน ตอนระ20กว่าน่าทีดูได้เลยแบบรวดเดียวจบ ดูได้แล้วบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You