รีวิวหนัง Hunger คนหิว เกมกระหาย เมื่ออาหาร กลายเป็นเครื่องมือ

HUNGER

เรื่องราวของหญิงสาว ผู้สืบทอดร้านอาหารของครอบครัว แต่เธอนั้นเลือกจะทำในสิ่งที่เธอต้องการ และเป็นความฝันของเธอ เธอเลือกที่จะเข้าร่วมทีม HUNGER ที่ใครๆก็ต่างอยากจะเข้าไปเรียนรู้ แต่เมื่อเธอได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของทีม เธอได้รู้ความลับเบื้องหลังอันดำมืดของเชฟใหญ่ พร้อมกับวงการอาหารไฮเอนด์ ที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อนออย ทายาทร้านราดหน้าผัดซีอิ๊ว ที่ได้รับคำเชิญชวนให้เข้าไปอยู่ในทีม HUNGER ทีมของ เชฟพอล เชฟอันดับหนึ่ง ยอดอัจฉริยะ แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ ออย ค้นพบด้านมืดของวงการอาหารชั้นสูง และรู้จักอำนาจแห่งความหิวกระหายที่อยู่เหนือสิ่งใด

หากใครคาดหวังเรื่องราวของอาหารล้วนๆ อาจจะไม่ตรงใจสักเท่าไร HUNGER ภาพยนตร์ตีแผ่สังคมผ่านจานอาหารโดยมีนิยามของ ความหิว เป็นแกนหลักที่มีจังหวะกัดจิก ตั้งคำถามกับการเมือง สังคม ชนชั้นอย่างโจ่งแจ้ง มีการจัดวางภาพ ต่างๆให้ได้ขบคิดตีความอยู่เสมอ

เพราะอาหารนั้นพิเศษจึงแพง หรือความแพงทำให้อาหารนั้นพิเศษ โลกของเชฟพอล โลกของออย ครัว FINE DINNING หรูหรา ร้านผัดซีอิ๊วของครอบครัว โต๊ะอาหารสุดอู้ฟู่ในงานปาร์ตี้ของเหล่าไฮโซ ร้านอาหารข้างทางที่มีคนงานหาเช้ากินค่ำ ห้องพักฟื้นแสนสงบ กับห้องผู้ป่วยรวมที่แออัด ภาพคู่ขนานร้องเรียงต่อกันมาเรื่อยๆ สะท้อนความเหลื่อมล้ำ

สิ่งที่นำมาซึ่งความหิว และยังชวนให้ติดตามว่าความหิวจะนำพาตัวละครไปถึงจุดไหน ในวันที่ความกระหายบีบรัดเราทุกทาง เรายังจะยืนหยัดในตัวตนได้หรือเปล่า ยังจะมั่นคงกับมาตรฐานคุณธรรมของโลกนี้หรือไม่ ที่น่าขนลุกคือภาพที่เราได้เห็นเป็นเรื่องจริง ของจริง มีอยู่จริงในสังคมของเราจริงๆ เพียงแค่ภาพยนตร์ขยายให้เห็นชัดเจน ขยี้จนติดตาทุกฉากทุกตอน


โดยรวมแล้วต้องบอกว่า เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยบน NETFLIX ที่ได้รับความนิยม และถูกกล่าวถึงในวงกว้าง ที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นเต็มรส อิ่มทุกอารมณ์ ดุเดือดจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ แต่จะเป็นรสชาติที่ถูกปากหรือเปล่า ต้องไปลองลิ้มชิมกันที่ NETFLIX เท่านั้น ดูพร้อมกันกว่า 190 ประเทศทั่วโลก

ประเภท : ดราม่า ,ระทึกขวัญ
กำกับโดย :โดม-สิทธิศิริ มงคลศิริ
นักแสดงนำ : ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ,ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม ,กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You