High-Rise Invasion

รีวิว อนิเมะ High-Rise Invasion หน้ากากเดนนรก อนิเมะเอาชีวิตรอดบนตึกเสียดฟ้า Netflix เปิดตัวแอนิเมะน่าดูรับปี 2021 พร้อมผลักดันคุณภาพการผลิตสู่แอนิเมชันระดับโลก [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว อนิเมะ High-Rise Invasion หน้ากากเดนนรก เรื่องราวการเอาตัวรอดสุดสะพรึงในอาคารสูงเสียดฟ้าที่ไม่เชื่อมกับพื้นดิน โดยตัวเอกของเรื่อง ยูริ ตัดสินใจที่จะมีชีวิตรอดเพื่อทำลายล้างโลกที่ไร้ซึ่งตรรกะแห่งนี้ และฆ่าศัตรูผู้ใส่หน้ากาก สุดท้ายแล้วเธอจะทำอย่างไรให้รอดไปได้ อนิเมะเรื่องนี้จะจัดเต็มทั้งความโหดและความระทึก ร่วมลุ้นกับ ยูริ และกระชากหน้ากากเผยความจริงว่าใครอยู่เบื้องหลังนรกระฟ้าแห่งนี้ และทำไมพวกเขาถึงต้องมาหนีตายจากเพชฌฆาตหน้ากากสุดโรคจิตอาวุธครบมือ

High-Rise invasion หรือชื่อไทย หน้ากากเดนนรก ( มังงะลิขสิทธิ์โดย Luckpim ) มังงะเอาชีวิตรอดสุดดัง สู่อนิเมะเน็ตฟลิกซ์ออริจินัล เรื่องราวของ ฮอนโจ ยูริ ที่ได้ตื่นขึ้นมาบนตึกเสียดฟ้าล้อมรอบตัวเธอนับไม่ถ้วน และมีสะพานเชื่อมตามเหล่าตึกเหล่านี้ไว้ กฎการเอาชีวิตรอดนี้โลกนี้มีเพียงแค่สองสิ่งเท่านั้นคือ ฆ่าคนอื่น หรือจะโดนคนอื่นฆ่า เรื่องนี้ถือว่าเป็นอนิเมะ Netflix Original เรื่องแรกของปีที่ฉายพร้อมกันทั่วโลก โดยที่ยังไม่ฉายภายในญี่ปุ่นก่อน นอกจากนี้หน้ากากเดนนรกยังมีพากย์ไทยสำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านซับไทยด้วย

การเล่าเรื่องในช่วงแรกของเรื่องนี้ เรียกได้ว่ามีความเร่งรีบเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับตัวมังงะต้นฉบับ ทั้งในระดับรายละเอียดปลีกย่อยและหลัก ทางอนิเมะเลือกที่จะตัดบางสิ่งออกไป และเสริมบางสิ่งเข้ามาแทนเพื่อให้มีความน่าสนใจมากขึ้น แต่ช่างน่าเสียดายที่มังงะสามารถเก็บรายละเอียดเริ่มต้นได้ดีกว่าอย่างมาก อย่างในอนิเมะเมื่อ ยูริ ตื่นขึ้น เธอโทรไปหาพี่ชายของเธอทันที่เพื่อจะสอบถามเรื่องราวทั้งหมดของสถานที่แห่งนี้ พร้อมได้รับคำแนะนำที่จะทำให้เธอสามารถรอดจากสถานการณ์แบบนี้ได้ แต่ในขณะที่มังงะจะมีชั้นเชิงมากกว่านั้น ฉากแรก ยูริ จะถูกไล่ล่าโดยชายสวมหน้ากากตั้งแต่หน้าแรก และพยายามหนีมาติดต่อพี่ชายเธอผ่านโทรศัพท์ แต่ก็ยังไม่คุยจบดีเธอก็โดนชายสวมหน้ากากไล่ตามทันเสียแล้ว และพังโทรศัพท์เธอทิ้ง จึงทำให้เธอต้องเรียนรู้โลกใบนี้ผ่านประสบการณ์เอง ซึ่งตัวอนิเมะเองจะเล่าให้จบภายใน 2-3 นาทีเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันกระชับรวดเร็วเกินไป ทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วมต่อตัวละครมากเท่าไหร่

แต่จุดเด่นหลักที่ทำได้ดีของเรื่องนี้คือ คู่จิ้นแต่ละคนที่มีให้จิ้นเยอะมาก ความสวยเท่ของแต่ละตัวละคร และเซอร์วิส ฉากแวบหวิวเล็กๆน้อยๆ อย่างหน้ากากสไนเปอร์ที่มีคาแรกเตอร์ที่เงียบขรึมใส่สูทเท่มาก และสกิลการยิงที่แม่นมาก เท่สุดในเรื่องแล้ว และ คู่จิ้นระหว่างยูริและริเซะ น่ารัก หวานกันมาก และอีกคู่คือ หน้ากากสไนเปอร์และคุอง ตัวเธอมโนกันยันถึงแต่งงานกันเลยทีเดียว ทำให้ดูไปแล้วรู้สึกฟินมาก จนคิดว่าถ้าเปลี่ยนจากเอาชีวิตรอดเป็นเลิฟคอมเมดี้แทนนี้น่าจะน่าดูกว่านี้มาก หรือคอมเมดี้รั้วโรงเรียน จึงทำให้รู้เลยว่าทำไมเรื่องนี้ฉากตลกถึงทำออกมาได้ดีมาก

อนิเมะเอาชีวิตรอดที่สนุกอีกเรื่อง ด้วยความเวอร์ของตัวละคร ที่มีพลังไม่เหมือนกันในแต่ละคน ทำให้ฉากต่อสู้ทำออกมาได้สนุก มากและไม่มีที่ติเลย และมีคู่จิ้นตัวละครเยอะมากภายในเรื่อง และการทำฉากเลิฟคอมเมดี้ที่เผลอ ๆ ดีกว่าฉากแอ็กชั่นอีก คออนิเมะห้ามพลาดเด็ดขาด ติดตามได้บน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You