The Witch

รีวิว หนัง The Witch หนังแม่มดที่ชวนสะพรึง หนังสยองขวัญ เกี่ยวกับแม่มด ที่เล่าถึงครอบครัวที่ต้องดิ้นรนในพื้นที่ใหม่ใกล้ป่า แต่กลับนำพาเรื่องสยองขวัญมาสู่ครอบครัว [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว หนัง The Witch หนังแม่มดที่ชวนสะพรึง เหตุการณ์เกิดขึ้นในอังกฤษในปี 1630 ครอบครัวของ William และ Katherine ระหกระเหินเพราะถูกขับไล่ออกจากนิคมด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ต้องออกไปหาที่ทางแห่งใหม่เพื่อสร้างบ้าน เพาะปลูกพืช และเลี้ยงสัตว์ เพื่อหาเลี้ยงชีพตน

พวกเขามีลูกด้วยกันหลายคน หนึ่งในนั้นคือลูกสาววัยแรกรุ่น Thomasin ผู้ที่ซึ่งรู้สึกว่ามารดาไม่ค่อยจะรักเธอสักเท่าไหร่ กับน้องชายคนรอง Caleb ที่ค่อนข้างสนิทกับพ่อ อีกสองเป็นลูกแฝดที่ค่อนข้างซุกซน ไม่ค่อยจะเชื่อฟัง มักจะต่อปากต่อคำกับเธออยู่เป็นปกติ เรื่องราวอันน่าสั่นสะพรึงกำลังจะเกิดกับครอบครัวนี้ เริ่มต้นที่จู่ๆ น้องคนเล็กสุดก็หายตัวไปในป่าหลังบ้าน…

พวกเขาคือชาวคริสต์ผู้เคร่งครัดสังเกตได้จากบิดาที่มักสอนให้ลูกชายท่องจำ เสมือนการปลูกฝังความคิดที่เกี่ยวกับพระเจ้า และบาปลงไปในหัวของลูก การกระทำและคำพูดทุกอย่างดูเหมือนจะหนีไม่พ้น แง่มุมความคิดที่อิงกับความเชื่อดังกล่าว ในฐานะของคนนอกผู้มีชีวิตอยู่ในกาลปัจจุบันที่มองย้อนกลับไปในยุคนั้น ย่อมจะไม่อินอะไรกับความคิดความเชื่อเหล่านี้อยู่แล้ว

ความสำเร็จอย่างหนึ่งของหนังก็คือการเลือกที่จะคุมโทนตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นยันจบ ทุกอย่างคือความน่าสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้ ตั้งแต่การต้องถูกระเห็ดจากชุมชนเดิม เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาตั้งรกรากที่ใหม่ ก่อนจะพบกับสิ่งอันแปลกประหลาดน่าสะพรึงที่แฝงอยู่ในดงป่าหลังบ้าน

นับว่าเป็นการเลือกที่เข้าขั้นจริงๆ เมื่อเราได้พบสบตาเพียงแว้บแรก ก็หลงเสน่ห์เธอเข้าให้เต็มเปา กับสาวผมบลอนด์ยา วตาโตอย่าง Anya Taylor-Joy เพราะเธอคนนี้เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้ หนัง ชวนดูและน่าติดตาม [ แฟนๆน้องจอยห้ามพลาดนะ ]

The Witch คือหนังสยองขวัญแม่มด ที่เดินเรื่องได้น่าสนใจ ชวนสงสัยใคร่รู้ไปจนจบเรื่อง เลือกใช้ความเงียบและดนตรีประกอบได้เข้าที เรื่องราวด้วยความเชื่อแบบฝังหัวชวนให้อินก็ตาม รวมเข้ากับการมีนางเอกหน้าตาโดนๆมาดูหนังสยองขวัญสั่นประสาทกันบ้าง กับหนังแนวหลอนๆ หนังที่เกี่ยวกับแม่มด เพิ่มพูนความน่าสนใจให้คุโชนต้องลองดู คอหนังแนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You