Girl From Nowhere Season 2

รีวิว ซีรี่ส์ เด็กใหม่ ซีซั่น 2 Girl From Nowhere 2 การกลับมาอีกครั้งของ แนนโน๊ะ กับเหล่าเพื่อใหม่.ครูใหม่และบทลงโทษใหม่ ที่สร้างจากประเด็นจริงในสังคมไทย งานนี้จะสาแก่ใจขนาดไหน จะเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็มแค่ใหน ต้องไปดูกัน [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรี่ส์ เด็กใหม่ ซีซั่น 2 Girl From Nowhere 2 เรื่องนี้โด่งดังเมื่อ 2 ปีก่อนที่เหล่านักเรียนมาเต้นหน้าเสาธงตามกระเเส เเนนโน๊ะ ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่สำหรับวงการวัยรุ่นไทย ซึ่งมาพร้อมกับกระแสความถูกต้องและยุติธรรม เรื่องราวของเด็กใหม่ แนนโน๊ะ เด็กสาวที่จะมาตีแผ่สังคมในรั้วโรงเรียนที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้เห็นมาก่อน โดยจะเล่าเรื่องในแต่ละตอนไปเรื่อยๆ โดยผ่านตัวละคร เเนนโน๊ะ ที่จะย้ายไปทุกโรงเรียนเเละกลายเป็น

เด็กใหม่ที่จะมาแฉเรื่องราว ที่ใครในโรงเรียนได้ทำความผิดและพยายามปกปิดไว้ พร้อมกับบทลงโทษสุดโหดร้าย ที่ใจไม่แข็งห้ามดู [บางepแอดถึงกับปิดตาเลยสยองมาก] เนื้อเรื่องจะมีความรุนแรงอยู่เพราะฉะนั้น แต่ใครที่พอรับไหวและเข้าใจปัญหาที่เกิดในสังคมวันรุ่นก็จะอินมาก เพราะการไปในแต่ละโรงเรียนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือพีคมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าการกระทำแบบนั้นจะเกิดขึ้น ใครที่อยากรู้ว่าเเนนโน๊ะจะไปแฉความลับที่โรงเรียนไหนต้องติดตามดูให้ครบทั้ง8Ep

Ep1 นักล่าแต้ม./ Ep2 True Love./ ep3 อุบัติเหตุและการปัดความรับผิดชอบใน มินนี่ 4 ศพ.[อันนี้เห็นกันบ่อยมาก]./ Ep4 ประเด็นเรื่องชนชั้นและการเอารัดเอาเปรียบใน กำเนิดยูริ./ Ep5 กฏระเบียบและการบ้าคลั่งในอำนาจที่ดูไร้สาระใน ห้องสำนึกตน [แอดชอบมากตอนนี้]./ Ep6 รับน้อง ./ Ep7ตัวตนจริงตัวตนปลอมในโลกออนไลน์ JennyX ./ Ep8 กับเรื่องราวสุดสะพรึงของคู่แม่ลูกสุดลึกลับในตอนสุดท้าย อวสานแนนโน๊ะ

ซีซั่น2นี้มีการเปิดกว้างให้ผู้กำกับในแต่ละตอนมีโอกาสได้ตีความ และสื่อสารออกมาในรูปแบบต่างๆมากขึ้น ซึ้งทำให้แต่ละตอนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชัดเจนมาก อย่างเช่นในตอน ห้องสำนึกตน ที่มีการใช้สีขาว-ดำ และเปลี่ยนขนาดภาพเป็น 4:3 ราวกับว่าเป็นภาพยนตร์ขาวดำยุคเก่า[แอดชอบมากตอนนี้] เพื่อสื่อถึงการปลดแอกจากกฏบ้าๆ ถือเป็นการทดลองที่มีความเป็นรูปธรรมมากขึ้นอย่างชัดเจน

นอกจากเส้นเรื่องหลักที่ว่าด้วยเรื่องของการพิพากษาคนชั่วของแนนโน๊ะในแต่ละตอนแล้ว สิ่งที่ในซีซั่นนี้มีความแตกต่างจากซีซันที่แล้วอย่างชัดเจนก็คือ เส้นเรื่องรองที่มีการเพิ่มขึ้นมาในซีซันนี้โดยเฉพาะ ที่บอกได้เพียงแค่ว่าแนนโน๊ะกำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่บางอย่าง ทำให้ในซีซันนี้ไม่ได้เล่าแค่ว่า ใครคือคนชั่วและคนชั่วจะได้รับกรรมอย่างไรเพียงอย่างเดียว

เพราะซีซั่นนี้มีการเพิ่มการ ทบทวน มุมมองและการกระทำของแนนโน๊ะในแต่ละEpเข้าไปด้วย จนทำให้คนดูอย่างเราๆเอง อดที่จะทบทวนตามไปด้วยไม่ได้ว่า สิ่งที่แนนโน๊ะทำลงไปแบบนั้นมันถูกต้องจริงๆใช่ไหม[แอดเองก็คิดเหมือนกัน] จนกระทั่งมาขมวดปมเป็นบทสรุปจบในEpสุดท้ายอวสานแนนโน๊ะ ที่อยู่ภายใต้คำถามที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากคนที่พิพากษา ถูกพิพากษาเสียเอง ถือเป็นการพลิกมุมมองของแนนโน๊ะที่เรารู้จักในแบบที่เรียกว่าคาดไม่ถึงไปเลยล่ะครับ

ส่วนนักแสดงในซีซันนี้ ถือว่าเล่นดีในบทบาทของตัวเองอย่างน่าประทับใจ โดยเฉพา คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล กับบทบาทแนนโน๊ะที่ในซีซันนี้ เราจะได้เห็นแนนโน๊ะในมุมที่ต่างออกไปจากในซีซันแรกอย่างสิ้นเชิง เราอาจจะมีโอกาสได้เห็น ซาตานกลายเป็นพระเจ้า อะไรทำนองนั้นแหละ ส่วนนักแสดงรับเชิญหลายคนเช่น เจมส์ ธีรดนย์, เอม ภูมิภัทร, ญารินดา บุนนาค และ พลอย ศรนรินทร์ ก็แสดงบทบาทของตัวเองในแต่ละEpได้ดีไม่แพ้กันเลย

เพราะแสดงออกมาเหมือนกับว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ พวกเขาถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก เพราะเนื้อหาที่ถ่ายทอดออกมามันส่งผลต่อสังคมรั้วโรงเรียนในปัจจุบันอย่างมาก ปมเรื่องปูได้ดีมากในแต่ละตอนมีความพีคในตัว ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล้วนมีเหตุผลของการกระทำทุกอย่าง เช่นครูฝ่ายปกครองสุดโหดที่แยกระหว่างนักเรียนชายและหญิงไม่ให้มีการรักกัน ห้ามขายช็อคโกแลตเพราะทำให้กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ สาเหตุเป็นเพราะปมความรักในตัวครูเอง ซึ่งมันพีคมากๆแนะนำว่าต้องดูครับ

โดยรวมแล้วความต่างระหว่างซีซั่นแรกและซีซั่น2คือ ส่วนตัวคิดว่าซีซั่น2เดือดและโหดกว่ามาก เสียดสีสังคมและสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นจริงได้ดีมาก ความเหมือนก็ยังคงเป็นตัวแนนโน๊ะที่ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวเด่นในเรื่องที่จะค่อยเปิดเผยความจริง ไม่ว่าจะซีซั่นใหนก็สนุกเหมือนกันแน่นอนว่าห้ามพลาด ยิ่งตอนจบนี้พีคจริงๆครับ รับชมได้แล้วครับบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You