Ghost Lab

รีวิว หนัง Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี หนังไทยที่ร่วมมือกันสร้างระหว่าง Netflix และ GDH  สตรีมมิ่งพร้อมกันทั่วโลก 190 ประเทศ ทางNetflix [ ไม่สอยนะ ]

รีวิว หนัง Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี ถ้าพูดถึงเรื่องผี คุณเชื่อหรือไม่ว่าผีมีจริง เคยมีคนเล่าให้ฟังไหม หรือเคยเจอเคยเห็นมากับตาตัวเอง แน่ใจหรือไม่ว่าสิ่งนั้นคือเรื่องจริง ไม่ใช่ความคิดในสมองทำให้หลอนไปเอง หรือผีอาจจะไม่ได้อยู่ที่ไหน ผีนั้นอยู่ที่ใจเรา เราอาจจะสร้างมันขึ้นมาในความคิดเรา หรือจินตนาการของเราสร้างให้เราเห็นภาพใดๆ ถ้าสมมติฐานนี้ถูกนำมาทดลองในทางวิทยาศาสตร์อะไรจะเกิดขึ้น

การทดลองเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายกลับพลิกผัน เมื่อกล้ากับวี หมอเพื่อนซี้คู่หูเกิดเห็นผี ด้วยตาตัวเองเป็นครั้งแรก การเผชิญหน้าครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่ต้องการค้นหาคำตอบเรื่องผีและข้อพิสูจน์เกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย การหมกมุ่นยึดติดเพราะอยากรู้โดยไม่คิดหน้าคิดหลังทำให้พวกเขาถลำลึกจนกู่ไม่กลับ และอาจทำให้ทั้งคู่ต้องสูญเสียมิตรภาพและคนที่ตนรักไป

ฉีกกฎทดลองผี เป็นผลงานของผู้กำกับ กอล์ฟ-ปวีณ ที่สร้างชื่อจากหนังสยองขวัญจิตวิทยาอย่าง บอดี้..ศพ#19 และ หนังตระกูลสี่แพร่งห้าแพร่ง และล่าสุดก็ไปฝากผลงานกำกับในหนังแนนโน๊ะซีซั่น2 ตอนที่เป็นภาพขาวดำนั่นเอง[ตอนนี้แอดชอบมาก] ส่วนนักแสดงนำอย่าง ต่อ ธนภพ และ ไอซ์-พาริช ปล่อยพลังออกมาได้อย่างพอสมควร เป็นบทที่ดีบทหนึ่งของต่อ [แทบจะว่าแบกหนังเลยก็ว่าได้]

ได้เห็นความซับซ้อนทางด้านอารมณ์ แต่ด้วยความเป็นหนังระทึกขวัญ การดูกับจอทีวีและลำโพงธรรมดาๆ อาจไม่สร้างบรรยากาศเทียบเท่ากับในโรงหนัง ซึ่งคนทำหนังในยุคปัจจุบันต้องคิดแล้วว่าถ้าบรรยากาศไม่เหมือนในโรง คนยังจะซึมซับอารมณ์มันได้หรือไม่ ถ้ามองเป็นจุดๆไป อาจมีอะไรขาดไปบ้าง แต่ถ้ามองในภาพรวมแล้ว ก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว และนี้เป็นอีกก้าวของหนังสยองขวัญไทย ที่จะทำให้คนทั่วโลกได้พิสูจน์กันว่า หนังไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ถ้าใครยังไม่พิสูจน์และอยากจะพิสูจน์ และร่วมทดลองกับหมอเพื่อนซี้ทั้ง2คนนี้ และอยากดูผลงานการแสดงของดาราที่คุณชื่นชอบ ก็ร่วมพิสูจน์ไปพร้อมกันกับ Ghost Lab ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทาง Netflix 

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You