4KINGS อาชีวะ ยุค 90

รีวิวหนัง 4 KINGS อาชีวะ ยุค 90 ต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่มาแรงที่สุดในปี 2021 ขนาดพึ่งออกฉายในโรงภาพยนตร์ไปแค่ไม่กี่วัน ยอดก็พุ่งสูงติดอันดับหนึ่งในไทย บอกเลยว่าอาชีวะ ยุค 90 เอาใจวัยรุ่นยุคใหม่ได้เต็มๆเลย เพราะเนื้อหาของเรื่อง ได้ตีแผ่และสะท้อนในสังคม ที่กำลังเกิดปัญหาอยู่ในสังคมไทย ในยุคปัจจุบันนี้เลยละ

รีวิวหนัง 4 KINGS อาชีวะ ยุค 90 ภาพยนตร์จะพาเราย้อนกลับไปในช่วงยุค 90 ซึ่งสังคมต้องเผชิญกับปัญหาความขัดแย้งกัน ระหว่างสถาบันของเด็กอาชีวะอย่างหนัก เนื่องจากเด็กอาชีวะนั้นกำลังอยู่ในช่วงวัยคึกคะนอง เป็นช่วงเวลาที่แต่ละคนนั้นกำลังสร้างมิตรภาพภายในรั้วโรงเรียน และสร้างศัตรูนอกรั้วโรงเรียนในเวลาเดียวกัน หนังจะเล่าถึงเรื่องราวความจริงของความขัดแย้ง ระหว่างนักเรียนช่างต่างสถาบันประกอบไปด้วย ก่อสร้างอินทร จากอินทรอาชีวศึกษา,ช่างกลบุรณพนธ์จาก เทคนิคบุรณพนธ์,เทคโนโลยีประชาชน หรือที่ในภาพยนตร์ได้เปลี่ยนชื่อให้เป็น เทคโนโลยีประชาชล, กนกอาชีวะ จากวิทยาลัยกนกเทคโนโลยี

4 สถาบันการศึกษาสายอาชีวะดังกล่าวนี้ เป็นที่กล่าวขานว่าพวกเขามีความยิ่งใหญ่มากที่สุด ในบรรดาวิทยาลัยสายอาชีวะทั้งหลาย เรื่องราวจะเล่าผ่านตัวละครเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า บิลลี่ และ ตาโดย เด็กหนุ่มทั้งสองคนนี้จะพาเราไปทำความรู้จักกับ โลกของเด็กช่างอาชีวะ และสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาเกี่ยวกับวัยรุ่นตีกัน [ ซึ่งปัจจุบันก็ยังตีกันเหมือนเดิม ] การท้องในวัยเรียนโดยที่ไม่พร้อม ปัญหายาเสพติด ปัญหาสังคมทุกสิ่งที่หล่อหลอมให้พวกเขา กลายเป็นพวกเขาในวันนี้ที่สร้างปัญหาให้กับสังคม [ ปัจจุบันนี้ปัญหาพวกนี้ก็ยังแก้ไม่หาย ]

ผู้สร้างภาพยนตร์ได้เล่าว่า สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นบทเรียนให้กับ วัยรุ่นยุคใหม่และนักศึกษาสายอาชีพ ที่มีอดีตที่ผ่านมาอย่างไม่น่าภูมิใจ โดยการดำเนินเรื่องเป็นการเล่าเรื่องผ่าน เด็กอาชีวะในยุค 90 กลุ่มหนึ่ง ที่เล่าถึงบทเรียนที่พวกเขาได้พบเจอ พร้อมทั้งยังเป็นจุดชี้แนะให้กับใคร ที่ทำผิดพลาดไปแล้วได้เรียนรู้ และอีกอย่างจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างนักแสดง ที่มาร่วมกันแสดงการฟาดฟันศึกแห่งศักดิ์ศรีให้เราได้รับชมกันอย่างเต็มๆในทาง Netflix เด็กยุค 90 ไม่ควรพลาดจริงๆ แอดเองก็เด็กยุค 90 เหมือนกันนะขอบอก

ประเภท : ดราม่า อาชญากรรม ตีแผ่ปัญหาสังคม
กำกับโดย : พุฒิ-พุฒิพงษ์ นาคทอง
นักแสดงนำ : เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ภูมิ รังษีธนานนท์ ทู สิราษฎร์ อินทรโชติ ณัฏฐ์ กิจจริต บิ๊ก D GERRARD

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง ดราม่า

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You