รีวิว Extracurricular ชมรมลับ ธุรกิจรัก ซีรีส์วัยรุ่นเกาหลี สุดดาร์ก

Extracurricular

รีวิว Extracurricular ชมรมลับ ธุรกิจรัก ซีรีส์วัยรุ่นเกาหลี สุดดาร์ก ตอนนี้ เน็ตฟลิกซ์มีซีรีส์เกาหลีที่เป็น Netflix Originals ออกมาให้เราได้ติดตามกันอีกเรื่องแล้ว เป็นซีรีส์ขนาดไม่ยาวนัก เหมาะกับการดูให้จบได้ภายใน 1-2 วัน [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว Extracurricular ชมรมลับ ธุรกิจรัก ซีรีส์วัยรุ่นเกาหลี สุดดาร์ก ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวสุดเข้มข้นของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลาย ที่เลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงิน และความเสี่ยงที่แสนสาหัสคือผลลัพธ์ที่ตามมา  โอจีซู นักเรียนชายในระดับไฮสคูลที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดียว ราวกับเด็กกำพร้า แต่แท้จริงแล้วเขายังมีพ่อและแม่ แต่เพราะแม่หนีออกจากบ้าน พ่อที่ติดการพนัน เพื่อความอยู่รอดและการได้เข้ามหาวิทยาลัย เขาเลือกจะหาเงินเลี้ยงตัวเองด้วยเส้นทางที่ผิด

และเลือกที่จะก่ออาชญากรรมเพื่อตอบสนองความมุ่งมั่นในการหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัย โดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้อง ในขณะที่ ซอมินฮี มีส่วนพัวพันกับอาชญากรรมครั้งนี้เช่นเดียวกับ แบกยูรี  เพื่อนร่วมชั้นของ จีซู การตัดสินใจที่ผิดพลาดนำมาสู่ผลลัพธ์ที่ไม่อาจแก้ไข เมื่อหันหลังกลับไม่ได้ หนทางแห่งอาชญากรรมและความรุนแรงคือสิ่งที่รอพวกเขาอยู่เบื้องหน้า

ปกติที่เราได้ดูกันถ้าไม่ใช่ซีรีส์เรื่องรักใสๆ สไตล์วัยรุ่น ก็จะเป็นแอคชั่นผสานทริลเลอร์ ไม่งั้นก็จะเป็นแฟนตาซีที่ผสมเรื่องรัก ไม่ก็เข้าสู่วงการต่างๆ โดยเฉพาะพวกหมอต่างๆ แต่ดูคราวนี้จะแปลกแหวกแนวกว่าชาวบ้านหน่อย ตรงที่เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของหนุ่มสาววัยรุ่นในโรงเรียน ทั้งยังมีแต่มุมดาร์ก ความคิดและพฤติกรรมในด้านมืดของสังคมวัยรุ่น รวมทั้งวิถีการเล่าเรื่องก็จะมีบางส่วนที่ตัดต่อออกมาให้ผิดแผกไปบ้างบางส่วนด้วย

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ ecjisoofeatimage.jpg

ซีรีส์เรื่องนี้ จะมีแต่ตัวละครของเด็กวัยรุ่น ที่ทำแต่เรื่องที่สังคมไม่ยอมรับ แต่มันก็เป็นเรื่องผู้ใหญ่ในสังคม บางส่วนก็ทำกันอยู่นี่แหละ สำคัญสุดก็คือ เรื่องการค้าประเวณี ที่เหลือก็อาจจะเป็นพฤติกรรมที่พบเจอกันแทบจะเป็นปกติ อย่างความรุนแรงในโรงเรียน การกลั่นแกล้งกัน มีพวกหัวโจก มีพวกร่ำรวย การแบ่งเป็นแก๊ง เป็นกลุ่มเป็นก้อน จนทำให้ต้องมีการเมืองในโรงเรียน ลุกลามไปถึงผู้ใหญ่ที่เลวร้าย และเป็นส่วนหนึ่งของการเลวร้ายของเด็กวัยรุ่น โดยเฉพาะการเล่นการพนัน กระนั้น ตัวละครบางตัวก็กลับดูเท่ไปอีกแบบ แม้จะไม่ได้กำลังทำดีอยู่เลยก็ตามอย่างลุงที่ทำหน้าที่คอยคุ้มกันเด็กที่ค้าประเวณีอะไรนั้น ดูเท่ไปเลยเชียว แม้อีกใจหนึ่งจะคิดและรู้สึกว่านี่ไม่ใช่งานถูกกฎหมายและน่าชื่นชมเอาเสียเลย

เรื่องราวที่ยาวเพียง 10 ตอน แต่เดินเรื่องฉับไวพอควร มีจุดที่อืดบ้างแต่ก็เล็กน้อยเท่านั้น อาจจะจุดติดได้ช้าในตอนแรก แต่พอติดแล้วก็ยิ่งทำให้รู้สึกติดตาม ตอนหนึ่งยาวไม่ถึงชั่วโมง ทำให้มันจบตอนได้ไว และดูจบได้ในเพียง 1-2 วัน เป้นอีกซี่รี่ส์ที่ทางแอดมิน นำเสนอ ห้ามพลาดเด็ดขาด ดูได้แล้วที  Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You