ETERNALS

รีวิว หนัง ETERNALS ฮีโร่พลังเทพเจ้า ชะตาของมนุษยชาติ อยู่ในมือของซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มนี้ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจาก Marvel Studios ที่จะพาคุณไปพบกับทีมของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่สุดทรงพลังของจักรวาลมาร์เวล Eternals [ ไม่สอยนะ ]

รีวิว หนัง ETERNALS ฮีโร่พลังเทพเจ้า ก่อนที่หนังจะเข้าฉายก็ได้เห็นนักวิจารณ์จากเว็บมะเขือเน่า ที่ให้คะแนนได้ค่อนข้างเดือดเหลือเกิน และเสียงค่อนข้างแตกระหว่างคนที่ชอบและไม่ชอบ และรู้สึกว่าตัวหนังเองจะได้มะเขือเน่าด้วย แต่จุดนี้แหละที่ทำให้อยากดูกว่าเดิม[แอดยิ่งอยากดูมาก] เพราะหนัง MCU ไม่เคยเน่าเลยสักเรื่อง แต่พอได้ดูจริงๆก็เข้าใจเลยว่าทำไมเสียงถึงแตกได้ขนาดนี้ เพราะการที่ตัวละครของเรื่องที่เยอะมากกกมีตั้ง 10 ตัวการจะแบ่งบทให้เราอินกับตัวละครทุกตัวนี่ทำออกมาได้ยาก เพราะจุดหลักของหนังมาร์เวลเรื่องก่อนที่ทำตามออกมาจนเหมือน COPY PASTE ตอนทำรายงานก็คือการทำให้ตัวละครหลักนั้นน่าสนใจ ที่ถึงแม้คนดูก็รู้ว่ามาแนวเดิม แต่ด้วยคาแรคเตอร์ของตัวละครนั้นๆ ที่น่าสนใจมันเลยยังทำให้คนดูรู้สึกสนุกอยู่

ETERNALS ฮีโร่พลังเทพเจ้า รีวิว 01

ETERNALS คือกลุ่มฮีโร่เผ่าพันธุ์อมตะจากดวงดาวอันไกลโพ้น ผู้มีพลังแห่งจักรวาลหรือ COSMIC ENERGY ที่อาศัยอยู่บนโลกมาหลายพันปีเพื่อปกป้องมนุษยชาติจากเหล่าเอเลียนผู้คุกคามนามว่า DEVIANTS ครั้งนี้ ETERNALS ต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังได้รับการแจ้งเตือนจาก CELESTIALS ผู้สร้างจักรวาลถึงภัยคุกคามของ DEVIANTS ซึ่งเป็นผลพวงจากเหตุการณ์ดีดนิ้วของ ธานอส และเหล่า AVENGERS นั่นเอง เหล่าเทพอมตะที่รวมตัวกันเพื่อปกป้องมวลมนุษย์ ริชาร์ด แมดเดน รับบทเป็น อิคาริส ผู้ทรงพลัง,เจมมา ชาน รับบทเป็น เซอร์ซี ผู้มีความเมตตาต่อมวลมนุษย์,คูเมล นานจิเอนี รับบทเป็น คิงโก ที่มาพร้อมกับพลังคอสมิก,ลอเรน ริดลอฟฟ์ รับบทเป็น มัคคารี ผู้มีความเร็วดุจพายุ,ไบรอัน ไทรี เฮนรี่ รับบทเป็น ฟาสโตส นักประดิษฐ์จอมอัจฉริยะ,ซัลมา ฮาเย็ก รับบทเป็น เอแจ็ก หัวหน้าเทพเจ้าผู้ปราดเปรื่อง,ลีอา แม็กฮิว รับบทเป็น สไปรท์ ผู้มีจิตวิญญาณที่เป็นอมตะแม้จะอยู่ในร่างเด็ก,ดอน ลี รับบทเป็น กิลกาเมช ผู้มีพลังแกร่งกล้า,แบร์รี คีโอกัน รับบทเป็น ดรูอิก ผู้รักสันโดษ, แอนเจลินา โจลี่ รับบทเป็น ธีน่า นักรบผู้เก่งกาจ และ คิท แฮริงตัน รับบทเป็น เดน วิทแมน

ETERNALS ฮีโร่พลังเทพเจ้า รีวิว 02

การปูตัวละครนี้ชอบที่ตัวละครมีบุคลิกชัดเจนโดยเฉพาะ KINGO นี้คือตัวทำให้หนังมีอารมณ์ขันทำให้หนังไม่มีช่วงเบื่อ ส่วนตัวนำอย่าง SERSI กับ IKARIS ก็ดีโดยเฉพาะ IKARIS จะทั้งชอบทั้งเกลียดในเวลาเดียวกันเลย SPRITE น้องเล่นโคตรดีคือเชื่อเลยจริงๆว่าน้องเล่นเป็นผู้ใหญ่จริงๆ สีหน้าแววตาอารมณ์คือดีมาก อีกอย่างที่ชอบคือการนำเสนอพลังของแต่ละคน คืออันนี้มันไปสุดทางพลังของมันดี โดยเฉพาะฉากวิ่งของ มัคคารี ที่โคตรเท่และพลิ้วมาก [ไม่ใช่จะมาสโลว์] รวมถึง FINAL FIGHT ที่ถือว่าดุเดือดพอสมควร และงานภาพอันนี้สุดจริงขั้นเทพ เพราะถ่ายจากสถานที่จริงเกือบทั้งหมด ทำให้เราเห็นถึงความสวยงามของโลกกลมๆใบนี้จริงๆ รวมถึงฉากประวัติศาสตร์ต่างๆที่ปรากฏในเรื่องทั้งอาณาจักร เมโสโปเตเมีย แอชแท๊ค และการนำวัฒนธรรมของแต่ละพื่นที่ที่นำมาใส่ในหนังได้อย่างลงตัวและไร้ที่ติ กับเพลงประกอบที่มีมาตลอด

หนังทำออกมาได้สนุกเเละเอ็นจอยมากๆ บอกก่อนว่าในบางครั้งเราก็เริ่มรู้สึกเอียนกับหนัง มาร์เวล เเต่เรื่องนี้ให้รสชาติที่ต่างออกไปไม่ว่าจะเป็นงานภาพเทคนิคการเล่าเรื่อง เพลงประกอบเรารู้สึกว่ามาร์เวลมันกล้าเสี่ยงมากขึ้น กล้าที่จะโตขึ้นเเละตีความใหม่ๆมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวคิดว่าสเกลหนังมันใหญ่มากเลย ด้วยตัวละครที่เยอะ เเต่ก็รู้สึกว่าเขาทำได้ดีรู้สึกรักตัวละครเเทบทุกตัวเลย เเละทุกตัวละครก็มีซีนที่โชว์พลังของตัวเองได้อย่างเต็มที่ บวกกับตัวเรื่องที่เปิดจักวาลหนังมาร์เวลให้ใหญ่มากกว่าเดิมเเละน่าสนใจ น่าติดตามมากกว่าเดิม

หนังนำเสนอเรื่องของการจงรักภักดี มันทำให้ตัวหนังมันไม่ใช่แค่หนังฮีโร่ธรรมดา ที่ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้นเป็นหนังฮีโร่ที่มีอะไรให้ขบคิดบ้าง และมีแนวทางที่ต่างจากหนัง MCU ทุกเรื่องที่ผ่านมามากๆคือแทบจะไม่รู้เลยว่าเป็นหนังในจักรวาลเดียวกัน ต้องยอมรับว่าการที่กล้าฉีกจากสิ่งที่เรื่องก่อนๆของ MCU ได้ทำไว้นี่ถือว่ากล้าและเสียงมาก ทั้งความหน่วงความตึงเครียดในบางจุด และสเกลหนังที่ใหญ่แต่ ผกก.อย่างโคลอี้ เจา ก็ทำออกมาได้ดีเพราะด้วยตัวละครที่เยอะแต่เล่าออกมาได้ขนาดนี้ก็ต้องขอชื่นชมตัว ผกก.ดีกรีออสการ์ คนนี้ด้วยจริงๆสรุป ETERNALS เป็นหนังมาร์เวลทีดูสนุกดูจบเเล้วอิ่ม เเล้วยิ่งเนื้อหายิ่งอยากทำให้ดูต่อมากๆ มีเอ็นเครดิตสองตัวนะดีมากๆ

ภาพยนตร์แนว: แอ็คชั่น ไซไฟ ซุปเปอร์ฮีโร่
กำกับโดย : โคลอี้ เจา
นักแสดงนำ : ริชาร์ด แมดเดน,เจมมา ชาน,คูเมล นานจิเอนี,ลอเรน ริดลอฟฟ์,ไบรอัน ไทรี เฮนรี่,ซัลมา ฮาเย็ก,ลีอา แม็กฮิว ,ดอน ลี รับบทเป็น กิลกาเมช,แบร์รี คีโอกัน, แอนเจลินา โจลี่ ,คิท แฮริงตัน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว แอ็คชั่น ไซไฟ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You