รีวิว ซีรีส์ จีน Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

Eternal Love

รีวิว ซีรีส์ จีน Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ( Eternal Love ) เป็นซีรี่ส์ที่ได้รับการเข้าชมมากกว่าหนึ่งหมื่นล้านครั้ง [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรีส์ จีน Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ซีรีส์เรื่องนี้มาจากนวนิยายชื่อดังของจีนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่หลายครั้ง ซีรีส์เป็นที่รู้จักในหลายชื่อ แต่ชื่อเต็มของซีรีส์เรื่องนี้คือ “ Three Lives Three Worlds Ten Miles Of Peach Blossoms ” เพียงแค่ชื่อเรื่องเพียงอย่างเดียวก็ง่ายที่จะคาดเดาธีมของซีรีส์เรื่องนี้แล้ว โดยซีรีส์จะนำเสนอความรักที่ครอบคลุม 3 ชาติและ 3 ภพ ในอาณาจักรที่แตกต่างกัน

ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 58 ตอน สำหรับคนที่ไม่เคยดูซีรีส์จีน อาจจะคิดว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องยากที่จะดูเพราะต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างนานกว่าซีรีส์จะจบ แต่ขอบอกก่อนว่าหากคุณได้ดู 1 Ep. แล้วคุณจะเลิกดูไม่ได้ ซีรีส์เรื่องนี้ได้รวบรวมดารา นักแสดงชื่อดังของจีนไว้มากมายทั้ง หยางมี่, จ้าวโย่วถิง, ตี่ลี่เร่อปา และเกาเว่ยกวง ในซีซันนี้จะเป็นเรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหางป๋ายเฉี่ยน (หยางมี่) และรัชทายาทเยี่ยหัว (จ้าวโย่วถิง) นอกจากนี้ยังมีภาคต่อจากซีรีส์เรื่องนี้คือเรื่อง สามชาติ สามภพ ลิขิตเหนือเขนย (Three Lives Three Worlds, The Book Book) โดยซีรีส์เรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของจิ้งจอกเก้าหางสีแดงป๋ายเฟิ่งจิ่ว (ตี่ลี่เร่อปา) และมหาเทพตงหัว (เกาเว่ยกวง) ขอบอกเลยทั้ง 2 ซีซันนั้นดีงามทั้งเรื่อง ถึงแม้สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่จะผลิตตั้งแต่ 2017 แต่ความนิยมก็ยังมีมาถึงปัจจุบัน

Eternal Love เป็นเรื่องราวของป๋ายเฉี่ยน (หยางมี่) จิ้งจอกเก้าหางในตำนานที่ปลอมตัวมาเป็นซืออินเพื่อไปฝึกวิชาที่ภูเขาคุนหลุนซวี เธอจึงได้เป็นศิษย์คนที่ 17 ของม่อเยวียน (จ้าวโย่วถิง) วันหนึ่งซืออินได้ถูกจอมมารจับตัวไปเป็นเชลย เธอจึงได้เจอกับหลี่จิ้ง (จางปินปิน)โดยหลี่จิ้งรู้ว่าซืออินเป็นผู้หญิงตั้งแต่แรกและตกหลุมรักเธอ ส่วนซืออินเองก็ชอบหลี่จิ้งเช่นเดียวกัน ต่อมาม่อเยวียนได้ไปช่วยซืออินออกมาก เผ่านรกก็ประกาศที่จะทำสงครามกับเผ่าสวรรค์อย่างเป็นทางการ โดยในภพนี้ม่อเยวียนได้สละชีวิตตัวเองเพื่อปิดผนึกวิญญาณของจอมมารไว้ ทำให้ป๋ายเฉี่ยนที่ใช้ชื่อว่าซืออินในตอนนั้นเสียใจมากจึงพยายามพาร่างของม่อเยวียนที่ไร้วิญญาณกลับที่ถ้ำจิ้งจอกของเธอโดยไม่ได้บอกลากับศิษย์พี่ที่ร่ำเรียนมาด้วยกัน

70,000 ปีต่อมาป๋ายเฉี่ยนกลับไปใช้ร่างจิ้งจอกเก้าหางเช่นเดิม และได้อาศัยอยู่ในชิงชิวมาตลอดกว่า 70,000 ปีโดยที่ไม่ได้ก้าวออกไปข้างนอกเลยแม้แต่ก้าวเดียว เมื่อครบรอบ 70,000 วิญญาณของจอมมารก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้งป๋ายเฉี่ยนจึงพยายามที่จะทำทุกทางเพื่อจะผนึกวิญญาณ แต่จอมมารพยายามปิดผนึกความทรงจำและพลังของป๋ายเฉี่ยนทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่จำอะไรไม่ได้เกี่ยวกับตัวเอง ในภพนี้เธอกลายเป็นผู้หญิงธรรมดาแต่ได้พบรักกับรัชทายาทเยี่ยหัว (จ้าวโย่วถิง) โดยเยี่ยหัวได้ตั้งชื่อเธอว่าซู่ซู่และเขาก็ไม่รู้ว่าเธอคือเทพป๋ายเฉี่ยนแห่งชิงชิว ทั้งสองรักกันและมีลูกด้วยกันคืออาหลี แต่เมื่อซู่ซู่คลอดลูกเธอได้เจอเหตุการณ์อัปยศ

มากมายทำให้เธอตัดสินใจที่จะตายโดยกระโดดลงแท่นประหารเซียน ป๋ายเฉี่ยนจำอดีตที่เกิดขึ้นที่เมืองมนุษย์ไม่ได้เลย เมื่อผ่านไปอีก 300 ปีทำให้เธอกลับมาเจอเยี่ยหัวอีกครั้งในฐานะเทพป๋ายเฉี่ยนแห่งชิงชิวซึ่งทำให้เยี่ยหัวประหลาดใจไม่น้อย

ถึงแม้ซีรีส์เรื่องนี้จะมีตัวละครเยอะมาก แต่ขอบอกเลยว่าโดดเด่นทุกตัวละครไม่ว่าจะเป็นเผ่ามาร เผ่าจิ้งจอก เผ่าสวรรค์ก็ต่างมีเอกลักษณะเป็นของตัวเอง หากคุณได้ดูซีรีส์เรื่องนี้คุณจะรู้ได้เลยว่าความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครจะเชื่อมโยงกันอย่างต่อเนื่อง Eternal Love หรือ Ten Miles Of Peach Blossoms สมควรค่าแก่การได้รับความนิยมและเรตติ้งสูง เพราะเป็นซีรีส์ยาวไม่กี่เรื่องสามารถดูดผู้ชมได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ในบางครั้งเราอาจจะเห็นช่องโหว่ของซีรีส์บ้างแต่โดยรวมแล้วมันยังคงเป็นเรื่องราวที่บอกเล่าอย่างดีถึงความรักและการเสียสละ เรื่องราวของคู่หลักนั้นไม่สามารถคาดเดาได้อย่างที่คิดเพราะคุณจะต้องเดาว่าม่อเยวียน เกี่ยวข้องกับเยี่ยหัวอย่างไรเนื่องจากพวกเขาดูคล้ายกันมาก

ส่วนตัวแอดคิดว่า มันค่อนข้างจะเป็นละครที่ใกล้เคียงกับคำว่าเฟอร์เฟ็คที่สุดในชีวิตเลยล่ะ ตัวละครมีมิติมากขึ้น ส่วนที่ชอบที่สุดก็คือในซีรี่ย์นี้เราจะได้เห็นเลยว่าเยี่ยหัวนั้นมีพัฒนาการทางอารมณ์อย่างเป็นมนุษย์จริงๆ ไม่ได้เหมือนในละครเรื่องอื่นที่พบนางเอกแล้วรักแรกพบ โอ้มายก้อด สุดหล้าฟ้าเขียวที่ไหนฉันก็จะตามเธอไป แต่พระเอกของเราในเรื่องนี้ไม่เป็นอย่างนั้น เยี่ยหัวนี้โคตรรักเมีย วางแผนอยากจะแกล้งตายเพื่อที่จะได้สละตำแหน่งรัชาทยาทเพื่ออยู่เคียงข้างอิงแอบกับนางไปชั่วกาลปาวศาล

คำเตือนก่อนเริ่มดู Eternal Love คือคุณต้องรู้ก่อนว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกที่สร้างจากอารมณ์ ซึ่งแตกต่างจากซีรีส์กำลังภายในเรื่องอื่น ๆ ที่คุณเคยดู ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาฉากที่น่าตื่นเต้นหรือคุ้นเคยกับฉากต่อสู้ที่ดุเดือด คุณจะต้องผิดหวัง เพราะโดยพื้นฐานแล้ว Eternal Love เป็นเรื่องราวที่นำเสนอความโรแมนติกที่จริงจังอย่างแท้จริง ดังนั้นหากคุณไม่ได้สนใจเรื่องราวโรแมนติกซีรีส์นี้อาจจะน่าเบื่อสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณเปิดใจรับฟังเรื่องราวความรักและการเสียสละของคนรัก 2 คนที่ครอบคลุม 3 ชีวิตและ 3 ภพด้วยกัน คุณอาจจะหลงรักซีรีส์เรื่องนี้และอยากดูซ้ำอีกหลายครั้ง สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าควรจะตามดูซีรีส์ Eternal Love บน เน็ตฟริก

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่รีวิวซีรี่ส์ จีน

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You