รีวิวซีรีส์ CURSED มนตราต้องสาป – เลือดทะลักแต่รักเต็มร้อย

CUR SED

รีวิวซีรีส์ CURSED มนตราต้องสาป – เลือดทะลักแต่รักเต็มร้อย ซีรี่ส์หยิบเอาตำนานของ กษัตริย์ อาเธอร์  มาพลิกโฉมใหม่ให้ ตื่นเต้น เร้าใจกว่าเดิม เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ นักรบสาวที่ออกตามหา เมอลิน และดาบในตำนาน อย่าง เอ็กซ์คาลิเบอร์ ร่วมกับชายหนุ่มนามว่า อาเธอร์ และยังต้องต่อสู้กับกับอำนาจชั่วร้ายต่างๆ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรีส์ CURSED มนตราต้องสาป – เลือดทะลักแต่รักเต็มร้อย ภูติสาวชาวเผ่าเวหา ที่หมู่บ้านของเธอ ถูกรุกรานจากกองทัพ อัศวินแดง ที่ต้องการกำจัดสิ่งมีชีวิต ชนเผ่าอื่นที่ไม่ใช่มนุษย์ออกไปให้หมดจากผืนแผ่นดิน ทำให้ชาวเผ่าเวหาถูกทำลาย รวมไปถึงครอบครัวของเธอ และเธอได้รับการฝากฝังจากแม่ให้นำดาบแห่งพลังเล่มหนึ่งติดตัวไป และออกตามหาผู้วิเศษที่นามว่า เมอร์ลิน และเรื่องราวก็จะนำพาทุกคนไปกับการเดินทางของ นีมุย เพื่อตามหาเมอร์ลิน ก่อนสงครามครั้งใหญ่จะอุบัติขึ้น เมอร์ลิน พ่อมดขี้เมา ความหวังเดียวที่จะหยุดสงคราม ชิงอำนาจที่กำลังกัดกินแผ่นดินให้สงบลงได้ จนเธอได้พบกับ อาร์เธอร์ นักดาบพเนจรที่มีฝีดาบเหนือชั้น ผู้มาทำให้ความรู้สึกของเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่ภารกิจนี้ไม่ง่ายเพราะดันมีผู้ต้องการดาบมากมายรวมถึง คาร์เดน ผู้นำนักบวชชุดแดงกองกำลังทำลายล้างเหล่าภูติ ที่ต้องการดาบเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ

ใครที่ดูแล้วคงคิดว่า เคยเห็นเนื้อเรื่องประมาณนี้มาจาก Game of Thrones ซีรีส์สุดฮิต เพราะทั้งการชิงบัลลังก์และเวทย์มนตร์ต่าง ๆ คือส่วนผสมที่คุ้นเคยดีสำหรับซีรีส์แนวนี้มานานมาก ยิ่งมาผสมกับเรื่องราวของกษัตริย์ อาเธอร์ อีกหลายคนอาจจะบนว่า คิงอาเธอร์อีกแล้วเหรอ แต่เดี๋ยวก่อน ในความเหมือน มันก็มีความใหม่ และทำได้น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะการตีความของดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ใหม่ที่บอกเลยว่าน่าสนใจและชวนติดตามมาก ๆ

และที่สำคัญซีรี่ส์ ได้บอกความลับของดาบไว้ ว่ามันมาจากตัวละครชายคนหนึ่ง ที่มีดาบฝังอยู่ในร่างกาย และผู้ที่ดึงมันออกมาก็คือ หญิงสาวที่เขากำลังจะตกหลุมรัก นั่นทำให้นัยยะของดาบถูกนำมาตีความใหม่ และทำให้การที่ดาบ เอ็กซ์คาลิเบอร์ ไม่ได้เชื่อมโยงไปเพียงแค่อาเธอร์ และให้เกิดเรื่องราวใหม่ ๆ ที่อิงจากตำนานเก่าแก่ได้อย่างยอดเยี่ยม

และทีนี้เราไม่ต้องมาจ้องว่า อาเธอร์ จะไปดึงดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์มาจากไหน ก็ทำให้ นีมุย กลายเป็นตัวละครนำ ที่เราจะเอาใจช่วยได้อย่างเต็มที่ ยิ่งวางตัวละครให้เป็นเหมือนเหยื่ออำนาจ ระหว่างคริสตจักร และเป็นตัวซวยที่เหล่าภูติเองก็ไม่ยอมรับด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มิติของตัวละครนีมุย ดูน่าสนใจมากขึ้น ซีรีส์ก็เล่าเรื่องได้สนุกมากแถมยังมีเรื่องราวกุ๊กกิ๊กระหว่างเธอกับอาร์เธอร์ แบบคู่รักคู่แค้น ได้จิ้นกันอีก ( ถูกใจเจ้ข้างบ้านมาก )

CURSED เป็นซีรีส์แฟนตาซีที่ ทำออกมาได้น่าสนใจ มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย เหตุการณ์บ้านเมืองที่เห็นได้ชัดเจน (คุ้นๆเลยนะ) กองทัพอัศวินแดงก็เป็นกลุ่มตัวร้ายที่ดูแปลกตาดี ปกติกองทหารที่ทำเพื่อศรัทธาก็จะมาในรูปแบบนักรบสวมเกราะ พร้อมสัญลักษณ์กางเขน แต่ในเรื่องนี้เขากลับดีไซน์ให้เป็น กลุ่มนักบวช ที่ใส่ชุดแค่เสื้อคลุม ทั้งฉากสงคราม และจุดพลิกผันต่างๆ  งานสร้างที่เรียกได้ว่า น้องๆ Game of Throne เลยทีเดียว ทั้งโลกแฟนตาซี ที่ดูมีชีวิตชีวา  CG อลังการมาก ในตอนจบนั้นต้องบอกเลยว่าต้องมีซีซั่นต่อไปแน่นอน Cursed มนตราต้องสาปมีทั้งหมด10ตอนด้วยกัน สามารถรับชม ได้แล้วทาง Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You