รีวิว ซีรี่ส์ Snow piercer ปฎิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง

snow piercer

รีวิว ซีรี่ส์ Snow piercer ปฎิวัติฝ่านรกน้ำแข็งรถไฟสะท้อนความเหลื่อมล้ำของสังคม จากหนังสู่ซีรีส์ เมื่อมนุษยชาติ หาทางแก้ภาวะโลกร้อน ด้วยการใช้เทคโนโลยีทำให้อุณหภูมิของโลกลดลง แต่เกิดความผิดพลาด จนอุณหภูมิของโลกลดลง กลับไปสู่ยุคน้ำแข็ง และไม่มีสิ่งมีชีวิตใดๆอาศัยอยู่ได้…….. [ไม่สปอยนะ]

รีวิว ซีรี่ส์ Snow piercer ปฎิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง เรื่องราวโลกล่มสลายเพราะอุณหภูมิโลกถึงจุดเยือกแข็งจนทำให้เมืองต่าง ๆ ในโลกกลายเป็นน้ำแข็งไปหมดนั้นเกิดขึ้นในปี 2014 รถไฟที่วิ่งด้วยพลังงานแม่เหล็กขบวนนี้สร้างขึ้นโดยวิศวกรชื่อ “วิลฟอร์ด” 1001ตู้ ซึ่งเป็นเหมือนบ้านหลังสุดท้ายของมวลมนุษยชาติน่าเสียดายที่รถด่วนขบวนสุดท้ายนี้มีที่นั่งสำหรับมนุษย์ผู้ประสบภัยหนาวได้เพียง 3,000 ที่นั่ง รถไฟที่วิ่งไปรอบโลกโดยไม่มีวันหยุดพักต้องต่อสู้กับพายุหิมะ เช่นเดียวกับทุกชีวิตบนรถไฟที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด การออกแบบแต่ละตู้ของรถไฟแบ่งตามชนชั้นวรรณะทางสังคมตั้งแต่รวยสุดไปจนยากจนสุด คนรวยอยู่โบกี้หน้าสุด ยากจนสุดอยู่โบกี้หลังสุด

ซึ่งแน่นอนชนชั้นล่างที่อยู่ท้ายขบวนพยายามที่จะก่อกบฏเพื่อปฏิวัติชนชั้นต่างระดับบนรถไฟนี้ให้มีความเท่าเทียมกัน อันเดร เลย์ตัน หนึ่งในชนชั้นล่างจากท้ายขบวนได้รับโอกาสในการไปทำงานในขบวนหน้า กับการสืบหาคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นในรถไฟแห่งนี้ พร้อมกับวางแผนปฏิวัติเพื่อให้เหล่าชาวท้ายขบวนบุกมายังชนชั้นสูง เพื่อหยุดยั้งรถไฟที่วิ่งไปไม่รู้จบขบวนนี้

ในซีรี่ส์นี้ได้เล่าเรื่องราวเหตุการณ์หลังจากที่โลกเป็นน้ำแข็ง 7 ปี ทำให้เราได้รู้เรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของ สโนว์เพียร์ซเซอร์ แบบเห็นภาพชัดเจน และการเล่าเรื่องของซีรีส์มีความแตกต่างจากตัวเวอร์ชั่นภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ซึ่งจากที่ดูทั้งสองเวอร์ชั่น ก็ยังไม่รู้สึกถึงการเชื่อมโยงในเนื้อหาเท่าไหร่ ซีรี่ส์มีพากย์ไทย ซีซั่น1 มี10ตอน

ถ้าดูเอามันส์ เอาความสวยงาม หนังถือว่าสนุกทีเดียว ผู้กำกับ เรื่องนี้เป็นคนเกาหลี เพราะฉะนั้น โทนหนังจะออกแนวดิบๆ เถื่อนๆหน่อย แต่ถ้าดูให้ลึกซึ้งลงไป จะเห็นว่า หนังขายภาพในการสื่อความหมาย ในฉากต่างๆ ซึ่งออกแบบมาได้สวยงาม อลังการมาก หนังจะแฝงความหมายต่างๆลงไปในภาพหรือฉากเหล่านั้น ในเทลเลอร์จะมีบ้างที่เราเห็นฉากในรถไฟออกแบบให้มีผักสวนครัว เด็กเรียนหนังสือ ถ้าคุณได้ดูหนังจะแฝงนัยยะไว้ทุกขบวนด้านภาพทำออกมาได้สวยงาม ตอนจบโคตหักมุม และ เซอร์ไพรส์จนต้องอึ้ง (แอดนี้ขนลุกเลย) ยอมรับว่าเดาไม่ถูกจริงๆ และยังให้เราไปคิดต่อเองถือว่าโอเค แนะนำให้ดูเป็นอีกเรื่องที่ควรดู ห้ามพลาดเด็ดขาด

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You