Money Heist

รีวิว ซี่รี่ส์ Money Heist ทรชนคนปล้นโลก ซีซั่น 1 และ 2 จาก Netflix จะเป็นการเล่าเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่มารวมตัวกันเพื่อการปล้น โดยกฏเหล็กของพวกเขาเลยก็คือ พวกเขาจะต้องไม่รู้จักชื่อจริงกัน และจะต้องไม่มีความสัมพันธ์กันในกลุ่ม ซึ่งนั่นเองทำให้พวกเขาต้องตั้งชื่อตามเมืองหลวงประเทศต่างๆขึ้นมาแทนการใช้ชื่อจริง [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซี่รี่ส์ Money Heist ทรชนคนปล้นโลก ทำออกมาได้ดีงามมาก ไม่แพ้ฝั่งอเมริกาเลย แนวของหนังเรื่องนี้จะคล้ายๆ Prison Brake ที่เน้นการวางแผน ตั้งใจทำให้ตัวเองเข้าไปอยู่ในที่จำกัดเหมือนกัน ซึ่งหนังปล้นโดยปกติจะพยายามโชว์กลวิธีการหนี แต่เรื่องนี้กลับตรงกันข้าม คือ การยึดโรงกษาปณ์สเปนเป็นฐานที่มั่น ป้องกันตำรวจบุกมาให้ได้นานที่สุด ซึ่งกลวิธีเหล่านี้แหละคือความสนุกของเรื่องนี้ โดยที่ฝั่งตำรวจก็ชิงไหวชิงพริบกับเหล่าโจรทันเกมส์กันตลอด เรื่องดำเนินไปทั้งด้านในโรงกษาปณ์และด้านนอกพร้อมกัน มีลุ้นแบบหายใจรดต้นคอกันตลอดเรื่อง

เนื้อเรื่องของ 2 ซีซั่นนี้ ช่วงแรกๆของซีซั่นนี้จะเป็นการรวมทีมกันของตัวละครต่างๆ เพื่อที่จะเข้าไปปล้น [โรงกษาปณ์สเปน] แต่การปล้นครั้งนี้มันไม่ใช่การปล้นแบบธรรมดาทั่วไปเพราะพวกเขาวางแผนกันมาเป็นอย่างดีและมีกฏเหล็กในการปล้นครั้งนี้มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าหากมันราบรื่นมันก็คงจะไม่สนุก และการปล้นครั้งนี้ก็ไม่เหมือนการปล้นแบบอื่นๆที่ปล้นเสร็จแล้วต้องหนีออกไป แต่การปล้นครั้งนี้คือการยึด โรงกษาปณ์สเปนให้เป็นฐานที่ตั้งมั่น เป็นป้อมปราการที่ห้ามตำรวจเข้ามา ซึ่งแน่นอนสิ่งที่เราจะได้เห็นในซีซั่น1 นี้ก็คือการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างตำรวจและโจร โดยที่เรื่องดำเนินไปอย่างช้าๆและมันทำให้คนดูรู้สึกกดดันมากๆ

ซีซั่น1 เนื้อเรื่องของหนังจะเริ่มเล่าจากผู้หญิงคนหนึ่ง ที่สะดุ้งตื่นจากฝันร้าย เธอพึ่งผ่านช่วงเวลาที่แสนทรมานหัวใจมา เธอไม่ใช่เพียงแค่หญิงสาวทั่วไป แต่เธอเป็นโจรที่มีประวัติการปล้นมาแล้วมากกว่า 15 ครั้ง ไม่เคยถูกจับได้ แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะเธอเปลี่ยนจากการปล้น เป็นฆาตรกรรมแทน เนื่องจากแฟนหนุ่มของเธอถูกยิงจนเสียชีวิตในขณะที่ร่วมปล้นด้วยกัน ทำให้ตำรวจตามตัวเธออยู่ แต่เธอไม่คิดจะยอมแพ้ เพื่อถูกจับขังแน่นอน แต่มีสิ่งเดียว ที่เธออยากจะทำก่อนจะจากที่นี่ไป คือ การไปร่ำลาแม่ของเธอ เธอจึงโทรหาแม่ และบอกแผนการการหลบหนี แต่เธอไม่รู้เลยว่า มีตำรวจอีกนับ 10 ที่วางแผนจะจับเธอที่บ้านไว้แล้ว

ซีซั่น 2 การปล้นครั้งนี้ยังไม่จบ พวกเขากลับมาทำตามแผนให้สำเร็จอีกครั้งใน หลังจากค้างคาไว้นานมากในซีซัน 1 ทำเอาเราลุ้นว่าพวกเขาจะปล้นสำเร็จหรือไม่Money Heistหนังเกี่ยวกับโจรกลุ่มหนึ่งที่มีฝีมือด้านต่างที่ถูกนำมารวมตัวกันโดยศาสตราจารย์สุดฉลาดที่เป็นคนวางแผนการปล้นครั้งนี้ แต่การปล้นของพวกเขาแม้ว่าจะวางแผนมาอย่างแยบยลแล้วแต่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิด

แผนการโคตรประณีตและแยบยล แทบจะเป็นจุดขายอย่างสมบูรณ์แบบของซีรี่ย์เรื่องนี้เลย แถมมีจุดพลิกผันที่โคตรฉลาดจนคิดไม่ถึง เหมือนโดนนำอยู่สิบก้าวตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะเดากี่ตลบให้ตายยังไง ก็ไม่มีทางนึกใกล้เคียงได้เลย แถมทั้งสองฝั่งก็ผลัดกันแพ้กันชนะตลอด บางทีแผนไปได้สวยๆอยู่ๆ พังยับ อีกฝั่งฉวยโอกาส ดูทรงใกล้แพ้เสร็จ กลับพลิกขึ้นมาอีก พลิกอยู่แป้บๆ โดนพริกกลับอีกเหมือนนั่งอยู่กลางดงกระสุนจริงๆ ถึงบางตอนเราอาจจะเอ๊ะขึ้นมาว่าทำไมไม่ทำแบบนี้ตั้งแต่แรกละ

ใครที่ชอบดูหนังแนวปล้นโจรเก่งๆ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด หนังดำเนินเรื่องได้สนุกดี การปะทะกันทางสมองระหว่างฝ่ายโจรกับตำรวจเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ อีกทั้งความไม่ลงรอยกันของคนในกลุ่มกันเองจะทำให้การปล้นครั้งนี้สำเร็จหรือไม่ ต้องไปดู ทั้ง2ซีซันเลยเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์แนวปล้นวางแผนที่น่าจับตาดูอย่างยิ่ง แฟนซีรี่ส์แนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด รับชมได้แล้วบบnetflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You