VAN HELSING

รีวิว ซีรี่ส์ VAN HELSING นักล่าแวมไพร์ SS1-4 NETFLIX Seriesเมื่อแวมไพร์ครองโลก ออกมาอาละวาดกัดและดูดกินเลือดมนุษย์ โลกจึงเข้าสู่กลียุค หญิงสาวปริศนา เธอเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นความหวังของโลก นามว่า วาเนสซ่า แวนเฮลซิ่ง [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรี่ส์ VAN HELSING นักล่าแวมไพร์ ซีรีส์ได้เล่าเรื่องราวของโลกที่ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเกิดภูเขาไฟระเบิดครั้งใหญ่ ที่ส่งผลให้เกิดละอองฝุ่นขนาดหนาทึบบดบังแสงอาทิตย์จากโลกไป หลังจากนั้นเหล่าฝูงแวมไพร์ที่แอบซ่อนอยู่ในสังคมมนุษย์ก็ได้ออกมาอาละวาดดูดกินเลือดมนุษย์ทั่วโลก จนกลายเป็นแวมไพร์ผีดิบ โลกจึงเข้าสู่กลียุคที่ประชากรส่วนหนึ่งกลายเป็นผีดิบ ขณะเดียวกันความเจริญและอารยธรรมในโลกก็พังทลายลงไปด้วย ในที่สุดโลกก็ถูกยึดครองโดยเหล่าแวมไพร์

ในห้าปีต่อมาหญิงสาวคนหนึ่ง นามว่า วาเนสซ่า ได้ลืมตาตื่นขึ้นในห้องพยาบาลแห่งหนึ่ง เธอถูกเฝ้าอารักขาจากทหารนาวิกโยธินคนหนึ่ง ที่ได้รับคำสั่งให้เฝ้าดูแลเธอเป็นภารกิจหลัก แม้ว่าสังคมโลกจะเข้าสู่การล่มสลายแล้วก็ตาม ส่วนเธอก็ได้ก็พบว่าเธอนั้นไม่เหมือนมนุษย์ทั่วไป เมื่อเหล่าผีดิบมากัดเธอ เลือดของเธอกลับทำให้พวกมันกลับคืนสู่การเป็นมนุษย์ได้อีกครั้ง แล้วเธอยังมีความสามารถในการต่อสู้และพละกำลังกับการฟื้นตัวที่รวดเร็วผิดธรรมดาอีกด้วย

วาเนสซ่า เธอต้องออกค้นหาดีแลน ลูกสาวของเธอที่ไม่ได้พบกันนานห้าปี ระหว่างนั้นก็ได้ร่วมทางกับผู้คนมากหน้าหลายตาที่แต่ละคนก็มีเบื้องหน้าเบื้องหลังแตกต่างกันไปอย่างคาดไม่ถึง จนในที่สุดวาเนสซ่าก็ได้พบกับดีมีทรี หัวหน้าของแวมไพร์ที่มีอายุมานานหลายร้อยปี ได้เปิดเผยว่า ที่จริงแล้ววาเนสซ่าก็คือสายเลือดของ เอบราฮัม แวนเฮลซิ่ง นักล่าแวมไพร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกผู้ที่เคยต่อสู้กับเคาน์แดรกคิวล่ามาแล้วในอดีต นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นการออกเดินทางค้นหาความลับของสายเลือดแวนเฮลซิ่ง ความลับของแวมไพร์ และปริศนาดำมืดต่าง ๆ ท่ามกลางโลกที่ถูกเหล่าแวมไพร์ยึดครองไปแล้ว

ตัวละครสำคัญของเรื่อง เดิมเธอเป็นตำรวจที่อาศัยอยู่กับลูกแบบแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่เกิดเหตุการณ์ก่อนวันผีดิบยึดโลกนิดเดียวที่ตัวเธอโดนผีดิบกัดจนตาย ปรากฏว่าศพของเธอถูกนำมาตรวจสอบในห้องชันสูตรแห่งหนึ่งกลับพบสิ่งผิดปกติเมื่อเธอยังไม่ตาย แต่อยู่ในสภาพเจ้าหญิงนิทรา จากนั้นร่างของเธอก็อยู่ในการดูแลของนาวิกโยธินหน่วยหนึ่งที่เข้ามารับช่วงในวันที่ผีดิบเริ่มยึดโลกพอดี ทำให้วาเนสซ่านอนหลับยาวแบบนั้นอยู่ห้าปี

พอเธอได้ตื่นขึ้น เมื่อผีดิบบุกเข้ามาในโรงพยาบาลที่เธอนอนอยู่ แล้วตอนนี้เองที่ได้พบว่า เลือดของเธอมีความพิเศษกว่าคนทั่วไป แถมมันยังเป็นของแสลงสำหรับพวกแวมไพร์ทุกตนด้วย เรียกได้ว่าเธอคือกุญแจสำคัญที่อาจจะทำให้มนุษยชาติล้างพันธุ์แวมไพร์ให้หมดไปเลยก็ได้ ซึ่งภายหลังเธอก็ได้ทราบว่า แท้ที่จริงแล้ว เธอคือทายาทของ เอบราฮัม แวนเฮลซิ่ง นักล่าแวมไพร์ที่เคยเปิดศึกกับดราคูล่ามาก่อนนั่นเอง ฟังดูเจ๋งใช่ไหมล่ะ

ซีซั่นที่ 1 การดำเนินเรื่องและการลำดับเรื่องราวพอใช้จะมีอืดอาดบ้างเล็กน้อย ใส่ประเด็นดราม่าเข้ามาบ่อยและค่อนข้างเยอะเกินไปในช่วงต้นๆ พล็อตเรื่องน่าสนใจแต่ปูพื้นตัวละครสมทบที่ตายไปน้อยเลยไม่อินกับความสูญเสียสักเท่าไหร่ ปูพื้นตัวละครวาเนสซ่าได้น่าสนใจชวนให้ติดตาม เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนเข้าใจง่าย

ซีซั่นที่ 2 สนุกมากเนื้อเรื่องเริ่มซับซ้อนชวนติดตามและมีการปล่อยตัวละครใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ อาทิ สการ์เล็ต บทน้องสาวของวาเนสซ่าซึ่งเป็นตัวละครที่ชอบมาก และยังได้รับความนิยมจากแฟนซีรีส์เยอะมากและอีกตัวละคร อย่างจูเลียสก็มีบทบาทน่าสนใจมากขึ้น ตัวละครสมทบตัวอื่นๆ ก็บทดีเกือบทุกคน มีฉากแอคชั่นเจ๋งๆ มาให้ได้ชมกันมากขึ้น

ซีซั่นที่ 3 โดยส่วนมากซีรีส์ที่ทำหลายซีซั่นจะเจอปัญหาการออกทะเลบ้าง เนื้อหาจำเจบ้าง แต่ซีซั่นที่ 3 ของ Van Helsing ถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร โดยการดำเนินเรื่องในซีซั่นที่ 3 นี้เน้นไปที่ต้นกำเนิดของ วาเนสซ่า ถือว่าทำออกมาดีไม่จำเจไอเดียแปลกใหม่ดี มีบางจุดที่ออกทะเลไปนิดๆ หน่อยๆ มีความแฟนตาซีมากกว่าสองซีซั่นก่อน ทุกอย่างดีหมด

ซีซั่นที่ 4 ซีซั่นนี้ก็ปล่อยตัวละครใหม่ออกมาเพิ่มเยอะเช่นเดียวกับซีซั่นที่แล้ว โชว์ความโรคจิตของตัวร้ายที่มากันยกทีม มีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันบ้างแต่ก็ยังทำออกมาไม่สุด คิดว่าสามารถทำออกมาได้ดีกว่านี้ การดำเนินเรื่องโดยรวมถือว่าดีมีประเด็นใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ ความแฟนตาซีจัดหนักจัดเต็มเลยซีซั่นนี้

ซีรีส์เรื่องนี้โดยรวมถือว่าดีเลย ไอเดียดีกว่าซีรีส์ล่าผีดิบทั่วๆไป อาจจะมีการใส่ประเด็นดราม่าประปรายมาบ้างและทำตอนจบออกมาฆ่าคนดูบ้าง ถือว่าคุ้มค่าที่จะดูซ้ำ ตัวซีรีส์มีเนื้อหาที่รุนแรง มีการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสมและมีเนื้อหาเรื่องเพศบ้างไม่เหมาะสำหรับเด็กนะครับ หากท่านใดเป็นคอซีรีส์แวมไพร์หรือแนวเอาชีวิตรอดแล้วล่ะก็ต้องถูกใจแน่นอน สามารถรับชมได้แล้วบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You