Unforgettable Love

รีวิว ซีรี่ส์ Unforgettable Love รักนี้ไม่ลืมเลือน ในช่วงที่หลายๆคนกักตัวอยู่บ้าน และมีความเครียดสะสมแบบนี้ ทั้งโควิด ทั้งการเมือง อยากหาซีรีส์เบาๆ สบายๆ ผ่อนคลายสมองสักหน่อย ล่าสุดมีซีรีส์จีนเรื่องใหม่ Unforgettable Love รักนี้ไม่ลืมเลือน [สปอยนิดๆ]

รีวิว ซีรี่ส์ Unforgettable Love รักนี้ไม่ลืมเลือน เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ฉินอี่เยว่ ได้ยินว่าแฟนเก่าของเธอกำลังจะได้รับรางวัลจากงานวิทยานิพนธ์ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นวิทยานิพนธ์ที่เธอเป็นคนริเริ่มทุ่มเททำ เธอจึงตัดสินใจไปที่โรงแรมแห่งนั้นเพื่อที่จะเอาเรื่องแฟนเก่า แต่ปรากฏว่ากลับจู่โจมเขาหาผิดคน ซึ่งคนๆนั้นคือ เฮ่อเฉียวเยี่ยน และที่นั่นเธอได้ช่วยเหลือหนูน้อย เฮ่อเหว่ยเฟย หรือ เสี่ยวเป่า[ซุนซื่อเฉิง] ลูกชายของเฮ่อเฉียวเยี่ยนโดยบังเอิญ ซึ่งการพบกันครั้งแรกนี้ หนูน้อยที่ไม่ยอมเปิดใจให้ใครเข้าหา กลับรู้สึกถูกชะตากับฉินอี่เยว่อย่างที่ไม่เคยเป็นกับใครมาก่อน เนื่องจากเสี่ยวเป่ากลายเป็นเด็กที่ไม่ยอมพูด หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ5ปีก่อน

แถมยังเป็นเด็กจอมแก่น และกีดกันคนแปลกหน้าที่ยากจะหาคนรับมือได้ ดังนั้นเฮ่อเฉียวเยี่ยน จึงพยายามตามหาหมอที่จะมาดูแลลูกชายของเขา ซึ่งประวัติของฉินอวี่เยว่ก็อยู่ในลิสต์ที่เขากำลังเลือกด้วย เมื่อรู้ว่าลูกชายของเขายอมให้เธอใกล้ชิดได้อย่างง่ายดาย เขาจึงไม่ลังเลใจที่จะให้เธอมาเป็นหมอที่ดูแลเสี่ยวเป่าผู้เป็นแก้วตาดวงใจของเขา แต่การจะให้เธอตอบตกลงมาเป็นหมอให้ดูจะไม่ง่าย ขณะที่เฮ่อเฉียวเยี่ยนและเสี่ยวเป่า พยายามหาทางให้เธอมาเป็นหมอให้ ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเกิดบานปลาย เมื่อเฮ่อเฉียวเยี่ยนกลับประกาศขอแต่งงานกับฉินอวี่เยว่ กลางงานเลี้ยงของโรงพยาบาลที่เธอทำงานอยู่ จึงนำมาสู่สัญญาแต่งงานกันของทั้งคู่ที่มีเงื่อนไขว่า เธอจะต้องมาดูแลเสี่ยวเป่าและทำให้เจ้าตัวน้อยกลับมาพูดและใช้ชีวิตเข้ากับคนอื่นๆให้ได้

Unforgettable Love รักนี้ไม่ลืมเลือน ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีทั้งความฟิน ความน่ารัก ดูง่าย ผ่อนคลายสมอง[เหมาะกับช่วงนี้จริงๆ] ซีรี่ส์เล่าเรื่องราวของ คุณหมอสาวจิตแพทย์เด็ก และ CEO หนุ่มหล่อที่เพียบพร้อมทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แถมยังมีลูกชายตัวน้อยน่ารักแก่นเซี้ยว เฮ่อเฉียวเยี่ยน [เว่ยเจ๋อหมิง] เป็นCEOแห่งเฮ่อซื่อกรุ๊ป ผู้บริหารหนุ่มสุดเนี๊ยบวางมาดเจ้าหลักเจ้าการ และชอบหาคำตอบสิ่งต่างๆ

ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูล และเชื่อในข้อสรุปเชิงตัวเลขเท่านั้น เขามีลูกชายตัวน้อยที่เป็นหัวแก้วหัวแหวน และเพื่อลูกชายของเขา เขาพร้อมที่จะทุ่มเทเงินไม่อั้นให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด ฉินอี่เยว่ [หูอี้เสวียน]เป็นจิตแพทย์เด็กแห่งโรงพยาบาลหย่าเต๋อ ผู้มุ่งมั่นจริงจังกับการทำงานเพื่อคนไข้อย่างเต็มที่ด้วยหัวใจ เธอเป็นคนจิตใจอ่อนโยน และพร้อมที่จะเข้าช่วยเหลือเมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นว่าใครเดือดร้อนโดยไม่เกรงกลัวอันตราย [แค่นี้ก็รู้สึกฟินและอินแล้ว]

ต้องบอกเลยว่า เป็นซีรี่ส์ที่มาแรงจริงๆและแรงไม่หยุด จนขึ้นแท่นอันดับ1ของซีรีส์จีน หลังจากออกฉายได้เพียงไม่กี่วัน ก็เป็นที่พูดถึงในวงกว้างในทุกสื่อสังคมออนไลน์ แม้แต่ในแอป Tiktok ก็มีการพูดถึงเป็นอย่างมาก และก็มียอดผู้ชมคลิปของเรื่องนี้มากถึง 140 ล้านวิว และชาวเน็ตยังบอกต่อสนุกความน่ารักของ[เสี่ยวเปา] เด็กชายตัวน้อยในเรื่อง และคุณพ่อสุดหล่อ [เฮ่อเฉียวเยี่ยน]ติดตามเรื่องราวที่จะทำให้คุณได้ฟินได้ยิ้มดูแล้วอบอุ่นหัวใจไปกับ Unforgettable Love รักนี้ไม่ลืมเลือน ที่เชื่อว่าต้องทำคนที่ดูต้องตกหลุมรักในเรื่องนี้แน้นอน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ จีน

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You