Top 5 famous movies of all time

1 – TERMINATOR 2: JUDGMENT DAY ฅนเหล็ก 2029 ภาค 2


สิบปีหลังจาก ซาราห์ คอนเนอร์ ทำลายหุ่นยนต์สังหาร T-800 ในภาคแรกปี ค.ศ. 1991 หุ่นยนต์สังหารรุ่นใหม่ รุ่น T-1000 ที่ก้าวหน้ากว่ารุ่นเดิมถูกส่งย้อนเวลามาเพื่อสังหาร จอห์น คอนเนอร์ ผู้นำฝ่ายกบฏต่อต้านหุ่นยนต์ในอนาคตในวัยเก้าขวบ ฝ่าย จอห์น คอนเนอร์ ในอนาคต ก็ได้ส่งหุ่นยนต์สังหาร T-800 รุ่นเดียวกับในภาคแรก ที่ถูกยึดมาได้ และได้รับการตั้งโปรแกรมใหม่ให้มีภารกิจคุ้มครอง จอห์น และ ซาราห์ คอนเนอร์

TERMINATOR 2: JUDGMENT DAY เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟ ภาคต่อของเดอะ TERMINATOR 7 ปีหลังจากภาพยนตร์ภาคแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ครั้งที่ 64 ถึง 4 สาขา บันทึกเสียงยอดเยี่ยม,ลำดับเสียงยอดเยี่ยม,เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม,แต่งหน้ายอดเยี่ยม เป็นหนังอีกเรื่องที่แอดดู ตั้งแต่ยังวัยรุ่นอยู่เลยแม้ว่าจะมีภาคต่อออกมาอีกรวมทั้งหมด 6 ภาคแต่แอดขอยกภาค 2 เป็นภาคที่ดีที่สุดแม้เวลาผ่านไปเท่าไหร่ หนังยังคงความสนุกและทันสมัยอยู่ตลอด และยังคงตราตรึงอยู่ในใจตลอดกาล

ผู้กำกับ : เจมส์ แคเมรอน
นักแสดงนำ : อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์, ลินดา แฮมิลตัน, โรเบิร์ต แพทริค ,เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง


2 – SPEED เร็วกว่านรก

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ลอสแอนเจลิส โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเอที่ชื่อ แจ็ก เทรเวน ได้มุ่งทำคดีกับ ฮาเวิร์ด เพย์น ผู้ก่อการร้ายวางระเบิด หลังจากที่เพย์นหนีจากเทรเวนมาได้เขาได้ตั้งระเบิดไว้ที่รถบัส ที่เทรเวนต้องรักษาระดับความเร็วของรถที่ 50 ไมล์ต่อชั่วโมง [ 80 กม./ชั่วโมง ] ไม่เช่นนั้นระเบิดจะทำงาน

SPEED เร็วกว่านรก เป็นภาพยนตร์ปี 1994 แนวแอ็กชั่น ระทึกขวัญ ภาพยนตร์ได้รับรางวัลออสการ์ครั้งที่ 67 สาขาเสียงยอดเยี่ยม และเสียงพิเศษยอดเยี่ยม ต้องบอกเลยว่าช่วงนั้นแอดนี้ตัดผมทรง สกินเฮด เลยละเพราะว่าช่วงนั้น ทั้งสาว ทั้งหนุ่ม ต่างหลงใหลในความหล่อของ คีนูรีฟ ทั่วบ้านทั่วเมือง แม้ว่าจะมีภาค 2 ตามออกมาแต่ [ แอดไม่ขอพูดถึงนะแบบว่าเอ่อๆ ] แอดยกให้ภาคแรกนี้เป็นต้นตำหรับของความเร็ว แรง ทะลุนรกเลยทั้งสนุก ตื้นเต้น ลุ้นรทึกไปกับหนังตลอดเวลาตั้งแต่ต้นจนจบเลยละเป็นอีกเรื่องที่ยังคงตราตรึงอยู่ในใจตลอดกาล
กำกับโดย : แจน เดอ บอนต์
นักแสดงนำ: เคียนู รีฟส์, เดนนิส ฮอปเปอร์ ,ซานดรา บูลล็อก


3 – INDEPENDENCE DAY ไอดี 4 สงครามวันดับโลก

2 กรกฎาคม จู่ๆทั่วโลกก็เกิดโกลาหลเมื่อพบว่า สัญญานการสื่อสารถูกรบกวนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์หรือดาวเทียม พร้อมกันนั้นก็มีผู้พบสัญญาณที่เชื่อว่ามาจากจานบิน ที่กำลังมุ่งหน้ามาทางโลก ซึ่งสัญญาณนั้นถูกส่งมาจากดวงจันทร์ โดยจากภาพถ่ายดาวเทียมปรากฏให้เห็นยานแม่ขนาดความกว้างกว่า 550 กิโลเมตรหรือ 1 ใน 4 ของดวงจันทร์ และยานแม่ได้ส่งยานลูกนับสิบๆลำ โดยแต่ละลำก็มีขนาดใหญ่กว่า 15 ไมล์ และกำลังเคลื่อนเข้าสู่เมืองใหญ่ทั่วโลก โดยประธานาธิบดี วิทมอร์ และคณะไม่รู้จะรับมืออย่างไรกับสถานการณ์

INDEPENDENCE DAY ไอดี 4 สงครามวันดับโลก เป็นภาพยนตร์แนวเเอ็คชั่น ไซไฟ อีกเรื่องที่แอดชอบมากๆ ซึ่งถือว่าเป็นต้นตำหรับของหนัง เอเลี่ยนถล่มโลก เลยก็ว่าได้ แม้จะมีภาค 2 ออกมาหลังจากหนังทิ้งระยะห่างตั้ง 20 ปี แต่แอดยังให้ภาคแรก เป็นหนังที่ดีที่สุดและยังคงตราตรึงอยู่ในใจตลอดกาล

กำกับ : โรแลนด์ เอ็มเมอริค
นักแสดงนำ : วิลล์ สมิธ ,เจฟฟ์ โกลด์บลุม ,บิลล์ พูลแมน ,มาร์กาเร็ต โคลิน


4 -THE ROCK เดอะ ร็อก ยึดนรกป้อมมหากาฬ

นายพลจัตวา ฟรานซิส เอ็กซ์ ซามูเอล ได้รวบรวมพรรคพวกเรียกร้องสิทธิผลประโยชน์ทางการทหาร แต่มาขัดแย้งกับทางการเนื่องจากต่างฝ่ายต่างเข้าใจผิด ต่อมา ดร.สแตนเลย์ กู๊ดสปีด ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการด้านเคมี ที่ไม่มีความชำนาญด้านการใช้อาวุธตลอดจนไร้ทักษะการต่อสู้ ได้รับเชิญให้ไปที่เกาะ อัลคาทราซ กระทั่งมาพบกับอดีตสายลับชาวอังกฤษ ร้อยเอกจอห์น แพททริก เมสัน [ ซึ่งเรียนวิชาการต่อสู้มาจากสายลับ 007 ] ก่อนที่ทั้งคู่จะร่วมกันยับยั้งแผนการร้าย

THE ROCK เดอะ ร็อก ยึดนรกป้อมมหากาฬ เป็นภาพยนตร์แอ็กชั่น ที่บอกได้เลยว่าสุดมันจริงๆ อลังการงานสร้าง เป็นหนังแอ็คชั่นที่แอดดูแล้วไม่เบื่อเลย ดูตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นจนมาถึงปัจจุบันนี้ แอดก็ยังดูเพราะว่ามันสนุกจริงๆ ต้องบอกเลยว่าวัยรุ่นยุค 90 ไม่มีใครไม่รู้จัก กับหนังเรื่องนี้แอดยกให้เป็นหนังอีกเรื่อง ที่ยังคงตราตรึงอยู่ในใจตลอดกาล

นำแสดงโดย: นิโคลัส เคจ, ฌอน คอนเนอรี ,เอ็ด แฮร์ริส
กำกับโดย ,ไมเคิล เบย์


5 – PIRATES OF THE CARIBBEAN ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน

คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก เอลิซาเบธ สวอนน์ สูกสาวของข้าหลวงแห่งพอร์ตรอยัล ถูกลูกเรือของเรือ แบล็กเพิร์ล นำโดยกัปตัน เฮกเตอร์ บาร์บอสซ่า ลักพาตัวไป วิล เทอร์เนอร์ เพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของ เอลิซาเบธ จึงได้ทำการชักชวนกัปตัน แจ็ก สแปร์โรว์ ร่วมมือกับเขาในการพาตัว เอลิซาเบธ กลับคืนมา

PIRATES OF THE CARIBBEAN ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น ผจญภัย อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ โดยอิงจากสวนสนุก ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน ของ วอลต์ ดิสนีย์ ภาพยนตร์มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับผจญภัยของโจรสลัดที่ผสมผสานความเป็นแฟนตาซี ตัวละครหลักได้แก่ กัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก ภาคแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง และมีภาคต่อตามมาอีกรวมทั้งหมด 5 ภาค ส่วนตัวแอดว่าภาคแรกคือที่สุด เพราะนี้คือต้นตำหรับหนังโจรสลัด และความกวนๆของ แจ็ก สแปร์โรว์ [ ที่แอดว่ามันเหมือนตัวแอดเองเลยละ ] เป็นภาคแรกที่ยังคงยังคงตราตรึงอยู่ในใจตลอดกาล จนมาถึงทุกวันนี้

นักแสดงนำ : จอห์นนี เดปป์,ออร์แลนโด บลูม ,คีร์รา ไนท์ลีย์
อำนวยการสร้างและกำกับ : เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์


ถึงแม้ว่าจะมีหนังดังหนังดี ออกมามากมาย และแอดแทบจะบอกได้เลยว่าดูมาเกือบทั้งชีวิตก็ว่าได้ และพูดได้เต็มปากเลยว่า หนังเหล่านี้คือหนังดัง [ ความคิดเห็นส่วนตัวแอดเองนะ หรือใครที่คิดว่ายังมีหนังที่ดี หรือชอบกว่านี้ หรือใครอยากให้แอด รีวิวหนังเรื่องใหน ก็เข้ามาพูดคุยกันได้ที่ แฟนเพจ มูฟวี่ Up2You ได้เลยนะครับ ] และนี้คือหนังในใจตลอดกาลที่ยังคงตราตรึงอยู่ในใจ แล้วพบกันกับรีวิวครั้งต่อไปนะครับ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว  แอ็คชั่น ผจญภัย แฟนตาซี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You