The highest grossing movies in the first half of 2022

The highest grossing movies in the first half of 2022 จากการระบาดของ COVID-19 และการล็อกดาวน์ เมื่อสภาพการณ์ดีขึ้นโรงหนังเริ่มเปิดและบรรดาหนังใหญ่ หนังดัง ก็เริ่มทยอยลงจอ เป็นสิ่งที่แฟนๆต่างรอคอย เพื่อที่จะได้ดูภาพยนตร์แบบสนุกสุดมันอีกครั้ง นับตั้งแต่การกลับมาเปิดใหม่ของโรงหนัง และภาพยนตร์ระดับ Block Buster หลายเรื่อง ทำเงินใน Box office นี่คือภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดครึ่งปีแรก 2022 Box office


TOP GUN: MAVERICK


TOP GUN: MAVERICK คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพนักแสดงของ TOM CRUISE นักวิจารณ์ต่างยกย่องว่า เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในการฉายรอบปฐมทัศน์ และการฉายในเทศกาลต่างๆเช่น เมืองคานส์ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองของยุคโรคระบาดรองจาก SPIDER-MAN: NO WAY HOME ซึ่งทำเงินได้ 1.89 พันล้านดอลลาร์ ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกในปี 2022 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ TOP GUN 1986
เรื่องราวนี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ภาคที่แล้วกว่า 30 ปี กัปตัน พีท มิทเชลล์ หนึ่งในนักบินรบที่ดีที่สุดของกองทัพเรือสหรัฐฯ ต้องฝึกนักบินกลุ่มหนึ่งก่อนทำภารกิจ ในหมู่พวกเขามีลูกชายของเพื่อนผู้ล่วงลับของ MAVERICK ซึ่งความตายยังคงตามหลอกหลอนเขาอยู่

รายได้รวมทั่วโลก : 1,006,936,963


DOCTOR STRANGE IN THE MULTIVERSE OF MADNESS

หลังจากนำเดี่ยวหนังทำเงินมา 4 อาทิตย์ และแล้วก็โดน TOP GUN: MAVERICK แซงขึ้นอันดับ 1 แทน หนังได้ผู้กำกับอย่าง SAM RAIMI มากำกับและเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 28 ของ MCU เป็นภาคต่อของ DOCTOR STRANGE 2016
เป็นเรื่องราวของ WANDAVISION และ SPIDER-MAN: NO WAY HOME ด็อกเตอร์สเตรนจ์ ช่วยชีวิตเด็กสาวลึกลับ อเมริกา ชาเวซ ที่สามารถเดินทางไปมาระหว่างพหุจักรวาลได้ สเตรนจ์ และ ชาเวซสั มผัสได้ถึงภัยคุกคามที่ใหญ่กว่าต่อจักรวาลทั้งหมด จึงขอความช่วยเหลือจากพ่อมดคนอื่นๆรวมถึง แวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่ไม่รู้จัก

รายได้รวมทั่วโลก : 950,080,503


The Batman

ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 3 ในปี 2022 THE BATMAN ถือเป็นการรีบูตแฟรนไชส์นี้อีกครั้งของ ดีซี ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำออกมาได้ร่วมสมัยมากๆ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจอย่างมาก

เมื่อโรคจิตบ้าที่ชื่อ ริดเลอร์ ไปลอบสังหารในเมือง ก็อตแธม โดยทิ้งเบาะแสลึกลับไว้ บรูซ เวย์น-แบทแมน รับหน้าที่รับผิดชอบ เมื่อขุดลึกลงไป อัศวินรัตติกาล ได้รู้ถึงความเกี่ยวข้องของครอบครัวเขา ในจุดอ่อนอันมืดมิดของเมือง ดาราดังคนอื่นๆในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ โซอี้ คราวิตซ์ และ เจฟฟรีย์ ไรท์

รายได้รวมทั่วโลก : 770,345,583


JURASSIC WORLD DOMINION


สี่ปีหลังจากเหตุการณ์ใน JURASSIC WORLD: FALLEN KINGDOM ไดโนเสาร์และมนุษย์ถูกบังคับให้อยู่ร่วมกัน ทำให้เกิดการเผชิญหน้าหลายครั้งที่เป็นอันตราย ต่อทั้งสองสายพันธุ์ เมื่อความโลภของมนุษย์สร้างภัยคุกคามใหม่ โอเวน เกรดี้ และ แคลร์ เดียริ่ง ต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยทุกคนที่พวกเขาห่วงใย รวมถึงไดโนเสาร์ด้วย
ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบทสรุปของ ไดโนเสาร์ ที่เริ่มต้นด้วยจูราสสิคพาร์ค 1993 และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในการรวบรวมนักแสดง ที่โดดเด่นด้วยนักแสดงจากรุ่นแรก ได้แก่ ลอร่า เดิร์น ,เจฟฟ์ โกลด์บลัม ,แซม นีล

รายได้รวมทั่วโลก : 748,822,330


UNCHARTED


นาธาน เดรก บาร์เทนเดอร์ผู้ฉลาดหลักแหลมและมีความรู้ด้านประวัติศาสตร์ ได้ถูกชักชวนโดย วิกเตอร์ ซัลลี ซัลลิแวน เพื่อค้นหาสมบัติที่สูญหายของ เฟอร์ดินานด์ มาเจลลัน นักสำรวจชาวโปรตุเกสในศตวรรษที่ 16 แม้ว่า เดรก จะร่วมงานกับ ซัลลิแวน แต่ความสงสัยของเขา ก็เพิ่มขึ้นเมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับมหาเศรษฐีที่อันตรายอย่าง SANTIAGO MONCADA และ JO BRADDOCK เพื่อนร่วมงานรับจ้างของเขา
UNCHARTED เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ที่สร้างจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมที่มีชื่อเดียวกัน แม้ว่าเสียงวิจารณ์ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2022

รายได้รวมทั่วโลก : 401,108,106


FANTASTIC BEASTS: THE SECRETS OF DUMBLEDORE


ภาคที่สามของ ภาพยนตร์ชุด FANTASTIC BEASTS ที่เสียงวิจารณ์ไม่ดีเท่าไหร่อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงิน ในบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำให้ติดอยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2022 FANTASTIC BEASTS: THE SECRETS OF DUMBLEDORE เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ บุคคลสำคัญสองคน ALBUS DUMBLEDORE และพ่อมดแห่งศาสตร์มืด GELLERT GRINDELWALD ดัมเบิลดอร์มอบหมายให้ นิวท์ สคามันเดอร์ ลูกศิษย์ จัดตั้งทีมและทำภารกิจอันตราย เพื่อขัดขวางแผนการของ กรินเดลวัลด์ และพันธมิตรของเขา

รายได้รวมทั่วโลก : 401,139,370


SONIC THE HEDGEHOG 2

ภาคต่อของ SONIC THE HEDGEHOG เป็นเรื่องเกี่ยวกับเม่นสีน้ำเงินที่เร็วมากชื่อ SONIC ให้เสียงโดย BEN SCHWARTZ และเพื่อนใหม่ของเขา TAILS ให้เสียงโดย COLLEEN O’SHAUGHNESSEY ที่พยายามปกป้องโลกจากความชั่วร้าย DR. ROBOTNIK อย่างไรก็ตาม นักเคิลส์ ตัวตุ่น ซึ่งเป็นที่รู้จักจากความแข็งแกร่งอันน่าทึ่งของเขา กำลังขวางทางพวกเขาอยู่ เช่นเดียวกับภาพยนตร์ปี 2020 ภาคต่อของคนแสดงและแอนิเมชั่น

รายได้รวมทั่วโลก : 400,943,117


The Bad Guys


THE BAD GUYS สร้างจากหนังสือชุดชื่อเดียวกันโดย AARON BLABEY ปัจจุบันเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2022เมื่อจับกลุ่มอาชญากรมานุษยวิทยาได้ มิสเตอร์วูล์ฟ ผู้นำของพวกเขาเกลี้ยกล่อมให้คนอื่นๆ ทำตัวดีๆ เพื่อออกจากคุก อย่างไรก็ตาม ขณะที่พวกเขายังคงแกล้งทำเป็นอาชญากร แก๊งซึ่งประกอบด้วย คุณสเนค , คุณชาร์ค ,คุณปิรันย่า ,คุณทารันทูล่า ก็เจอวายร้ายตัวจริงที่เป็นภัยต่อเมืองของตนเอง

รายได้รวมทั่วโลก : 242,660,890


และนี้ก็คืออันดับ หนังทำเงินครึ่งปีแรก และเรามาตามดูกันว่าจะมีหนังดังหนังดี เรื่องในที่จะทำเงินเกิน 1000 ล้านได้บ้าง โดยมีตัวเต็งอยู่ อย่าง HOR: LOVE AND THUNDER ธอร์ ด้วยรักและอัสนี , BLACK ADAM และเต็ง 1 อย่าง AVATAR: THE WAY OF THE WATER แหม๋ๆๆครึ่งปีหลังงานนี้บี้กันมันเลยละครับ

* หมายเหตุ อันดับหนังนับตั้งแต่ 1 มกราคม – 30 มิถุนายน 2022

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You