The Tomorrow War

รีวิวหนัง The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต เรื่องราวของโลกปัจจุบัน ที่ได้รับการติดต่อจากโลกอนาคตในอีก 30 ปีข้างหน้า พวกเขาระบุว่ามวลมนุษยชาติ กำลังจะสูญสิ้นเพราะการรุกราน ของสัตว์ประหลาดต่างดาว ที่บุกยึดครองโลกจึงทำให้ต้องขอความร่วมมือ จากประชาชนในยุคปัจจุบัน เพื่อเกณฑ์เป็นนักรบไปต่อสูญกับเหล่าสัตว์ประหลาดในอนาคต ที่ไม่มีใครมีข้อมูลเบาะแสอะไร เกี่ยวกับพวกต่างดาวเลยเลย

แดน ฟอร์เรสเตอร์ หนุ่มรักครอบครัว และเป็นอาจารย์สอนวิทยาศาสตร์ ประจำอยู่ที่โรงเรียนมัธยมได้รับหมายเกณฑ์ ต้องร่วมเดินทางข้ามเวลาไปสมรภูมิรบในปี 2051 กับภารกิจที่เขาไม่คิดว่า จะมีโอกาสรอดชีวิตกลับมาได้หรือไม่

พล็อตเรื่องเกี่ยวกับเอเลี่ยนบุกโลก ที่เราคุ้นเคยกันมากมายหลายเรื่อง มีการเล่าความเป็นมา ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ดีถึงความน่ากลัว ของเหล่าเอเลี่ยนจากต่างดาว เล่าเรื่องได้ชัดเจนไม่ได้มีความซับซ้อนเข้าใจยาก ถือว่าหนังมีทิศทางการเล่าเรื่องที่ดี ต่างจากหนังเอเลี่ยนในหลายๆเรื่องที่ผ่านมา ปูเรื่องให้ แดน มีความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ และเคยเป็นทหารผ่านศึกมาแล้ว ซึ่งตรงนี้ก็ตอบโจทย์ว่าทำไม แดน ถึงต้องไปโลกอนาคต

หนังมาพร้อมกับความเดือดดาลกับฉากแอ็คชั่น จัดหนักจัดเต็ม ให้ความบันเทิงแบบสุดตัว แม้หนังจะเดินตามสูตรสำเร็จ แต่ก็ส่งความมัน มาให้คนดูได้เต็มที่ หนังเป็นผลงานของผู้กำกับ คริส แม็คเคย์ ที่กำกับหนังเป็นเรื่องที่ 2 กับหนังแนวแอ็คชั่นไซไฟ เล่นใหญ่ใส่ไม่ยั้ง พร้อมทั้งยังได้กลับมาร่วมงานกับ คริส แพรตต์ อีกครั้งด้วย ต้องยอมรับว่าในงานสร้างหนัง ถือว่าทำออกมาได้ดีจริงๆ

โดยรวมแล้ว ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ ควรค่าแก่การดูมาก ฉากแอ็คชั่นสุดมัน ความอลังการของ CG และความคลาสสิคของความเป็น หนังแอ็คชั่นไซไฟ ที่มีโครงสร้างของเรื่อง ถูกต้องตามหลักการหนังแอ็คชั่นไซไฟ เลยทีเดียว และเลือกนักแสดง ถือว่าเลือกได้เหมาะสม เข้ากับบทบาทจริงๆ จากประสบการณ์และคุณภาพของนักแสดง ทำให้หนังออกได้ดี คอหนังแอ็ดชั่นไซไฟ เอเลี่ยน ถล่มโลก ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ประเภท : แอคชั่น, ผจญภัย, ดราม่า
ผู้กำกับโดย : คริส แม็คเคย์
นำแสดงโดย : คริส แพรตต์, อีวอนน์ สตราฮอฟสกี, เจ.เค. ซิมมอนส์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You