THE OLD WAYS

รีวิว หนัง THE OLD WAYS วิถีหลอน ดับวิญญาณ หลังเดินทางกลับไปบ้านเกิดในเบรากรุซเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมชนเผ่า นักข่าวสาวคนหนึ่งกลับถูกลักพาตัวโดยคนในพื้นที่ซึ่งเชื่อว่าเธอโดนวิญญาณร้ายเข้าสิง [สปอยนิดๆ]

รีวิว หนัง THE OLD WAYS วิถีหลอน ดับวิญญาณ หนังสยองขวัญที่ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ SITGES FILM FESTIVAL เมื่อปีที่แล้ว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับนักข่าวชาวเม็กซิกันอเมริกัน คริสตินา ที่มุ่งหน้ากลับไปยังบ้านเกิดของเธอที่เมือง VERACRUZ เพื่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น อย่างไรก็ตามก่อนที่เธอจะทำสิ่งที่เธอจะมาทำสำเร็จ คริสตินา ก็ถูกคนในพื้นที่สองคนลักพาตัวไปโดยอ้างว่าเธอถูกปีศาจเข้าสิง ก่อนที่เธอจะได้รับอนุญาตให้ออกไป เธอจะต้องถูกไล่ปีศาจออกและถึงแม้เธอจะไม่เชื่อพวกเขา แต่เธอก็เริ่มตระหนักว่าพวกเขาอาจจะพูดความจริง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวพร้อมกับการกำลังทำพิธี ไล่ปีศาจออกจากร่างผู้หญิงที่ เบรากรูซ เม็กซิโก ก่อนตัดเข้าเรื่องฉายถึงตัวละครหลักที่ถูกจับ ซึ่งหนังก็ยังไม่ได้บอกว่าจับมาทำไม แต่จะทำให้เห็นสัญลักษณ์ต่างๆ ในสถานที่ที่ถูกจับ พร้อมทั้งเห็นถึงตัวละครที่ทำพิธีไล่ปีศาจในช่วงเปิดเรื่องก่อนที่จะพูดบอกอย่างเป็นปริศนา รวมทั้งสถานที่ที่ไม่ควรไป จากนั้นก็ค่อยๆเผยถึงเรื่องราวก่อนหน้าที่ที่นางเอกจะถูกจับ ซึ่งได้ทำให้เห็นบางสิ่ง มีฉากตกใจบ้างเวลาเจอกับปีศาจ

จากนั้นหนังก็จะค่อยๆ เปิดเผยเรื่องราวทีละน้อยผ่านตัวละครและเผยเรื่องราวในอดีตของตัวละครบ้าง ซึ่งตัวละครเกี่ยวข้องกับเหยื่อที่ถูกปีศาจเข้าร่างในช่วงเปิดเรื่อง และก็เห็นถึงพิธีไล่ปีศาจซึ่งมีหลายตัว โดยเริ่มจากการดูว่าเป็นปีศาจตัวไหน ซึ่งเกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์ต่างๆ ในห้องขัง แต่ก็ไม่ได้เห็นปีศาจแบบชัดเจนเท่าไหร่ และจากนั้นก็เป็นการเอาบางอย่างข้างในตัวนางเอกออกมา ซึ่งช่วงนี้อาจจะมีฉากโหดบ้างและวิธีสุดท้ายเป็นการเรียกปีศาจออกมา ซึ่งทั้งเรื่องเน้นฉายการไล่ปีศาจในสถานที่เดียว

THE OLD WAYS ให้อารมณ์แบบหนังที่มีความหลงใหล และวิถีเก่าแก่ของชาว เม็กซิกัน โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อและวิญญาณ ความหลอนของหนังเรื่องนี้ จะเน้นความสยดสยองของงานออกแบบ และจะเน้นเป็นความหลอนแบบเย็นๆ หลอนด้วยบรรยากาศมาผสมกัน กับสิ่งลึกลับที่มองไม่เห็น ไม่เข้าใจไม่สามารถสัมผัสได้ โดยการผสานเนื้อเรื่องราวของเรื่องครอบครัวเข้าไปด้วย THE OLD WAYS เป็นภาพยนตร์สยองขวัญอเมริกันปี 2020 ที่กำกับ โดย Christopher Alender และนำแสดงโดย Brigitte Kali Canales, Andrea Cortés, Julia Vera

ถือว่าเป็นหนังที่ดูสนุกกว่าที่คิด ทั้งตื่นเต้น ทั้งลุ้นตามตลอด เหมาะกับช่วงนี้จริงๆ ใครที่เบื่อกับการกักตัว เบื่อกับโควิด เบื่อกับการเมือง ไปใหนก็ไม่ได้อยู่บ้านอย่างเดียว แอดแนะนำเรื่องนี้เลยกับหนังแนวเวทมนต์คาถา ระทึกขวัญ สยองขวัญ ห้ามพลาดเด็ดขาดดูได้แล้วบน NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง สยองขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You