รีวิวหนัง JUNG_E จองอี ภาพยนตร์ไซไฟออริจินัล NETFLIX

JUNG_E

รีวิวหนัง JUNG_E จองอี ภาพยนตร์ไซไฟออริจินัล NETFLIX เรื่องล่าสุดจากเกาหลีใต้ นี่คือผลงานล่าสุด ของผู้กำกับตัวท็อป ของวงการ ยอนซางโฮ จากหนังดัง Train To Busan และ ซีรีย์ Hellbound คราวนี้มาจับงานไซไฟสุดเข้มข้น ผสมผสานดราม่า กับแอ็คชั่น ที่ดีที่สุด [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง JUNG_E จองอี ภาพยนตร์ไซไฟออริจินัล NETFLIX

ในศตวรรษที่ 22 หลังโลกเกิดวิกฤตจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มนุษย์ ต้องอพยพไปอาศัยยังเชลเตอร์ ที่สร้างขึ้นในอวกาศ ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์เลวร้าย ยิ่งกว่าเมื่อคนบางกลุ่มได้ลุกขึ้นมาก่อตั้ง เขตการปกครองตนเองนามว่า อาเดรียน จนก่อให้เกิดสงครามแย่งชิงดินแดน ที่ยืดเยื้อยาวนาน มากไปกว่านั้นอนาคตของโลกจักรกลยังมีทีท่าว่า จะพังทลายลงเมื่อ ยุนจองอี ทหารรับจ้างฝ่ายพันธมิตร ผู้แข็งแกร่งได้เผชิญหน้ากับความล้มเหลว ระหว่างปฏิบัติการต่อสู้ น่าเศร้าที่นักรบผู้นี้ได้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไปตลอดกาล

จัดได้ว่าเป็นหนังที่มีคอนเซ็ปต์ที่ดี เพียงแต่ว่าสไตล์ และทิศทางของหนังยังค่อนข้างอยู่ในเซฟโซนมาก เสน่ห์ของเรื่องนี้ทำออกมาได้ดี การเล่าเรื่องค่อนข้างกินใจมาก แต่ด้านโปรดักชั่น และงานสร้างถือว่าใช้ได้ทีเดียว เทคนิคพิเศษ และภาพซีจี ถือว่าจัดเต็มได้น่าพอใจมาก [ ต้องบอกเลยว่า เกาหลีเขาไปไกลจริงๆ ] ทางด้านการแสดงนั้น อาจจะต้องยอมรับว่า การแคสติ้งนักแสดงมาได้น่าสนใจมาก และทำออกมาได้ดีอย่างเป็นมืออาชีพทุกคน ดูได้แล้วบน NETFLIX

ภาพยนต์แนว : แอคชั่น, ผจญภัย, ดราม่า, ไซไฟ
กำกับโดย : ยอนซางโฮ
นำแสดงโดย : คิมฮยอนจู, คังซูยอน, รยูคยองซู
ช่องทางการรับชม : NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You